Top 6 Bảo Tàng Hội An | Nơi Minh Chứng Cho Lịch Sử, Văn Hóa Phố Cổ

Bảo tàng Hội An là nơi lưu giữ những hiện vật, minh chứng cho một thời kỳ đầy thăng trầm, biến cố của thành phố này. Thông qua những cổ vật, du khách sẽ tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử nơi đây rõ nhất. Cùng Sơn Trà Travel tham quan 6 bảo tàng ở Hội An để tìm về với những ngày xưa cũ. Tìm về với những giá trị còn mãi với thời gian của con người xứ An Thành. 

Hội An – Nơi được mệnh danh là “Bảo tàng sống”

Thành phố Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, nơi từng là thương cảng sầm uất một thời. Điểm giao thương giữa thuyền buôn Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước Phương Tây thế kỷ XVII và XVIII.

Một Hội An cổ Kính đầy hấp dẫn
Một Hội An cổ Kính đầy hấp dẫn

Hội An vốn là thành phố cổ, nơi có sự giao thoa văn hóa lại không bị ảnh hưởng bởi 2 cuộc chiến tranh cuối thế kỷ 20. Đó là lý do nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Vào tháng 3 năm 1985, Hội An được bộ văn hóa cấp Bằng di tích lịch sử cấp quốc gia. Tới tháng 12 năm 1999 được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Nhờ những di sản lưu giữ gần như nguyên vẹn tại nơi đây mà Hội An còn được gọi với cái tên “Bảo tàng sống”. Nơi lưu giữ những giá trị xưa cũ cùng với hoạt động sinh sống của con người.

Tại phố cổ Hội An những dấu tích của Hoa, người Nhật vẫn còn rõ nét. Dấu tích của người Chăm được bảo tồn nguyên vẹn từ những phong tục tập quán tới ẩm thực ….

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2022 khám phá phố cổ

Bảo tàng Hội An có gì mà hấp dẫn du khách tới vậy?

Với rất nhiều du khách, trong đó có những người Việt tham gia chiến tranh. Những người học tập, nghiên cứu văn hóa, lịch sử và ngay cả nhiều người Việt trẻ thời nay rất thích tới các bảo tàng ở Hội An. Có lẽ nơi này mang trong mình quá nhiều sự “hấp dẫn” mà nếu chỉ nhìn xơ qua thì chưa thể thấy hết.

– Bảo tàng là nơi lưu giữ hiện vật cổ hàng trăm năm tuổi

Tại các bảo tàng ở Hội An, các hiện vật cổ có niên đại hàng trăm năm được lưu giữ. Nó là minh chứng cho một thời thịnh vượng của vùng đất này. Các hiện vật tuy chỉ là chiếc cốc, chén, đĩa, bát …. nhưng nó là một phần của lịch sử, một phần của người Quảng Nam và là 1 phần không thể thiếu của Việt Nam.

Khung dệt lụa hàng trăm năm
Khung dệt lụa hàng trăm năm

Với những người trân trọng và thích tìm hiểu giá trị truyền thống thì những cổ vật này vô cùng có giá trị. Nó được gọi với 2 chữ “Thiêng liêng” vì nó đại diện, hiện thân của một quãng thời gian cổ xưa. Những giá trị đó mới là quý giá, là cốt lõi để có được sự phát triển về sau.

–  Bảo tàng Hội An là nơi tái hiện cuộc sống của Hội An hàng trăm năm về trước 

Những khung cảnh của 200 năm hay thậm chí 600 700 năm về trước được tái hiện sống động bên trong các bảo tàng. Nó đủ để du khách cảm nhận một Hội An giàu nhân văn và giá trị truyền thống. Một Hội An đầy màu sắc của cuộc sống,

– Bảo tàng còn là nơi check in mới lạ cho giới trẻ

Nét cổ xưa với rêu phong trên mỗi bảo tàng
Nét cổ xưa với rêu phong trên mỗi bảo tàng

Xu hướng tìm về những giá trị xưa cũ đang lan tỏa trong cộng đồng người Việt trẻ. Ở đó, giới trẻ thích khám phá lịch sử để thêm trân quý những giá trị cốt lõi – Thứ để có sự hiện đại ngày nay. Nơi đây trở thành điểm check in độc đáo, mới mẻ và rất nhân văn cho thế hệ trẻ Việt. Thêm yêu đất nước, tự hào với bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa.

Giá vé tham quan bảo tàng Hội An là bao nhiêu?

Lối vào của bảo tàng văn hóa dân gian
Lối vào của bảo tàng văn hóa dân gian

Các bảo tàng nằm trong tuyến áp dụng giá vé của phố cổ Hội An. Một vé sẽ bao gồm 4 trong 21 địa điểm tham quan và có giá trị trong 24 giờ. Giá vé cụ thể là:

 • Du khách Việt Nam: 80.000 VNĐ/người/4 địa điểm
 • Du khách quốc tế: 120.000 VNĐ/người/4 địa điểm tùy chọn.
 • Với làng lụa Hội An giá vé tính riêng là 50.000 VNĐ/người.

Thời gian mở cửa của các bảo tàng Hội An?

Các bảo tàng có giờ tham quan khác nhau nhưng đa phần là cả ngày từ thứ 2 tới chủ nhật. Bởi vậy, du khách có thể thoải mái lựa chọn, di chuyển tới để tham quan, tìm hiểu, check in sống ảo trong ngày.

Không gian yên tĩnh, trang nghiêm
Không gian yên tĩnh, trang nghiêm

Cũng vì lý do này mà các hội quán Hội An thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt là giới trẻ rất khó để thu xếp thời gian du lịch, vui chơi.

Khám phá top 6 bảo hàng Hội An không thể bỏ qua trong chuyến hành trình du lịch An thành

Tới Hội An du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng hay đi công tác mà không ghé qua các bảo tàng thì quả là tiếc nuối. Dưới đây là 6 bảo tàng đang được trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An quản lý và phát triển. Chắc chắn sẽ cho bạn những giây phút ý nghĩa.

1.Bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An | Lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ

 • Địa chỉ: 80 Trần Phú, P. Minh An, TP. Hội An
 • Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00 hàng ngày (trừ ngày ngày 15 hàng tháng)

Đây là một trong số bảo tàng đồ gốm nằm trong phố cổ Hội An. Với quy mô hoành tráng nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia Nhật Bản năm 1995 giúp nơi đây trở thành trung tâm bảo tồn gốm sứ Hội An.

Chiếc thuyền biểu tượng cho một hải cảng Hội An từng rất sầm uất
Chiếc thuyền biểu tượng cho một hải cảng Hội An từng rất sầm uất

Bảo tàng Hội An này trưng bày 361 cổ vật bằng gốm. Với niêm đại từ thế kỷ thứ 9, 10 đến thế kỷ 19. Thông qua các hiện vật cổ khách tham quan hiểu hơn về con đường gốm sứ mậu dịch trên biển từng một thời thịnh vượng. Với tiền thân là một căn nhà cổ, kệ gỗ đơn sơ đã khiến cho không gian nơi đây càng thêm cổ kính.

Những sản phẩm gốm sứ cổ tại đây vô cùng độc đáo, tinh xảo. Nó minh chứng hùng hồn cho sự khéo léo của bàn tay con người Việt. Họ đã có thể chế tác ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, tinh tế từ xa xưa.

2. Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An – Tái hiện một thương cảng Hội An sầm uất

 • Địa chỉ: 10B Trần Hưng Đạo, P. Sơn Phong, TP. Hội An
 • Giờ mở cửa: Từ 7:00 – 17:00

Tới tham quan bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An du khách như được xem cuốn phim tư liệu đắt giá về một thời lịch sử. Nơi một thương cảng quốc tế từng rất sầm uất, với sự giao thương đa dạng với nhiều nước trên thế giới. Bảo tàng Hội An này trưng bày hơn 434 hiện vật.

Những chuông cổ với họa tiết độc đáo, tinh xảo
Những chuông cổ với họa tiết độc đáo, tinh xảo

Tất cả các hiện vật được phân theo khu đúng với niên đại để mỗi khách du lịch có thể hiểu đầy đủ về một phần ký ức của Hội An. 3 khu vực gồm:

 • Tiền – sơ sử
 • Chăm Pa
 • Đại Việt

Có lẽ, chỉ khi tận mắt chiêm ngưỡng hiện vật cổ người ta mới hiểu được nhanh nhất về lịch sử, văn hóa của vùng đất này. Để từ đó mỗi người thêm quý trọng những gì đang có ở hiện tại.

3. Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh – Bảo tàng Hội An thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày

 • Địa chỉ: 149 Trần Phú, phường Cẩm Phô, Thành phố Hội An
 • Giờ mở cửa: 7h – 21h tất cả các ngày (trừ ngày 10 hàng tháng)

Được thành lập năm 1994, bảo tàng Sa Huỳnh lưu giữ 971 hiện vật có liên quan đến văn hóa Sa Huỳnh. Dân cư Sa Huỳnh được cho là những chủ nhân đầu tiên của cảng thị Hội An có niên đại tới 2000 năm. Những trang phục, đồ dùng, trang sức của người Sa Huỳnh được trưng bày giúp du khách hiểu hơn về một thời lịch sử.

Những dấu tích của lịch sử hơn 2000 năm
Những dấu tích của lịch sử hơn 2000 năm

Bên trong khu bảo tàng Hội An này là khu vực trưng bày phong tục, tập quán của thời Sa Huỳnh. Đó là lễ nghi trong ma chay, cưới hỏi. Thậm chí, nó còn là quan niệm về cái chết rất sâu sắc mà con người lúc đó đã tìm ra.

Hiện nay, bảo tàng lưu giữ hơn 216 cổ vật. Với những người yêu thích tìm hiểu lịch sử thì đây chắc chắn là điểm du lịch Hội An không thể bỏ qua.

Tips nhỏ: Du khách có thể chọn tour Hội An giá rẻ để không cần lo lắng tới phương tiện di chuyển. Thêm nữa, tour đã bao gồm hướng dẫn viên thuyết minh khi tới mỗi bảo tàng. 

4. Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An 

 • Địa chỉ: 33 Nguyễn Thái Học, P. Minh An, TP. Hội An
 • Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00 tất cả các ngày (trừ ngày 20 hàng tháng)

Đưa vào phục vụ du khách từ 24/3/2005, bảo tàng văn hóa dân gian Hội An là nơi để du khách khám phá trọn vẹn một Hội An cổ xưa. Nơi những giá trị văn hóa đặc sắc qua các thời kỳ được tái hiện sống động bằng ngôi nhà dài 57 mét, chiều ngang 9 mét.

nét cổ kính bên bên ngoài của bảo tàng văn hóa dân gian
nét cổ kính bên bên ngoài của bảo tàng văn hóa dân gian

Với hàng trăm tác phẩm chạm trổ tinh vi, ấn tượng, những sản phẩm điêu khắc tinh tế. Đó là những sản phẩm từ rất nhiều thế hệ nghệ nhân cổ Hội An. Nhờ các bức tranh thủy mặc, phù điêu sành sứ hay tượng thờ đồng …. đã thể hiện rõ nhất văn hóa của từng vùng Hội An.

Ngoài ra, khi tới tham quan bảo tàng Hội An nay, du khách còn được chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật cổ. Như múa thiên cầu, bài chòi ….Thông qua đó, người xem hiểu hơn về tục lệ, cách sinh hoạt của người dân nơi đây một thời xa xưa.

5. Bảo tàng nghề Y truyền thống – Bảo tàng nằm trong phố cổ Hội An 

 • Địa chỉ: 46 Nguyễn Thái Học, P. Minh An, TP. Hội An
 • Giờ mở cửa: Từ 7:00 – 21:00 tất cả các ngày

Bảo tàng nghề Y truyền thống mới chỉ đưa vào hoạt động từ 16/3/2019. Được nằm trong một ngôi nhà cổ trong phố Hội An. Tại đây, trưng bày hơn 200 hiện vật cùng nhiều tư liệu cổ nghề y truyền thống và của nền y học Việt Nam. Rất nhiều cuốn sách đông y cổ là tài liệu có giá trị của nền y học hiện đại ngày nay.

Khu lưu giữ thuốc trong bảo tàng Y truyền thống
Khu lưu giữ thuốc trong bảo tàng Y truyền thống

Trong bảo tàng Hội An này được chia làm 6 khu trưng bày. Tầng 1 tái hiện tiệm thuốc Bắc truyền thống với tủ thuốc, nơi khám bệnh, bắt mạch, chẩn trị. Khu vực chờ khám và nơi bốc thuốc ….Khu bên sau là nơi thể hiện cảnh chế biến thuốc Bắc. Gian phơi là quy trình phơi và  bảo quản các loại thuốc bắc.

Trên tầng 2 là chia các gian, một gian giới thiệu nghề y cùng các thiết bị, công cụ. Phía gian sau là phòng tư liệu nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu cổ quý giá. Nhờ bảo tàng nghề y này đã đem lại sức hấp dẫn thêm cho khu phố cổ Hội An.

6. Bảo tàng tơ lụa Hội An – Bảo tàng Hội An hấp dẫn khách tham quan

 • Địa chỉ: 28 Nguyễn Tất Thành, P. Tân An, cách trung tâm phố cổ khoảng 1km
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00

Đây chắc chắn là điểm đến đầy hấp dẫn cho nhiều khách du lịch. Bảo tàng tơ lụa Hội An tái hiện nghề ươm tơ, dệt lụa có mặt tại Hội An hơn 300 năm lịch sử. Tới đây, du khách được chiêm ngưỡng ngôi nhà rường và tham quan các công đoạn tạo ra tấm vải lụa.

Tự tay dệt lụa là điều nhiều du khách thích thú
Tự tay dệt lụa là điều nhiều du khách thích thú

Trong bảo tàng là những chi tiết cổ xưa, những hình ảnh nuôi tằm, tạo kén, nhả tơ óng ả. Tới đây, du khách còn được hiểu hơn về con đường tơ lụa trên biển từng một thời đầy thăng trầm. Ngày nay, nghề tơ lụa đang được phục dựng tại làng lụa Hội An. Giúp du khách hiểu hơn về nghề truyền thống và lưu giữ, phát triển nghề lụa.

>> Gợi ý; Làng lụa Hội An – Nơi giúp bạn hiểu hơn về vẻ đẹp truyền thống phố Hội

Những bảo tàng Hội An cực độc đáo, nổi tiếng không kém 6 cái tên kể trên

Có lẽ, không thành phố nào giàu giá trị lịch sử, văn hóa như Hội An. Để minh chứng cho điều đó là sự có mặt, của những bảo tàng về nhiều mảng. Ở trên Sơn Trà Travel đã giới thiệu về 6 bảo tàng nổi tiếng.

Còn dưới đây, hãy cùng khám phá những địa điểm, nhà lưu niệm, phòng trưng bày hay công viên .. Đây cũng là nơi trưng bày, lưu giữ những giá trị cổ theo lịch sử, văn hóa vùng đất Hội An, Quảng Nam.

– Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh

 • Địa chỉ: 129 Trần Phú, Hội An
 • Thời gian mở cửa: 7h- 21h tất

Còn được gọi với cái tên khác là nhà cổ Đức An. Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh rộng tới 700m2 và có niên đại tới 180 năm tuổi. Bảo tàng Hội An này cũng là công trình nhà cổ duy nhất được người Việt Nam sở hữu. Nơi đây lưu giữ nguyên vẹn nét kiến trúc của Hội An xưa. 

Gian thuốc bắc bên trong ngôi nhà
Gian thuốc bắc bên trong ngôi nhà

Ngôi nhà cổ Hội An có kiến trúc theo lối nhà truyền thống Việt. Giữa nhà có một sân nhỏ để giúp các gian phòng được thoáng mát quanh năm. Nhà được làm bằng chất liệu chủ đạo là gỗ, lợp ngói ÂM – Dương.

Đây là nơi trưng bày, lưu giữ những hiện vật của đồng chí Cao Hồng Lãnh. Bao gồm: Giày dép, quần áo, ảnh …Tất cả như khắc họa lại một người con ưu tú của đất nước, người hi sinh vì cách mạng, vì độc lập dân tộc. Tới đây, du khách, đặc biệt là giới trẻ thêm hiểu về sự hi sinh lớn lao của ông, để từ đó thêm yêu, quý trọng đất nước.

– Phòng truyền thống cách mạng Hội An

Những hiện vật trong thời kỳ chiến tranh
Những hiện vật được lưu giữ trong thời kỳ chiến tranh
 • Địa chỉ: 10B Trần Hưng Đạo, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
 • Thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00

Đây chính xác là một trong số những bảo tàng Hội An trưng bày các hiện vật về cách mạng của con dân An Thành. Với hơn 377 tư liệu cùng các hiện vật quý giá. Tái hiện những năm tháng hào hùng kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

– Bảo tàng Đá quý Hội An 

Các loại đá quý được trưng bày
Các loại đá quý được trưng bày
 • Địa chỉ: Số 130 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
 • Thời gian mở cửa: 08:00 – 16:30 (Không mở cửa 2 ngày cuối tuần) 

Đây là một trong số những bảo tàng ở Hội An lưu giữ hơn 600 mẫu đá quý. Rất nhiều trong số đó được để ở dạng tự nhiên, không can thiệp. Bên trong trưng bày rất nhiều tác phẩm điêu khắc, phù điêu, trang sức đá quý có giá trị rất cao.

Thế nhưng, bảo tàng đá quý Hội An lại không mở cửa đón khách vào 2 ngày cuối tuần. Nếu muốn chiêm ngưỡng các loại đá quý hãy thu xếp thời gian kỹ lưỡng để tới nhé.

– Công viên đất nung Thanh Hà 

 • Địa chỉ: Phường Thanh Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 8:30 – 17:30 
 • Giá vé:
  • Người lớn: 40.000 VNĐ/vé
  • Trẻ em: 20.000 VNĐ/vé

Công viên gốm Thanh Hà còn được biết tới là một bảo tàng Hội An rất được yêu thích. Điểm check in độc đáo, lý tưởng cho giới trẻ. Điểm tham quan, khám phá, tìm hiểu về lịch sử gốm sứ vùng đất Hội An.

Điểm check in cực Hot cho giới trẻ
Điểm check in cực Hot cho giới trẻ

Công viên như một bảo tàng lưu giữ những sản phẩm gốm có niên đại tới 600 năm. Đặc biệt, bên trong công viên gốm sứ Thanh Hà còn đưa du khách trải nghiệm nghề làm gốm, tham quan quy trình tạo ra những sản phẩm gốm thủ công. Đặc biệt, các nghệ nhân làng gốm Thanh Hà còn tạo ra một thế giới thu nhỏ với các công trình vĩ đại trên khắp thế giới.

>>> Khám phá ngay: Công Viên Đất Nung Thanh Hà – Điểm đến không thể bỏ lỡ tại Hội An

Tham quan các bảo tàng Hội An cần lưu ý điều gì?

Các bảo tàng ở Hội An đều là những công trình cổ, hiện vật cổ nên rất cần mỗi khách tham quan lưu ý tới những điều dưới đây. Để đảm bảo sự thuận tiện, vui vẻ trong suốt chuyến du lịch.

+ Không sở tay lên hiện vật trưng bày

Không sờ tay lên các hiện vật tránh đổ vỡ
Không sờ tay lên các hiện vật tránh đổ vỡ

Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng đều là cổ vật, ngoài giá trị ra chúng còn rất dễ vỡ, hư hỏng do thời gian. Chỉ cần một va chạm nhỏ có thể làm rơi, vỡ, hỏng và không thể phục dựng được. Hãy thực hiện đúng nội quy bên trong bảo tàng Hội An là chỉ ngắm thôi nhé.

+ Giữ vệ sinh chung, luôn trật tự cho toàn bộ khu bảo tàng 

Hãy luôn là người có văn hóa, luôn giữ vệ sinh chung cho các khu vực trong bảo tàng. Giữ trật tự để không làm ảnh hưởng tới việc tham quan, tìm hiểu của các du khách khác. Không những vậy. bảo tàng là nơi tôn nghiêm không phải chốn vui chơi để bạn cười đùa thoải mái nhé.

+ Chụp hình khi được cho phép

Chỉ chụp hình khi được cho phép
Chỉ chụp hình khi được cho phép

Nhiều khu vực trong các bảo tàng không cho phép chụp ảnh vì một vài lý do. Hãy tôn trọng quy định để giữ văn hóa nơi đây. Khu chụp ảnh cũng nên để ý không va, chạm vào các hiện vật

+ Quản lý trẻ nhỏ nếu đi kèm

Nếu có trẻ nhỏ đi cùng, bạn nên quản lý trẻ thật kỹ để trẻ không làm đổ, vỡ các hiện vật trưng bày. Hãy luôn để mắt tới lũ trẻ bởi nếu không chúng có thể bị lạc ở các khu vực riêng biệt của tòa nhà.

Nên tới các bảo tàng Hội An mùa nào thích hợp?

Các bảo tàng là không gian trưng bày hiện vật bên trong nhà, vậy nên bạn có thể tới vào các mùa trong năm. Kể cả mùa nắng và mùa mưa ở Hội An. Thế nhưng, theo kinh nghiệm du lịch của Sơn Trà Travel thì mùa khô vẫn là chọn lựa tốt nhất.

Những di vật từ thời văn hóa Sa Huỳnh
Những di vật từ thời văn hóa Sa Huỳnh

Lý do là bởi thời điểm từ tháng 3 tới tháng 9 ít mưa, nắng đẹp, việc di chuyển tới các bảo tàng thuận tiện hơn. Ngay sau khi khám phá hết các bảo tàng lại rất nhanh chóng tới các hội quán, chùa chiền nằm trong khu phố cổ. Hay thậm chí tham quan các làng nghề truyền thống như: Làng mộc Kim Bồng, làng rau Trà Quế.

Còn nếu bạn chưa sắp xếp được chuyến du lịch vào mùa khô thì có thể tới Hội An vào mùa mưa. Lúc này trời vẫn có nắng đan xen, ngắm nghía các hiện vật cổ trong khung trời mưa cũng là một cảm giác thật khác biệt.

>> Gợi ý: Đi Hội An mùa nào tháng mấy đẹp nhất, hơn cả người bản địa?

Tham quan bảo tàng Hội An nên thưởng thức những đặc sản nào?

Chuyến hành trình khám phá Hội An đã bắt đầu, du khách cũng đừng quên khám phá thế giới ẩm thực đặc sắc của nơi đây. Không chỉ là thành phố du lịch Hội An còn được biết tới với rất nhiều món ăn ngon, lạ.

+ Mì Quảng Hội An

Trước chuyến vui chơi hãy ghé các quán mì Quảng đánh chắn no bụng rồi bắt đầu hành trình. Món mì vừa thơm, ngọt với sợi mì làm thủ công giai ngon cho bữa sáng no nê mà không bị đầy bụng.

Ăn mì Quảng với bánh đa cực hợp
Ăn mì Quảng với bánh đa cực hợp

Mì Quảng cũng là món ăn đặc sản Hội An lừng danh gần xa. Ngay cả du khách nước ngoài cũng muốn thưởng thức một lần khi có dịp tới Việt Nam. Với các loại mì: mì Quảng gà, mì Quảng tôm thịt, mì Quảng ếch, mì Quảng sứa …. tha hồ chọn lựa.

>>> Tham khảo: Top 24 đặc sản Hội An nhất định phải thử một lần trong đời

+ Bánh mì Hội An

Là đại diện món ăn Việt vươn mình ra thế giới, bánh mì Hội An được rất nhiều báo chí nước ngoài ngợi khen nhờ vị ngon và sự đặc biệt của nó. Món ăn đường phố tuy đơn giản, dễ chế biến nhưng vô cùng thơm ngon, thích hợp làm bữa sáng hay ăn vào bất cứ khung giờ nào trong ngày.

Nhân thịt, rau và các loại sốt đem tới hương vị lạ miệng
Nhân thịt, rau và các loại sốt đem tới hương vị lạ miệng

+ Chè Hội An

Hội An không chỉ là thành phố với những mái nhà nhuốm màu thời gian. Đây còn là nơi có những món chè ngon hảo hạng. Từ các loại chè đậu, chè bắp, ăn cùng nước cốt dừa thơm, béo ngậy. Không chỉ vậy, tuy là thành phố du lịch nhưng chè luôn được bán với giá bình dân và không hề làm “đau ví”.

Món ăn dân dã nhưng rất rẻ ở Hội An
Món ăn dân dã nhưng rất rẻ ở Hội An

Phương tiện di chuyển tới các bảo tàng Hội An

Để tới Hội An bạn cần tới sân bay Đà Nẵng. Rồi từ Đà Nẵng xuống Hội An bằng các phương tiện như; Thuê xe máy, đi xe bus công cộng, taxi. Mỗi loại có ưu điểm riêng. Nếu thuê xe máy Đà Nẵng du khách chỉ mất 80.000VNĐ/ngày lại rất thoải mái, thuận tiện.

Sau khi tới phố cổ bạn cần gửi xe để di chuyển vào bên trong. Từ trung tâm phố cổ chủ mất ít phút để tới 6 bảo tàng bên trên. Bạn có thể đi bộ vừa ngắm cảnh vừa check in khắp nơi. Nếu trời nắng nóng có thể thuê xe đạp để du chuyển nhanh hơn.

Bảo tàng Hội An minh chứng cho một thời kỳ lịch sử, của sự phát triển văn hóa. Nếu có dịp tới Hội An hãy ghé qua những bảo tàng trên để hiểu hơn về con người nơi An Thành và để làm đầy thêm cho vốn sống, vốn hiểu biết của chính mình. Một lần nữa, cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

XEM THÊM:

Thu  – Sơn Trà Travel

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *