Cầu sông Hàn – Cây cầu quay đẹp nhất của Đà Nẵng

Cầu sông Hàn Đà Nẵng với sự nổi tiếng và đặc biệt của mình đã đưa thành phố Đà Nẵng vươn lên một tầm cao mới để hội nhập với các bạn bè quốc tế năm châu. Đây là cây cầu xoay duy nhất của Việt Nam. Không chỉ là một biểu tượng du lịch của thành phố mà còn là tọa độ quan trọng trong các chiến lược giao thông và kinh tế. Hãy cùng Sơn Trà Travel khám phá cây cầu chiếm một vị trí quan trọng và không thể thiếu được của thành phố du lịch Đà Nẵng xinh đẹp này nhé.

Cầu sông Hàn Đà Nẵng
Cầu sông Hàn là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng

Giới thiệu về cầu sông Hàn Đà Nẵng

Cầu sông Hàn là một trong “tứ đại mỹ cầu” cùng với cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước. Góp phần đưa Đà Nẵng thành danh xưng “thành phố của những cây cầu” vang danh ra khắp toàn thế giới. 

hình ảnh cầu sông Hàn Đà Nẵng
Hình ảnh cầu Sông Hàn – Một trong tứ đại mỹ cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng

Lịch sử hình thành cầu sông Hàn Đà Nẵng 

Cầu sông Hàn khởi công vào ngày 2/9/1998 và khánh thành đúng dịp kỷ niệm 25 năm thành phố Đà Nẵng được giải phóng vào ngày 29/3/2000. Cầu được xây dựng với mục tiêu đáp ứng ý nguyện của người dân quận Sơn Trà (quận 3 trước kia) có một cây cầu để phục vụ nhu cầu đi lại sang trung tâm thành phố, không còn phải di chuyển bằng phà khó khăn nữa.

Quy mô của cầu sông Hàn Đà Nẵng? 

Cầu sông Hàn Đà Nẵng có chiều dài là 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. Bên cạnh đó các dự ứng lực và hai nhịp dây có tổng chiều dài là 122,7m. Đây là cây cầu xoay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. (Nguồn: Wikipedia – Cầu Sông Hàn)

hình ảnh cầu Sông Hàn Đà Nẵng về đêm
Cây cầu có diện tích nhỏ hơn so với những cây cầu nổi tiếng khác

Ý nghĩa của cầu sông Hàn đối với người dân thành phố Đà Nẵng? 

Cầu sông Hàn có một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân thành phố Đà Nẵng. Nhờ có cây cầu mà người dân quận Sơn Trà dễ dàng thuận tiện lưu chuyển qua bên các quận khác. Không còn phải đi phà hay đi đường vòng xa xôi nữa.

Nhờ bàn tay khéo léo của các kỹ sư cùng sự đồng lòng góp sức của người dân thành phố nên mới xây dựng cây cầu nhanh chóng như vậy. Đây không chỉ là cây cầu huyết mạch mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân thành phố đáng sống.

Vị trí cầu sông Hàn Đà Nẵng và cách di chuyển? 

Cầu sông Hàn Đà Nẵng là một trong những cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn lại được nằm tại vị trí trung tâm giữa lòng thành phố. Cầu sông Hàn sẽ là một địa điểm du lịch Đà Nẵng tuyệt vời dành cho du khách tham quan và khám phá.

cầu sông Hàn là đia điểm tham quan lý tưởng
Bắc qua con sông giữa lòng thành phố, cây cầu là điểm tham quan lý tưởng

Địa chỉ cầu sông Hàn Đà Nẵng? 

Cầu sông Hàn Đà Nẵng là vạch nối liền hai trục đường chính của Đà Nẵng là đường Lê Duẩn trung tâm và đường Phạm Văn Đồng hướng ra biển Mỹ Khê. Với vị trí rất dễ tìm kiếm nên du khách có thể di chuyển nhanh chóng đến cầu để tham quan bằng những trục đường chính của trung tâm thành phố như đường Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh.

Cây sông Hàn tọa lạc ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng
Cây sông Hàn tọa lạc ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn cách di chuyển đến cầu sông Hàn? 

Du khách trong và ngoài nước muốn tham quan cầu quay của Đà Nẵng có thể di chuyển qua 2 con đường chính sau đây:

 • Bắt đầu từ bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng: Du khách di chuyển ra đường Tôn Đức Thắng, sau đó chạy qua cầu Ngã Ba Huế xuống đường Điện Biên Phủ tới ngã tư Lê Duẩn, tiếp tục chạy thẳng là tới cầu.
 • Bắt đầu từ sân bay thành phố Đà Nẵng: Du khách rẽ qua đường trung tâm Nguyễn Văn Linh, rẽ lên đường Nguyễn Tri Phương tới ngã 6 đèn đỏ thì rẽ vào đường Lê Duẩn, tiếp tục chạy thẳng là tới cầu.
 • Bắt đầu từ biển Mỹ Khê: Từ đường biển Võ Nguyên Giáp du khách rẽ lên Phạm Văn Đồng, cứ chạy thẳng là thấy cầu sông Hàn ngay trước mắt.

>> Xem thêm: Cho thuê xe máy Đà Nẵng uy tín giá rẻ giao tận nơi cho du khách tha hồ vi vu

Lịch quay cầu Sông Hàn Đà Nẵng mới nhất năm 2023

Cầu sông Hàn Đà Nẵng sẽ bắt đầu quay lúc mấy giờ là câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi đến Đà Nẵng. Chắc hẳn mọi người đều biết cầu quay vào lúc đêm muộn nhưng cụ thể là mấy giờ ai cũng sẽ rất tò mò. Từ khi khánh thành đến nay cây cầu đã có nhiều lần thay đổi về lịch quay, hiện nay có mấy giờ quay cầu sông Hàn, câu trả lời như sau:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Những ngày này có lịch quay từ 23h45. Vào thời điểm này tất cả mọi hoạt động lưu chuyển trên cầu sẽ tạm ngừng để rào chắn lại đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Đúng 1h sáng cầu sẽ tự động xoay 90 độ tách đôi cây cầu ra làm 2 phía để mở ra một con đường lớn cho các tàu thuyền băng qua.
 • Thứ bảy – Chủ Nhật: Hai ngày cuối tuần lượng du khách đổ về cây cầu rất đông nên cầu có lịch quay sớm hơn từ lúc 22h45 so với mọi ngày. Đúng 23h cầu sẽ xoay và các tàu thuyền qua lại. Đặc biệt là vào hai ngày này cầu sẽ chỉ quay trong vòng 60 phút rồi quay trở lại như cũ.
cầu sông Hàn Đà Nẵng quay
Các ngày trong tuần và cuối tuần cầu sông Hàn Đà Nẵng sẽ quay để tàu thuyền đi lại cho dễ dàng

Cảnh tượng chiếc cầu xoay không phải quá hiếm với người dân địa phương Đà Nẵng nhưng chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc cực kỳ đắt giá đối với mọi du khách trong và ngoài nước.

Cầu sông Hàn Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Nổi tiếng với danh hiệu “biểu tượng của thành phố Đà Nẵng”, cầu sông Hàn có rất nhiều điểm độc đáo và thú vị. Tuy không phải là cây cầu xoay đầu tiên nhưng hiện tại chính là cây cầu xoay duy nhất của Việt Nam.

Đặc biệt với hệ thống đèn Led và các nhịp sống về đêm của cây cầu cũng là những điểm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ghé đến tham quan.

cầu sông Hàn về đêm
Cây cầu có rất nhiều điểm độc đáo và duy nhất trở thành niềm tự hào của người Đà Nẵng

Cây cầu quay duy nhất của Việt Nam 

Cầu sông Hàn Đà Nẵng là cây cầu xoay đầu tiên cho kĩ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu xoay duy nhất ở Việt Nam (cây cầu xoay đầu tiên là cầu Đuống nhưng đã bị lính Mỹ ném bom xuống làm hỏng nhịp xoay).

Cây cầu có thể quay 90 độ, phần giữa cầu tách làm đôi để mở ra một đường lớn cho các tàu thuyền lớn đi qua một cách dễ dàng. Thời điểm này sẽ cấm hẳn giao thông lưu chuyển trên cầu để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Có nhiều người địa phương bảo, ai đã từng đến Đà Nẵng du lịch hay sinh sống mà chưa từng thử trải nghiệm ngắm cầu quay vào lúc đêm muộn quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn.

hình ảnh cầu sông Hàn quay 90 độ
Điểm đặc biệt nhất ở cầu Sông Hàn Đà Nẵng đó là có thể quay được 90 độ

Sở dĩ cây cầu quay được không chỉ để phục vụ cho các tàu thuyền đi lại. Mà còn thể hiện một nét độc đáo của kiến trúc vô cùng hiện đại và tân tiến của thành phố đáng sống đang trên đà phát triển mạnh. Đặc biệt cây cầu còn là một biểu tượng du lịch nổi tiếng của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

Hệ thống đèn Led chuyển màu sắc theo tiếng động

Điểm đặc biệt trong hệ thống đèn của cầu sông Hàn đó chính là khả năng cảm thụ âm nhạc và thay đổi màu sắc tùy theo tiếng động. Vì thế du khách có thể thấy màu sắc của cây cầu thay đổi liên tục một cách đầy ấn tượng và bắt mắt.

Sự độc đáo này được thiết kế bởi các chuyên viên ánh sáng chuyên nghiệp của công ty Glorious đến từ đất nước Singapore phát triển hàng đầu châu Á.

cầu sông Hàn về đêm
Tùy theo tiếng động mà hệ thống đèn Led của cây cầu chuyển đổi màu sắc

Cầu sông Hàn về đêm có vẻ đẹp tuyệt diệu

Hầu hết du khách trong và ngoài nước đều có một đánh giá chung cho cầu sông Hàn về đêm là rất đẹp, rất kỳ diệu và rất lãng mạn. Có thể khẳng định rằng cây cầu rất thu hút du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng của dòng Hàn giang lung linh dưới những ánh đèn lấp lánh tuyệt diệu.

Về đêm mọi thứ đều yên ả nhẹ nhàng, du khách dạo chơi trên cầu rồi ngắm cảnh thành phố. Không khí dễ chịu mát mẻ từ con sông Hàn cùng với biển Mỹ Khê thổi vào giúp tinh thần khoan khoái và thư giãn.

cầu sông Hàn về đêm
Cầu sông Hàn đẹp nhất và lung linh nhất khi về đêm

Nếu có thể chiêm ngưỡng được cảnh tượng cây cầu từ từ quay vào đêm muộn lại càng tuyệt vời hơn nữa. Hình ảnh biểu tượng của Đà Nẵng đang từ từ quay 90 độ để các tàu thuyền đi qua trên con sông quê hương. Tạo nên một cảnh tượng khó quên trong lòng mỗi người. Khoảnh khắc đắt giá ấy không phải nơi nào cũng có được.

Nhiều hoạt động thú vị xung quanh cầu sông Hàn

Đến cầu sông Hàn du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp lung linh của cầu sông Hàn. Mà còn được vui chơi các hoạt động hấp dẫn xung quanh cây cầu nữa đấy.

 • Phía dưới chân cầu sông Hàn du khách sẽ thỏa thích trải nghiệm nhiều điều thú vị như ăn vặt, tô tượng, uống nước dừa ven sông, đi dạo hai bên bờ. Hai ngày cuối tuần có thể ngồi trò chuyện với bạn bè chờ đợi đến lúc cầu sông Hàn quay.
 • Đi dạo tham quan cầu sông Hàn và những điểm du lịch nổi tiếng xung quanh như cầu Rồng, cầu Tình Yêu, tượng cá chép hóa rồng. Check in và chụp hình sống ảo ở những địa điểm này là việc không thể thiếu.
 • Xung quanh cầu sông Hàn có nhiều quán ăn ngon hấp dẫn đang chờ đón du khách đến trải nghiệm và thưởng thức như nhà hàng Đặc sản Trần, chè Xuân Trang, hải sản Năm Đảnh, vv.
vui chơi dưới cầu sông Hàn Đà Nẵng
Trải nghiệm tô tượng dưới chân cầu sông Hàn Đà Nẵng vô cùng thú vị

Đi du thuyền ngắm trọn vẻ đẹp cầu sông Hàn Đà Nẵng

Từ lúc hoàng hôn buông xuống, con sông Hàn truyền thống của người dân Đà Nẵng đẹp một cách mơ màng. Nếu như ban ngày dịu dàng như một cô thiếu nữ e thẹn, thì ban đêm sông Hàn như được lột xác trở nên náo nhiệt hơn.

Du khách lựa chọn đi du thuyền cầu sông Hàn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu quay quả thực là một sự trải nghiệm đúng đắn, chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những cảm giác khó quên và tuyệt đẹp.

Cầu sông Hàn
Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu sông Hàn từ du thuyền của mình

Ngồi trên du thuyền, du khách sẽ ngắm trọn được hết mọi vẻ đẹp lung linh huyền ảo của con sông Hàn về đêm. Như một dải lụa bắc qua sông, vừa uyển chuyển bởi những chi tiết màu sắc bắt mắt nhưng vẫn giữ được sự phong thái vượt bậc của một biểu tượng du lịch thành phố đáng sống.

Những khách sạn Đà Nẵng gần cầu sông Hàn?

Một tọa độ lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu chính là tại các view phòng và ban công khách sạn mình ở. Có rất nhiều khách sạn nổi tiếng có view cầu quay đẹp nhưng những khách sạn mà Sơn Trà Travel giới thiệu sau đây có những view hiếm có và tuyệt vời nhất. Du khách có thể bao quát trọn vẹn tầm nhìn cầu sông Hàn trong ánh mắt của mình.

– Khách sạn Dương Gia Hotel Đà Nẵng

Với vị trí thuận lợi gần biển Mỹ Khê và gần cầu quay sông Hàn, khách sạn 3 sao cộng Dương Gia Hotel Đà Nẵng đã được nhiều du khách thập phương lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng trong chuyến du lịch Đà Nẵng. Nội thất sang trọng, không gian thoáng đãng, phục vụ chu đáo nhiệt tình. Giá phòng rất rẻ cùng với view biển, view cầu sông Hàn từ ô kính cửa sổ đã làm hài lòng nhiều du khách đến và đi. Nếu du khách có ý định tìm một khách sạn trong tầm giá tiền bình dân nhưng chất lượng tuyệt vời thì có thể tham khảo khách sạn Dương Gia Hotel này nhé.

 • Giá phòng: 280.000đ – 700.000đ/ 1 đêm tùy loại phòng
 • Địa chỉ: 06 – 08 Phạm Thiều, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
 • Hotline liên hệ: 0983.728.286  –  02363.727.286
Khách sạn Dương Gia Hotel gần cầu sông Hàn
Khách sạn 3 sao phòng đẹp giá rẻ nhất Đà Nẵng du khách không nên bỏ qua

– Khách sạn Melia Vinpearl Condotel Riverfront Da Nang

Ngay sát kế bên cầu sông Hàn có một tòa nhà chọc trời ở ngay đó chính là khách sạn Melia Vinpearl Condotel Riverfront Da Nang. Với vị trí quá đắc địa du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu nổi tiếng từ phòng khách sạn của mình.

ngắm cầu sông Hàn từ khách sạn
Thỏa thích ngắm cầu sông Hàn từ view ban công của khách sạn Melia Đà Nẵng

Đặc biệt xung quanh khách sạn là khu vực tích hợp các khu vui chơi giải trí. Từ trung tâm thương mại Vincom đến quán cà phê Highland nổi tiếng cả mặt trước và mặt sau của khách sạn. Đây chính là tọa độ vô cùng hoàn hảo và lý tưởng nhất để du khách có thể ngắm trọn cây cầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng.

 • Giá phòng: 2.500.000đ – 7.100.000đ/ 1 đêm tùy loại phòng
 • Địa chỉ: 341 đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

– Khách sạn Novotel Danang Premier Han River

Ở phía bên kia bờ Tây cầu sông Hàn có một khách sạn vô cùng đẳng cấp đó là khách sạn Novotel Danang Premier Han River. Ngay cái tên gọi cũng đã thể hiện nơi đây chính là khách sạn vô cùng tuyệt vời để du khách ngắm nhìn cầu sông Hàn Đà Nẵng từ những căn phòng hạng sang của mình.

Sở hữu những căn phòng tiện nghi cùng với ban công rộng lớn sẽ giúp du khách tận hưởng và thư giãn nhất khi được ngắm trọn vẻ đẹp sông Hàn và toàn thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

 • Giá phòng: 2.520.000đ – 5.220.000đ/ 1 đêm tùy loại phòng
 • Địa chỉ: 36 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
cầu sông Hàn
Du khách vừa thư giãn tại khách sạn Novotel đẳng cấp vừa có thể ngắm trọn cây cầu nổi tiếng

Tham khảo: Top 41 khách sạn Đà Nẵng giá rẻ gần biển, trung tâm có bể bơi riêng

– Khách sạn Hilton Da Nang

Vừa được khai trương vào năm 2018, khách sạn Hilton Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Cùng với việc được tọa lạc trên cung đường Bạch Đằng sẽ là tọa độ vô cùng hoàn hảo cho du khách ngắm trọn cầu sông Hàn lung linh huyền ảo.

Đây được xem là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời để du khách thư giãn sau những quay cuồng của cuộc sống. Du khách hãy đến và trải nghiệm cảm giác hoàn hảo này nhé.

 • Giá phòng: 1.794.000đ – 3.312.000đ/ 1 đêm tùy loại phòng
 • Địa chỉ: 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
cầu sông Hàn
Ngắm trọn cầu quay tại khách sạn Hilton Đà Nẵng 5 sao quốc tế

Những địa chỉ quán cà phê có view cầu sông Hàn đẹp?

Bên cạnh những khách sạn có view cầu sông Hàn đẳng cấp thì du khách còn có thể ngồi nhâm nhi tại các quán cà phê rồi ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cầu. Một số quán cà phê sau đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho du khách mỗi khi muốn ngắm chiếc cầu xoay duy nhất của Việt Nam.

Quán cà phê Memory Lounge

Nằm ngay trong nhà hàng Memory Lounge – nhà hàng nổi duy nhất trên con sông Hàn Đà Nẵng, thuộc quyền sở của MC – ca sĩ Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Bên trong thiết kế hình chiếc lá tuyệt đẹp vàng óng là một không gian quán cà phê vô cùng sang trọng với view cầu sông Hàn lý tưởng nhất không nơi đâu sánh được.

Quý khách ngồi trên những chiếc ghế êm ái nhâm nhi ly nước ngon tuyệt và chiêm ngưỡng vẻ đẹp cây cầu thơ mộng quả thật là một trải nghiệm vô cùng đáng giá và khó quên.

 • Địa chỉ: 07 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
cầu sông Hàn
Không gian quán sang trọng cùng với view sông Hàn hiếm của cà phê Memory Đà Nẵng

Thương hiệu cà phê Starbuck

Từ khi Starbuck về thành phố Đà Nẵng đã tạo nên một cơn sốt cho những du khách muốn thử cảm giác cà phê ngoại. Là một thương hiệu cà phê sang chảnh lại nằm ngay trên cung đường Bạch Đằng dưới khách sạn 5 sao Hilton Đà Nẵng. Quả thực đúng là một góc view lý tưởng để vừa nhâm nhi đồ uống vừa ngắm trọn cầu sông Hàn Đà Nẵng.

 • Địa chỉ: 50 Bạch Đằng, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Cầu sông Hàn
Du khách vừa uống ly cà phê sang chảnh nhất, vừa ngắm vẻ đẹp cầu sông Hàn quả thực tuyệt vời

Gợi ý một số quán cafe Đà Nẵng không gian đẹp check in siêu xinh du khách không thể bỏ qua

Quán Cộng cafe

Với thiết kế không gian quán thời bao cấp một cách lạ mắt nhưng cũng rất đỗi giản dị. Cộng Cafe tại số 96 – 98 Bạch Đằng là tọa độ lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu sông Hàn. Đồ uống ngon, chất lượng phục vụ tuyệt vời và góc view sông Hàn tuyệt đẹp chính là những ưu điểm của cà phê Cộng.

 • Địa chỉ: 98 – 96 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Cầu sông Hàn
Ngắm cầu quay từ quán cà phê Cộng mang phong cách thời bao cấp độc đáo

Quán cafe Sky36

Sky36 Đà Nẵng là quán bar cao nhất Việt Nam, tọa lạc tại tầng thứ 36 khách sạn Novotel Danang Premier Han River. Đây là quán cà phê vô cùng sang chảnh và náo nhiệt để du khách thư giãn bằng những tiếng nhạc DJ cùng với những ly nước uống ngon tuyệt ngắm trọn cầu sông Hàn gần đó và cả toàn thành phố Đà Nẵng về đêm.

Cầu sông Hàn
Sky Bar 36 là quán cà phê có view sông Hàn sang chảnh nhất và cao nhất Việt Nam

Với cung cách phục vụ chuyên nghiệp bài bản, nhạc hay, đồ uống ngon, view đẹp hiếm có. Sky Bar 36 sẽ là thiên đường dành cho những tín đồ thích sự náo nhiệt và đông vui về đêm, hãy đến và trải nghiệm nhé.

 • Địa chỉ: 36 Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Ngoài cầu sông Hàn còn có những cây cầu nổi tiếng nào khác bắc qua sông Hàn?

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu bởi có rất nhiều cây cầu bắc qua dòng Hàn giang quê hương. Phải kể đến những cây cầu nổi tiếng như cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, vv.

+ Cầu Rồng

Ngoài sự nổi tiếng của cầu sông Hàn thì không thể không nhắc đến sự hiện diện của cầu Rồng – biểu tượng độc đáo của thành phố đáng sống. Cầu Rồng Đà Nẵng được tôn vinh bởi chính thiết kế độc đáo và tân tiến hiện đại mô phỏng một con rồng vàng khổng lồ uốn lượn uyển chuyển với cái đầu ngẩng cao kiêu hãnh.

Điều đó tượng trưng cho khát khao vươn mình hội nhập với bạn bè quốc tế của thành phố Đà Nẵng đang trên đà phát triển mạnh.

cầu Rồng nằm gần cầu Sông Hàn Đà Nẵng
Cầu Rồng là biểu tượng vô cùng nổi tiếng của Đà Nẵng vang xa ra toàn thế giới

Dạo chơi trên cầu Rồng vào ban ngày hay buổi tối đều có thể chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp lung linh của thành phố cùng dòng chảy êm ả thơ mộng của sông Hàn.

Đặc biệt vào đúng 21h thứ 7, chủ nhật hàng tuần thì cầu Rồng Đà Nẵng có màn trình diễn phun lửa phun nước điệu nghệ vô cùng hấp dẫn. Du khách không được bỏ qua khoảnh khắc tuyệt vời ấy nhé. Đến Đà Nẵng mà không check in tại cầu Rồng là chưa thực sự đến thành phố đáng sống đâu nhé.

+ Cầu Trần Thị Lý

Lại là một cây cầu nổi tiếng bắc qua con sông Hàn cùng với cầu sông Hàn đó chính là cầu Trần Thị Lý. Ở thời điểm khánh thành, cầu Trần Thị Lý được biết đến là cây cầu có tháp trụ lớn nhất thế giới và mặt phẳng của dây võng lớn nhất Đông Nam Á. Sở hữu lối kiến trúc châu Âu hiện đại, cầu Trần Thị Lý đã góp phần đưa Đà Nẵng có danh xưng là thành phố của những cây cầu.

cầu Trần Thị Lý nằm gần cầu sông Hàn
Cầu Trần Thị Lý là cầu dây võng dài nhất Việt Nam

Tuy không quá nổi tiếng như cầu Rồng, cầu Vàng Bà Nà Hills hay cầu sông Hàn nhưng cầu Trần Thị Lý là một tuyến đường giao thông vô cùng quan trọng. Đồng thời là một tụ điểm đi dạo cũng khá lý tưởng để ngắm nhìn thành phố và khu vui chơi Sun Whell của công viên APEC.

+ Cầu Thuận Phước

Phía tay trái của cầu sông Hàn chính là cầu Thuận Phước. Từ khi đưa vào hoạt động, cầu Thuận Phước đã trở thành một tọa độ lý tưởng dành cho các tín đồ thích khám phá. Cầu Thuận Phước Đà Nẵng được đánh giá là cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam.

Khi di chuyển trên cầu Thuận Phước du khách sẽ bị choáng ngợp trước độ cao của cây cầu và còn được tận hưởng cảm giác mạnh bởi những làn gió thổi qua mát lạnh. Từ đây bạn có thể bao quát tầm mắt trọn vẹn gần hết thành phố Đà Nẵng xinh đẹp rồi đấy.

cầu thuận phước nằm gần cầu sông Hàn
Cầu Thuận Phước là tọa độ check in siêu lý tưởng của các bạn trẻ

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng không chỉ là một cây cầu để giao thông di chuyển mà còn là một địa điểm tuyệt vời cho các tín đồ đam mê sống ảo.

Với độ cao lý tưởng có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng đáng sống cùng vịnh Đà Nẵng trong màn sương giăng lối tuyệt đẹp. Đứng trên cầu Thuận Phước hay kể cả là dưới chân cầu bạn cũng sẽ có hàng trăm bức ảnh đẹp đúng ý mình thích.

+ Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Bắc qua dòng Hàn giang thơ mộng cùng cầu sông Hàn chính là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây chính là cây cầu xuất hiện đầu tiên tại Đà Nẵng được thực dân Pháp xây dựng. Trước kia cầu Nguyễn Văn Trỗi dùng để giao thông di chuyển nhưng ngày nay đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Sở hữu lối kiến trúc độc đáo cùng màu vàng bắt mắt nổi bật giữa lòng thành phố. Cảnh sắc ban ngày thơ mộng yên bình bao nhiêu thì vẻ đẹp buổi tối lại chói sáng và rực rỡ bấy nhiêu bởi hệ thống đèn led bao quanh cầu làm phát sáng cả một vùng sông Hàn.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi - địa điểm du lịch gần cầu sông Hàn Đà Nẵng
Cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm dạo chơi hoàn hảo mỗi buổi tối

Cho đến ngày nay, cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn luôn là biểu tượng cho văn hóa và lịch sử của thành phố Đà Nẵng. Du khách có thể lên cầu Nguyễn Văn Trỗi để chụp những bức ảnh đẹp lung linh.

Những điểm du lịch nổi tiếng gần cầu sông Hàn?

Cầu sông Hàn nằm giữa lòng trung tâm thành phố nên rất gần với nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác. Sau khi dạo chơi khám phá cây cầu quay du khách có thể kết hợp tham quan nhiều điểm du lịch khác để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

1. Cầu tình yêu Đà Nẵng

Những điểm du lịch nổi tiếng nhất thành phố Đà Nẵng như Bà Nà Hills, cầu Rồng, cầu sông Hàn thì cầu tình yêu cũng là nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Cầu tình yêu Đà Nẵng với thiết kế mọi chi tiết đều mang hình thù của tình yêu đôi lứa vô cùng bắt mắt.

Nơi đây với hàng nghìn ổ khóa được treo đầy lan can như một minh chứng sắt son thủy chung của các cặp đôi hẹn ước khi đến Đà Nẵng.

cầu tình yêu nằm giữa cầu sông Hàn và cầu Rồng
Cầu tình yêu tuyệt đẹp thể hiện hạnh phúc đôi lứa

Với vẻ đẹp ngọt ngào trên dòng sông Hàn thơ mộng lại càng làm du khách say đắm hơn. Cầu tình yêu chắc chắn sẽ là một điểm dạo chơi và chụp hình lý tưởng. Địa điểm này cách cầu sông Hàn không quá xa nên du khách đừng nên bỏ qua nhé.

2. Tượng cá chép hóa rồng

Đà Nẵng được ưu ái với tên gọi “tiểu Singapore thu nhỏ” cũng nhờ biểu tượng mang đầy ý nghĩa này. Tượng cá chép hóa rồng là linh vật tôn kính của người Việt, thể hiện sự may mắn, thành công cũng như cổ vũ ý chí và khát vọng vươn lên.

Bên cạnh cảnh tượng cầu sông Hàn quay thì màn trình diễn rồng phun lửa, cá chép phun nước chính là những khoảnh khắc đắt giá không phải ai cũng có thể băt gặp được.

cầu sông Hàn
Danh xưng “tiểu Singapore” của Đà Nẵng bắt nguồn từ biểu tượng nổi tiếng này

Địa điểm này nằm sát bên cầu tình yêu Đà Nẵng và dưới chân cầu Rồng. Du khách đến một nơi mà có thể tham quan được ba điểm du lịch vô cùng nổi tiếng một cách thuận tiện thì quả thật rất tuyệt vời.

3. Biểu tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Du khách đến Đà Nẵng dạo chơi ở cầu sông Hàn thì đừng quên ghé thăm bảo tàng Chăm. Một điểm du lịch mang ý nghĩa lịch sử văn hóa vô cùng nổi tiếng của Đà Nẵng dành cho những tín đồ đam mê tìm tòi chính là bảo tàng điêu khắc Chăm.

Tọa lạc giữa lòng thành phố trên trục đường trung tâm 2/9 sát bên bờ Tây của cầu Rồng, bảo tàng điêu khắc Chăm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu và tham quan.

Cầu sông Hàn
Là nơi lưu giữ các hiện vật đặc sắc thể hiện một thời kỳ hưng thinh của vương quốc Chăm – pa

Bảo tàng đã tồn tại hơn 100 năm để lưu giữ và bảo tồn những hiện vật và tinh hoa của vương quốc Chăm – pa cổ. Bên cạnh việc được tham quan thì đây cũng là một điểm chụp hình đẹp và lý tưởng. 

4. Biển Mỹ Khê

Từ cầu sông Hàn chạy thẳng hết đường Phạm Văn Đồng là tới bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng gần đó. Sở hữu vẻ đẹp rất đặc biệt và hiếm có, biển Mỹ Khê đã được lọt top 6 biển quyến rũ nhất hành tinh.

Nơi đây có vẻ đẹp cuốn hút bởi đồi cát trắng, hàng dừa xanh, màu nước trong veo cùng mây trời bao phủ đốn tim rất nhiều du khách. Biển Mỹ Khê rất lý tưởng để chụp những bộ hình sống ảo lung linh. Ngoài ra du khách còn được tham gia các hoạt động dưới nước vô cùng thú vị.

Cầu sông Hàn
Biển Mỹ Khê rất gần với cầu sông Hàn Đà Nẵng

Đa số các khách du lịch đều cố gắng tìm các khách sạn view biển và gần biển Mỹ Khê nhất để dễ dàng ngắm cảnh và ra tắm biển nhanh nhất có thể. Biển Mỹ Khê giống như một biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng, góp phần giúp Đà Nẵng phát triển hơn trong lĩnh vực du lịch vươn xa ra toàn thế giới.

 Gợi ý: Khách sạn Dương Gia Hotel Đà Nẵng 3 sao giá rẻ view biển tuyệt đẹp

Đến cầu sông Hàn ăn gì ngon?

Xung quanh cầu sông Hàn có rất nhiều chỗ ăn uống ngon du khách có thể tham khảo:

Ăn vặt ở chợ Hàn

Chợ Hàn là một trong những khu chợ nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng, là nơi thường xuyên lui tới của các khách du lịch. Nơi đây không chỉ có các hàng quà lưu niệm đặc sắc mà còn có những món ăn vặt đặc sản ngon của Đà Nẵng như mỳ Quảng, bánh xèo, ốc hút, nem lụi bò lá lốt, chè sâm bổ lượng, vv.

Ăn uống thỏa thích và mua sắm tại chợ Hàn rồi tiếp tục chuyến hành trình tham quan cầu sông Hàn thôi nào.

Cầu sông Hàn
Chợ Hàn nổi tiếng với các món ăn vặt khoái khẩu hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước

Tham khảo: Đến Đà Nẵng du lịch đừng quên mua những món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng về làm quà các du khách nhé!!!

Hủ tiếu Trần Phú

Vừa được ăn hủ tiếu ngon, vừa được ngắm view cầu sông Hàn Đà Nẵng chính là những điểm cộng cho quán hủ tiếu Trần Phú nổi tiếng. Tùy theo khẩu vị mà du khách có thể lựa chọn cho mình loại hủ tiếu khô hoặc nước, một tô đầy ú ụ mà chỉ có giá từ 25k đủ để bạn ăn thật thỏa thích.

cầu sông Hàn
Một tô hủ tiếu Trần Phú chất lượng đang chờ đợi du khách tìm đến thưởng thức

Bánh cuốn Tiến Hưng

Quán ăn này mở từ sáng sớm đến tận khuya nên du khách có thể đến ăn lót dạ vào buổi sáng hoặc thưởng thức sau khi dạo chơi tham quan cầu sông Hàn vào buổi tối. Một dĩa bánh cuốn đầy đủ bao gồm bánh, chả, nem, rau sống và chén nước chấm độc quyền. Sẽ mang lại cho du khách một cảm giác tươi mới trên món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam.

cầu sông Hàn
Cây cầu chính là địa điểm hoàn hảo để ngắm pháo hoa đón năm mới

Một số câu hỏi liên quan đến cầu sông Hàn Đà Nẵng?

Cầu sông Hàn là một biểu tượng du lịch nổi tiếng với thiết kế quay 90 độ độc đáo và hiện đại, vậy cầu quay để làm gì và tại sao quay được là hai câu hỏi được hỏi nhiều nhất, Sơn Trà Travel sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

cầu sông Hàn
Nhờ sự khéo léo của các công nhân kĩ sư đã tạo nên một cầu sông Hàn vô cùng nổi tiếng và độc đáo

Cầu sông Hàn quay để làm gì?

Đà Nẵng là thành phố có bến cảng và nhiều tàu thuyền lưu thông qua lại. Mục đích quay của cây cầu chính là để phục vụ cho nền giao thông vận tải đường thủy của thành phố. Vào tối muộn hoặc sáng sớm, cầu sẽ quay để mở đường cho các tàu thuyền qua lại một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tại sao cầu sông Hàn quay được?

Lý do gì khiến cầu sông Hàn quay được 90 độ, khiến cho khách du lịch đi Đà Nẵng đều bất ngờ. Câu trả lời chính là: Thiết kế cầu có thể quay được ở trục chính, phần giữa được nối với các dây chằng lên thẳng đến đỉnh. Khi cầu bắt đầu quay, các rào chắn trên cầu được lập ra chia cắt phần đầu và phần đuôi của cầu. Khi đó phần giữa của cầu sẽ quay một góc 90 độ nằm thẳng đứng theo tư thế dọc để tàu thuyền băng qua ở phía hai bên.

cầu sông Hàn
Để thuận lợi cho các tàu thuyền qua lại, các kỹ sư đã thiết kế cây cầu có thể quay được phần trụ chính

Những lưu ý khi tham quan cầu sông Hàn?

Cầu sông Hàn vừa là một trục đường giao thông huyết mạch vừa là một điểm du lịch tham quan nổi tiếng nên du khách lưu ý một số điều sau:

 • Du khách nên tuân thủ đúng mọi luật giao thông khi luân chuyển trên cầu.
 • Không nên vứt rác trên cầu cũng như xuống dưới sông để bảo vệ cho cây cầu cũng như thành phố Đà Nẵng một môi trường xanh – sạch – đẹp khiến mọi du khách đều hài lòng.
 • Sau khi đã có hiệu lạnh tạm ngừng mọi hoạt động di chuyển để chuẩn bị quay cầu trước 15 phút thì bạn nên dừng lại ở hai phần đầu để đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh đẹp của cầu sông Hàn Đà Nẵng

Đây là một số hình ảnh đẹp được các du khách đến Đà Nẵng tham quan và du lịch đã chụp lại vẻ đẹp cây cầu nổi tiếng đầy lung linh và tuyệt đẹp, du khách cùng chiêm ngưỡng nhé.

cầu sông Hàn
Cầu sông Hàn chính là địa điểm hoàn hảo để ngắm pháo hoa đón năm mới
cầu sông Hàn
Một buổi chiều hoàng hôn tuyệt đẹp trên dòng sông Hàn thơ mộng
hình ảnh đẹp về cầu sông Hàn
Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của chiếc cầu quay duy nhất của Việt Nam

Thời điểm đẹp nhất trong ngày của cây cầu chính là vào buổi tối. Khi ấy tất cả mọi thứ đều lung linh dưới ánh đèn lấp lánh, đặc biệt là địa điểm ngắm pháo hoa đón chào năm mới vô cùng lý tưởng và hoàn hảo.

Với vẻ đẹp lung linh huyền ảo, hệ thống đèn độc đáo bắt mắt cùng trục chính có thể quay được 90 độ, cầu sông Hàn rất xứng đáng để trở thành biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Hi vọng qua bài viết này du khách sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn về cây cầu nổi tiếng. Sơn Trà Travel chúc du khách sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời và đáng giá khi tham quan chiếc cầu xoay duy nhất của Việt Nam.

XEM THÊM :

Thảo Nguyễn – Dulichsontra.com

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *