Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Cây cầu đi bộ duy nhất bắc qua sông Hàn

Cầu Nguyễn Văn Trỗi – chứng nhân cho lịch sử thành phố Đà Nẵng một thời giờ là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách. Không chỉ được biết đến là cây cầu đi bộ bắc qua sông Hàn, kiến trúc cũng là điểm ấn tượng làm nên tên tuổi cho nó. Hôm nay, tới du lịch Đà Nẵng bạn tạm bỏ qua cầu Rồng, cầu sông Hàn để khám phá cây cầu đặc biệt này cùng dulichsontra.com nhé!

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng – Cây cầu đi bộ duy nhất bắc qua sông Hàn
Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng – Cây cầu đi bộ duy nhất bắc qua sông Hàn

Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Một trong những cây cầu huyền thoại bắc qua sông Hàn

Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Chỉ tính riêng khu vực sông Hàn thôi đã có tới 6 cây cầu với độ dài và nét kiến trúc khác nhau. Đó là cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tuyên Sơn và không thể không nhắc đến cầu Nguyên Văn Trỗi.

cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một trong những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng.

Các cây cầu được xây dựng không chỉ phục vụ nhu cầu lưu thông, đi lại của người dân. Mà đã trở thành những biểu tượng, hình ảnh đặc trưng cho thành phố đáng sống.

Các cây cầu Bắc qua sông Hàn không chỉ là niềm tự hào của thành phố này. Giờ đây đã được xem như là những điểm tham quan, check-in nổi tiếng mà hầu như du khách nào tới đây đều ghé qua.

cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu vừa niềm tự hào của người dân địa phương vừa là điểm du lịch hấp dẫn.

Mặc dù, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng bây giờ không còn cho xe cộ qua lại. Nhưng lại trở thành cây cầu đi bộ duy nhất của thành phố. Mang nhiều câu chuyện lịch sử trong quá khứ, cộng với nét kiến trúc nổi bật, ấn tượng. Nơi này đã ngày càng thu hút nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Giới thiệu đôi nét về cầu Nguyễn Văn Trỗi

– Vị trí của cây cầu Nguyễn Văn Trỗi

Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Vị trí ngay trung tâm thành phố, gần với tuyến đường lớn của Đà Nẵng như đường 2 Tháng 9, đường Duy Tân, Ngô Quyền,…

cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu nằm nối hai bờ sông Hàn của Đà Nẵng.

Địa điểm này nằm cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 3km và cách biển Mỹ Khê chừng 3,5km. Nói chung rất dễ tìm.

– Những điểm đặc biệt của cầu Nguyễn Văn Trỗi

Tuy không phải là cây cầu duy nhất của Đà Nẵng nhưng lại có nhiều điểm đặc biệt mà những cây cầu khác không có, đó là:

 •         Cầu Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xây dựng đầu tiên và có niên đại lâu nhất.
 •         Đây là cây cầu đi bộ bắc qua sông Hàn duy nhất của thành phố đáng sống.
 •         Cây cầu là một biểu tượng cho văn hóa và lịch sử của Đà Nẵng.
 •         Vị trí tọa lạc lý tưởng và có kiểu kiến trúc đặc trưng rất riêng.

Với những lý do này, nó đã gây sự tò mò của không ít du khách. Thu hút nhiều người, nhất là các bạn trẻ tìm đến tham quan, check-in.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi cầu tình yêu Đà Nẵng: điểm đến lãng mạn cho các cặp đôi

Lịch sử của cây cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Biết là cây cầu có niên đại lâu nhất trong số các cây cầu nổi tiếng, nhưng dulichsontra.com dám chắc rất ít người hiểu rõ cụ thể về lịch sử, năm hình thành nó. Vậy cầu Nguyễn Văn Trỗi được xây dựng vào năm và từ bao giờ nó trở thành cầu đi bộ?

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xây dựng năm nào?

Năm 1960, cầu Nguyễn Văn Trỗi được khởi công xây dựng, làm nhiệm vụ nối giao thông giữa hai bờ của sông Hàn, phục vụ mục đích chiến tranh. Do hãng thầu RMK của Mỹ đảm nhiệm thi công. Đến năm 1965 thì hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cầu Nguyễn Văn Trỗi thuở sơ khai.

Ban đầu, nó có tên là Jean de Lattre de Tassigny (đặt theo tên của một vị tướng người Pháp). Tới năm 1975, sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta thắng lợi. Cầu mới được đổi tên là Nguyễn Văn Trỗi – tên của người anh hùng đã dẫn đầu giúp quân ta chiến thắng.

Kể từ khi ra đời cho đến nay, cây cầu này đã chứng kiến bao nhiêu thăng trầm, biến động của lịch sử. Cũng như đã chứng kiến cho bao kiếp sống mưu sinh của người Đà Thành, quá trình Đà nẵng vươn lên thành một thành phố hiện đại và phát triển như bây giờ.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Sau giải phóng mặt cầu mới được tháo gỡ và đỗ bằng bê tông.

Từ khi nào cây cầu chỉ dành cho người đi bộ

Thời gian trôi qua, cùng với sự xuất hiện của những cây cầu hiện quy mô lớn, hiện đại hơn. Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng không còn được sử dụng để phục vụ cho mục đích giao thông vận tải, thương mại dịch vụ nữa. Sẽ chuyển qua với mục đích khác.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Từ năm 2013 cây cầu này cấm xe qua lại, trở thành cây cầu đi bộ.

Cụ thể, ngày 29/3/2013, cây cầu này chính thức ngừng lưu thông, cấm xe cộ qua lại để làm cầu đi bộ. Phục vụ nhu cầu dạo chơi, thư giãn và ngắm cảnh của người dân cũng như du khách. Bây giờ, nó đã trở thành địa điểm du lịch Đà Nẵng lý tưởng.

Cách đi đến địa điểm cầu Nguyễn Văn Trỗi

– Về đường đi đến Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Do tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố nên việc di chuyển tới đây rất dễ dàng. Tùy vào vị trí xuất phát sẽ có hướng đi hợp lý.

 • Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, bạn đi về hướng đường Duy Tân. Tới cầu vượt Trần Thị Lý thì bạn tiếp tục đi thẳng tầm 1km là tới cầu.
 • Từ bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng bạn đi về đường Phan Tứ, sau đó rẽ phải qua đường Ngũ Hành Sơn – đường Trần Thị Lý. Ngay bên cạnh khu vực chân cầu Trần Thị Lý là cầu Nguyễn Văn Trỗi đó rồi. Bạn có thể đi từ hướng bên này hoặc qua hướng phía bên kia cầu đều được.
Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Đường đi tới cầu Nguyễn Văn Trỗi tương đối dễ đi.

– Phương tiện di chuyển

Từ hai vị trí xuất phát trên, bạn có thể chọn nhiều loại phương tiện khác nhau để tới cầu. Có thể là taxi hoặc ô tô nếu bạn đi theo nhóm, muốn thoải mái. Vì khoảng cách khá gần nên chi phí cũng không quá cao.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các bạn đi trước chia sẻ lại rằng. Tốt nhất bạn nên thuê xe máy Đà Nẵng sẽ tiện hơn và chủ động hơn rất nhiều. Đi xe máy bạn có thể bỏ xe ngay hai đầu chân cầu, còn ô tô thì phải tìm bãi gửi rồi mới đi bộ lên. 

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Để tiện thì bạn nên di chuyển bằng xe máy.

Xe máy vừa tự do lại tiết kiệm chi phí. Chỉ từ 80 – 150k/ngày là đã có thể thỏa sức vi vu khám phá những cây cầu nổi tiếng của thành phố này và nhiều điểm du lịch khác.

Thời điểm check-in cầu Nguyễn Văn Trỗi đẹp nhất

Là một điểm vui chơi, tham quan tự do không có quy định về thời gian đóng – mở cửa. Cũng không bán vé nên bạn có thể ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào mà mình muốn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một ngày đẹp trời, không mưa để đi nhé. Như vậy sẽ trọn vẹn hơn.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Bạn có thể đi buổi chiều tối cho mát.

Để có thể ngắm toàn cảnh lâu hơn, bạn nên đến cầu Nguyễn Văn Trỗi vào sáng sớm hoặc lúc chiều tà. Hai thời điểm này trời không quá nắng gắt mà cũng ít người hơn. Khung cảnh xung quanh cầu và sông Hàn cũng trở nên yên bình, lãng mạn hơn. Thích hợp để ngắm cảnh, chụp ảnh và thư giãn.

Hoặc bạn cũng có thể đến đây vào buổi tối. Thời điểm tụ tập của đông đảo các bạn trẻ, nhất là học sinh, sinh viên. Về đêm, hệ thống đèn LED được lắp quanh cầu phát sáng, khiến không gian trở nên lung linh, huyền ảo.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng có gì hấp dẫn để ghé thăm?

+ Cây cầu gắn với nhiều câu chuyện lịch sử

Ta đời từ những thập niên 60, cầu Nguyễn Văn Trỗi không khác gì một nhân chứng sống. Nó đã cùng với người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi và quân dân ta trải qua cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chứng kiến nhiều biến động thăng trầm của thành phố này.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử.

Những năm 1965, đế quốc Mỹ đưa quân vào miền Nam Việt Nam. Để thuận tiện cho việc vận chuyển vũ khí qua sông, họ đã cho xây dựng cầu. Đến năm giải phóng, cầu trở thành nơi sư đoàn 2 đi vào thành phố.

Tới thăm cây cầu này, bạn sẽ thấy đâu đó dấu tích của thời gian. Nếu may mắn gặp được người dân địa phương, họ sẽ kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện và ý nghĩa về nó.

+ Nét kiến trúc độc đáo của cây cầu đáng để khám phá

Ra đời đầu tiên và gắn liền với hình ảnh của thành phố biển một thời. Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xem như kỷ vật của vùng đất này. Trải qua 2 lần tu sửa vào năm 1978 và 1996, cầu đã được gia công cốt thép trên mặt cho chắc chắn hơn.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu với thiết kế độc đáo và sơn vàng bắt mắt.

Cầu này có tổng chiều dài hơn 500m, rộng khoảng 8,5m, với 14 nhịp tất cả. Các nhịp được thiết kế dạng mái vòm, sơn vàng và lắp hệ thống đèn led chiếu sáng đầy đủ.

Đặc biệt, nó còn được thiết kế với chức năng đặc biệt. Có thể nâng lên hạ xuống cho tàu thuyền qua lại.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cầu có thể nâng lên hạ xuống cho tàu thuyền qua lại.

+ Cầu Nguyễn Văn Trỗi sở hữu nhiều góc “sống ảo”

Khác với những cây cầu luôn đông nghịt khách du lịch. Cầu Nguyễn Văn Trỗi vắng hơn nhưng lại sở hữu một sức hút kỳ lạ.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Đây là một địa điểm sống ảo rất lý tưởng.

Với nước sơn màu vàng bắt mắt cùng khung cảnh tuyệt đẹp của sông Hàn đã tạo nên nhiều góc check-in siêu đẹp. Hơn nữa, vẻ đẹp mộc mạc, thân thuộc cộng với dấu vết xưa cũ của thời gian cũng là điểm nhấn khiến những bức hình chụp ở đây trở nên chất và độc hơn.

+ Cầu là địa điểm thư giãn, hóng mát lý tưởng

Từ tháng 3/2013, cây cầu này chính thức ngừng lưu thông xe cộ và được tu sửa lại, phát triển thành tuyến cầu dành cho người đi bộ vui chơi, ngắm cảnh.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Các bạn trẻ thường tới đây tụ tập hát hò, ăn uống.

Từ vị trí cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Hàn. Đồng thời vị trí đắc địa này còn có thể quan sát được nhiều công trình nổi tiếng của thành phố như tòa nhà hành chính Đà Nẵng hình trái bắp, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, vòng quay mặt trời của công viên châu Á Asia Park Đà Nẵng,…

Không chỉ thế, đây còn là địa điểm tụ họp, gặp gỡ của các bạn trẻ. Mọi người thường tới đây đê hát hò, ăn uống, tán gẫu,…

Lưu ý khi đến dạo chơi cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

Nếu bạn có ý định sẽ khám phá cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, hãy nhớ lưu lại những kinh nghiệm này của dulichsontra.com để có chuyến trải nghiệm vui vẻ, đáng nhớ.

+Trước khi đến cầu, bạn nên xem tình hình dự báo thời tiết. Thông thường vào những ngày trời nắng thì buổi chiều tối trời có gió rất mát, thích hợp để đi dạo, vui chơi.

+Mặc dù đường tới cầu rất dễ tìm, nhưng để tránh không bị lạc. Tốt nhất bạn nên hỏi người dân hoặc đi theo hướng dẫn của google maps cho chắc chắn.

+ Nếu đến cầu vào buổi tối và muốn chụp ảnh, bạn nhớ đừng chọn trang phục tối màu. Mực dù có đèn led chiếu sáng nhưng dịu nhẹ, không quá sáng nên màu chìm quá sẽ khiến bức ảnh trong bị tối và bạn cũng không được nổi bật.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Ngay bên chân cầu là bãi cỏ cũng là địa điểm ngồi lý tưởng.

+ Đèn trên cầu sẽ tắt từ 23h. Bạn nên về trước thời điểm này để đảm bảo an toàn. Trường hợp muốn ở lại tâm sự, ăn vặt cùng hội bạn thì nhờ chuẩn bị đèn pin, thiết bị phát sáng.

+ Nếu đi ô tô, bạn hãy tìm bãi đỗ xe quanh khu vực chân cầu Trần Thị Lý. Còn đi xe máy có thể bỏ ở chân cầu nhưng phải khoá cẩn thận vì ở đây không có chỗ để xe, cũng không có bảo vệ.

+ Phía Đông ngay chân cầu có một bãi cỏ, địa điểm được nhiều bạn trẻ chọn ngồi nói chuyện, ngắm cảnh. Bạn cũng có thể chọn khu vực này để giải trí hoặc công viên ở bên dưới cũng được.

Khám phá những cây cầu bắc qua sông Hàn khác ngoài cầu Nguyễn Văn Trỗi

Được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu” nên ngoài cây cầu đi bộ này còn có nhiều cây cầu khác cũng đặc sắc, ấn tượng không kém rất đáng để khám phá. 

+ Cầu Trần Thị Lý – cây cầu hình cánh buồm ấn tượng

Ngay bên cạnh cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi là cầu Trần Thị Lý. Đây cũng là một trong những cây cầu nổi tiếng nằm trên con sông Hàn. Cây cầu được xây dựng vào năm 1950, có tổng chiều dài 731m, với kiểu kiến trúc mang hơi hướng phong cách châu Âu.

cầu Trần Thị Lý
Cây cầu với thiết kế hình cánh buồm độc đáo.

Cầu Trần Thị Lý có thiết kế hình cánh buồm đón gió, được kết nối từ hệ thống dây văng 3 chiều và những trụ nghiêng, tạo nên dáng cầu độc đáo, lạ mắt. 

Từ vị trí trên cầu, du khách có thể thưởng lãm trọn vẻ đẹp hiền hòa của dòng sông. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng các công trình đặc sắc của thành phố.

+ Cầu Rồng – biểu tượng của Đà Nẵng

Nhắc đến các địa điểm du lịch Đà Nẵng thì không thể bỏ qua cầu Rồng – biểu tượng mới của thành phố đáng sống. Cây cầu này chỉ nằm cách cầu Nguyễn Văn Trỗi chừng 1km. Là tọa độ tham quan, ngắm cảnh và check-in của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ.

cầu Rồng
Cầu Rồng còn có khả năng phun nước, phun lửa.

Sở dĩ nó có tên là cầu Rồng, bởi vì trên cầu đã mô phỏng hình của một con rồng khổng lồ nằm uốn lượn, vươn mình ra biển Đông. Với hình dáng đặc biệt này, nó đã từng được nhiều trang trong và ngoài nước bình chọn là cây cầu độc nhất thế giới.

Không chỉ vậy, cầu Rồng còn gây ấn tượng với khả năng có thể phun lửa và phun nước. Đến đây vào 9h tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy.

Xem thêm: Cầu Rồng Đà Nẵng có gì đặc biệt mà thu hút đến vậy?

+ Cầu sông Hàn – cây cầu quay duy nhất của Đà Nẵng

Cầu sông Hàn – chiếc cầu quay đầu tiên của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chiếc cầu đại diện cho sức sống, ý chí vươn lên của thành phố này được xây dựng từ sự đóng góp của người dân.

cầu sông Hàn
Đây là cây cầu quay đầu tiên của Việt Nam.

Không chỉ là cầu nối giao thông vận tải, du lịch. Sự có mặt của nó còn góp phần đem lại mỹ quan đô thị tuyệt đẹp. Nhìn tổng thể thì cầu sông Hàn không quá đặc sắc, nhưng điểm độc đáo ở đây là cầu có thể quay 90 độ.

Phần giữa cầu có thể tách làm đôi, quay 90 độ quanh trục để mở đường cho tàu thuyền qua lại. Bạn có thể canh lúc 1h sáng để xem cảnh này. Còn nếu không thì buổi tối dạo bước bên bờ sông để được chiêm ngưỡng vẻ lung linh, huyền ảo của những ánh đèn điện phát ra từ cây cầu. Cũng rất đáng đấy! 

+ Cầu Thuận Phước – cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước nằm cách cầu Nguyễn Văn Trỗi xa nhất. Đây không đơn thuần chỉ là một công trình giao thông. Cây cầu này còn mang nhiều giá trị về văn hóa, kiến trúc được người dân và du khách các nơi rất mến mộ.

Đây là một trong những cây cầu dây văng dài nhất và đẹp nhất Việt Nam. Cầu được thiết kế theo mô hình cầu treo dây võng. Có tổng chiều dài 1.856m, rộng 8m với 3 nhịp dây võng thép dàu 655m. Kết hợp với các trụ tháp nên nhìn cầu vẫn có sự mềm mại tự nhiên, không như các cây cầu dây văng khác.

cầu Thuận Phước
Đây là một trong những cây cầu dây văng dài nhất và đẹp nhất Việt Nam.

Tới đây, du khách sẽ được mãn nhãn với khung cảnh với một bên là thành phố sầm uất với những tòa nhà cao tầng chọc trời. Còn một bên là biển cả bao la và núi rừng hùng vĩ. Trên cầu hay khu vực dưới chân cầu cũng là địa điểm sống ảo lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Gợi ý thêm các khách sạn, nhà hàng gần cầu Nguyễn Văn Trỗi

Là một thành phố phát triển về du lịch, vì thế hầu như ở mỗi địa điểm du lịch đều có dịch vụ lưu trú, ẩm thực để phục vụ du khách. Đến tham quan cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được cho mình những chỗ lưu trú ưng ý và những quán ăn ngon. Dưới đây là gợi ý của dulichsontra.com.

+ Các khách sạn gần cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

+ Khách sạn Dương Gia Hotel

 •         Địa chỉ: 06-08 Phạm Thiều, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
 •         Điện thoại: 0983 728 286
 •         Website: duonggiahotel.vn

Đây là một khách sạn 3 sao nổi tiếng sở hữu nhiều ưu điểm: Phòng ốc hiện đại, sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị tiện nghi; vị trí lý tưởng gần các cây cầu, gần biển Mỹ Khê, các nhà hàng, điểm mua sắm. Đặc biệt là giá phòng rẻ, luôn có khuyến mãi cho khách đến nghỉ dưỡng tại đây.

Dương Gia Hotel – Khách sạn 3 sao tuyệt đẹp sát biển Mỹ Khê

Ngoài ra, Dương Gia Hotel còn cung cấp các tiện ích như: thuê xe máy, vé tham quan các điểm ở Đà Nẵng – Hội An, tour du lịch,…

>>Tìm hiểu chi tiết: Khách Sạn Dương Gia Hotel Đà Nẵng 3 Sao Sát Biển Mỹ Khê

+ Thảo Nguyên Hotel

 •         Địa chỉ: 141 Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng

Khách sạn này cũng được khá nhiều du khách đánh giá tốt. Thảo Nguyên Hotel có mức giá bình dân, không gian thoáng mát, sạch sẽ. Nhân viên phục vụ tận tình, cho bạn cảm giác thoải mái trong suốt quá trình lưu trú.

+ Khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng

 •         Địa chỉ: 962 Ngô Quyền, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
 •         Điện thoại: 02363 929 929

Mường Thanh Grand Đà Nẵng là một thành viên của chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Khách sạn này cũng sở hữu vị trí khá đắc địa nằm ở trung tâm thành phố. Cung cấp nhiều hạng phòng sang trọng, đủ tiện nghi: nhà hàng, bar, spa, gym,… tuy nhiên giá phòng thì khá cao nên bạn hãy cân nhắc.

+ Các nhà hàng, quán ăn bên bờ sông Hàn

Từ khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi đi xuống khu vực chân cầu, bạn sẽ lạc vào thế giới ăn vặt với vô vàn món ngon như: ốc hút, bánh kẹp, mít trộn, chân gà sả tắc, yaourt muối, xiên nướng,…

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cách chân cầu tầm 300m là cả một thiên đường ăn uống.

Di chuyển thêm vài phút quanh khu vực đó bạn còn tìm thấy nhiều món hấp dẫn khác như bánh ép, hủ tiếu, mì quảng, bún mắm,… Một số quán ăn, nhà hàng mà bạn có thể ghé, đó là:

 •         Khu ăn vặt chân cầu Trần Thị Lý
 •         Quán bánh ép Huế Ngon: 43 Nguyễn Thiếp, An Hải Tây, Sơn Trà
 •         Hủ tiếu A Tâm: 73 Nguyễn Duy Hiệu, An Hải Đông, Sơn Trà
 •         Quán Ốc Nguyệt Vic: số 1 ChươnG Dương, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn
 •         Mỹ quảng Bà Mua cơ sở 2: 40 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giải đáp một số thông tin khác về cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Mặc dù hiện nay Nguyễn Văn Trỗi không còn là cây cầu cho xe cộ đi lại. Nhưng chiều tối nào ở đây cũng đông người. Người thì tới dạo chơi, hóng mát, người thì tụ tập bạn bè, ăn uống, hát hò…

Gửi xe ở đâu khi muốn đi bộ dạo chơi cầu Nguyễn Văn Trỗi?

Khu vực hai bên cầu Nguyễn Văn Trỗi không có nhiều hàng quán. Không gian rộng rãi nhưng phần lớn để phục vụ cho việc đi dạo ngắm cảnh và thư giãn của mọi người.

Nếu di chuyển bằng xe máy tới, bạn có thể bỏ ở hai đầu cầu và khóa cổ lại cẩn thận. Hoặc nếu sợ mất thì tìm bãi giữ xe cách đó một đoạn.

cầu Nguyễn Văn Trỗi
Bạn có thể bỏ qua ở 2 đầu cầu.

Từ cầu Nguyễn Văn Trỗi đi bán đảo Sơn Trà có xa không?

Vì cây cầu này nằm ngay trung tâm thành phố, bắc qua sông Hàn nên việc di chuyển đến các địa điểm du lịch cũng tương đối thuận lợi.

Chỉ cách sân bay Đà Nẵng, biển Mỹ Khê chừng 3km và cách bán đảo Sơn Trà khoảng hơn 10km. Quãng đường này không quá xa nên bạn cứ yên tâm kết hợp tham quan nhé.

cầu Nguyễn Văn Trỗi
Từ đây lên chùa Linh Ứng – bán đảo Sơn Trà không quá xa.

Trên cầu Nguyễn Văn Trỗi có dịch vụ chụp ảnh lấy liền không?

Với những du khách lần đầu tiên đến du lịch Đà Nẵng và ghé cây cầu này hẳn sẽ muốn lưu lại những bức hình kỷ niệm. Tuy nhiên, muốn chụp bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại/máy ảnh của mình hoặc thuê thợ tới. Chứ trên cầu chưa có dịch vụ chụp ảnh lấy liền như ở cầu Rồng mà bạn từng thấy.

cầu Nguyễn Văn Trỗi
Trên cầu chưa có dịch vụ chụp ảnh lấy liền như ở cầu Rồng.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi với hơn 60 năm tuổi tuy ngày nay không còn dùng để lưu thông xe cộ qua lại, nhưng không vì thế mà bị lãng quên đi. Cây cầu chứng nhân cho lịch sử này với lối kiến trúc đặc sắc đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng được không ít người lựa chọn. Có dịp tới Đà Nẵng, bạn hãy ghé qua đây. Cây cầu không tấp nập này sẽ cho bạn những cảm giác khác biệt. 

XEM THÊM :

Bến xe Đà Nẵng | Chi tiết thông tin về địa chỉ, nhà xe, giá vé

Cầu sông Hàn – Cây cầu quay đẹp nhất của Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng – địa điểm check in nổi tiếng

Ngân Hà – Theo dulichsontra.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *