Đài phát sóng Sơn Trà

Đài phát sóng Sơn Trà Đà Nẵng đã chính thức hoạt động vào lúc 12giờ trưa ngày 8/10/2013, Đài được xây dựng ở độ cao 250m. Đài tiếp sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh – VOH (trên tần số FM 99,9 MHZ)

Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác của Đài nhằm tăng cường thông tin cho đồng bào khu vực Đà Nẵng nói riêng và Duyên hải miền Trung nói chung, trong đó có một đối tượng bạn nghe đài hết sức quan trọng là bà con ngư dân đánh bắt xa bờ tại các ngư trường trên biển Đông.

Đại diện lãnh đạo hai đài thực hiện nghi thức ấn nút hòa sóng

Theo Lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ kỹ thuật DRT, từ độ cao 250 m so với mặt nước biển của bán đảo Sơn Trà – TP Đà Nẵng và cột Anten cao 65m của Đài Phát sóng Sơn Trà (thuộc DRT), các chương trình của VOH trên sóng phát thanh tỏa khắp Đà Nẵng và khu vực lân cận, vươn ra cả vùng biển Đông thuộc chủ quyền của Tổ quốc. Đồng thời, qua trao đổi, khảo sát nhiều ngư dân của TP Đà Nẵng, trừ khi thời tiết quá xấu, gây nhiễu nghiêm trọng, còn lại sóng phát thanh radio của DRT đã vươn đến tận vùng biển Hoàng Sa.

Theo ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Đài PTTH Đà Nẵng, sự kiện hòa sóng ngày hôm nay sẽ giúp cho sóng phát thanh của VOH cùng sóng phát thanh của DRT luân phiên tỏa sóng, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 Đài, 2 cơ quan Báo chí chủ lực của 2 TP lớn ở miền Trung và miền Nam. Việc hợp tác đi từ hòa sóng phát thanh đến các nội dung nghiệp vụ như sản xuất, trao đổi chương trình; đặc biệt là dùng chung hạ tầng kỹ thuật sẽ giúp cho cả 2 Đài không chỉ tiết kiệm đáng kể về chi phí đầu tư của nhà nước. Bên cạnh đó, một thành tựu khác cũng rất quan trọng của sự hợp tác này là giúp người dân, thính giả của mỗi thành phố và cả vùng lân cận có điều kiện nâng cao kiến thức kinh tế – xã hội, nắm bắt nhanh tình hình thời sự và tăng cường tầm thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật; tiếp nhận nhiều nội dung giải trí bổ ích, làm phong phú đời sống tâm hồn; đồng thời, học hỏi nhau những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, qua sóng phát thanh.

Từ trụ ăng ten cao 65m ở độ cao 250 m so với mặt nước biển của Đài phát sóng bán đảo Sơn Trà sẽ là điểm đưa sóng của VOH vươn ra biển Đông

Phát biểu ngay sau sự kiện hòa sóng, ông Trần Văn Thuận, Giám đốc VOH cho biết, việc tiếp sóng kênh FM 99,9 MHZ của VOH ra Đà Nẵng là một trong những nội dung chỉ đạo củaThành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ 12giờ trưa nay (8/10), với sự hỗ trợ của Ban Giám đốc và anh chị em cán bộ kỹ thuật, biên tập viên Đài DRT, chúng tôi đã hoàn thành một nội dung quan trọng mà Thành ủy chỉ đạo. Đó là đưa tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hồ Chí Minh; đưa các chương trình là món ăn tinh thần không thể thiếu của thính giả TP.Hồ Chí Minh và khu vực Nam bộ đến với đồng bào duyên hải miền Trung ruột thịt.

Được biết, thời lượng các chương trình phát thanh của VOH trên kênh FM 99,9 MHZ được tiếp sóng (trên kênh FM 96,3 MHZ) của DRT có thời lượng đến 13 giờ/ngày, với các chương trình từ 6 đến 10 giờ sáng; từ 12 đến 19 giờ trưa, chiều, tối và từ 22 đến 24 giờ khuya mỗi ngày./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *