10 cơ sở cung cấp Chè Thái Nguyên, Trà Tân Cương chính hiệu

Không phải ngẫu nhiên, chè Thái Nguyên nổi tiếng khắp trong nước và quốc tế về chất lượng tuyệt hảo. Là sản phẩm được nhiều người sành trà tìm mua, do đó, để mua được chè xanh Thái Nguyên chính hiệu, hãy cùng Sơn Trà Travel tìm đến 10 cơ sở bán chè xanh Thái Nguyên được ưa chuộng.

Chè Thái Nguyên
Chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng khắp trong nước và quốc tế về chất lượng tuyệt hảo

Giới thiệu về Chè Thái Nguyên

Trà mạn, chè Tân Cương Thái Nguyên, trà Thái Nguyên, chè Bắc Thái, trà móc câu. Tất cả đều là những tên gọi khác của chè xanh Thái Nguyên.

Nguồn gốc Chè xanh Thái Nguyên, Trà Tân Cương

Giống chè xanh nổi tiếng được trồng ở vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên lần đầu từ những năm 1920 – 1922. Người có công phổ biến giống chè xanh xã Tân Cương này là ông đội Năm, tên thật: Võ Văn Thiệt.

Từ đó đến nay, dựa vào kinh nghiệm, những người dân ở xã Tân Cương đã cải tiến giống cây trồng, cho chất lượng lá chè ngày một tốt hơn.

Chè Thái Nguyên
Người nông dân chỉ sử dụng phân hữu cơ chăm bón cho cây

Người nông dân trồng chè Thái Nguyên vùng Tân Cương chỉ sử dụng phân hữu cơ chăm bón cho cây. Chè thu hoạch đa phần là búp chè non. Họ ưu tiên hái búp chè một tôm 2 lá. Nếu búp chè 3 lá, lá chè cũng phải đảm bảo rất non. Điều này cho sản phẩm trà Tân Cương có hương vị đậm đà, thơm ngon.

Thương hiệu xứng danh “Đệ Nhất Danh Trà”

Thái Nguyên, Tân Cương được người Pháp mệnh danh là vùng trà ngon nhất Đông Dương. Danh xưng “Đệ Nhất Danh Trà” có được nhờ nhiều yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Đầu tiên, Thái Nguyên là vùng đất trung du. Khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng cực kỳ phù hợp cho cây chè phát triển. Bên cạnh vùng đất này có dãy núi Tam Đảo chắn bớt cái nắng gắt mùa hè.

Dòng nước mát lành của dòng Sông Công cũng thấm qua các mạch ngầm. Điều này giúp đất đai quanh năm màu mỡ, tơi xốp, tưới mát cho những đồi Chè Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên
Đây là vùng trà ngon nhất Đông Dương

Ngoài ra, không thể không kể đến công sức của người nông dân, cần mẫn chăm bón cho những gốc chè quanh năm tươi tốt. Tất cả các yếu tố hội tụ, tạo nên đặc sản chè Thái làm say đắm lòng người.

Quy trình chế biến Chè Thái Nguyên, Trà Tân Cương

Để tạo nên thành phẩm Trà Tân Cương, chè xanh Thái Nguyên, bắt buộc phải trải qua một quy trình khá công phu, tỉ mỉ.

 • Người hái chè sẽ lựa chọn những búp chè tươi, non nhất. Chè sau khi hái về, phải để nơi khô ráo, thoáng mát. Như vậy, lá chè mới không bị ải và ôi. Búp chè không để qua ngày mai mà phải được đem sao ngay trong ngày. Như vậy, hương vị trà mới lưu giữ trọn vẹn.
Chè Thái Nguyên
Để tạo nên thành phẩm Trà Tân Cương, bắt buộc phải trải qua quy trình công phu
 • Công đoạn sao tươi. Lá chè Thái Nguyên được vò qua bằng tay. Sau đó đem vò kỹ bằng máy, rồi tiếp tục cho vào thùng tôn sao khô. Sau công đoạn này, bạn sẽ nhận được thành phẩm chè búp thô.
 • Công đoạn cuối cùng là lấy hương. Đây là công đoạn khó nhất, đòi hỏi người chế biến có kinh nghiệm lâu năm. Khi lấy hương, phải điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp. Lửa to quá thì chè sẽ bị vụn, cháy khét. Lửa nhỏ quá, chè lại không thơm và không có phấn mốc cau.

Quy trình chế biến chè Đinh lại càng khắt khe, tỉ mỉ hơn nữa. Người chế biến chè phải có kinh nghiệm, tuân theo đúng quy trình, kỹ thuật mới có thể tạo nên loại chè đặc biệt quý này.

Điều gì tạo nên hương vị thơm ngon, lôi cuốn của chè Thái Nguyên?

Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon có cánh đen, hơi ánh xanh. Hình dáng xoăn như những chiếc móc câu. Chất lượng có được đầu tiên là nhờ vào thổ nhưỡng.

Như Sơn Trà Travel đã giới thiệu, thổ nhưỡng, khí hậu của Thái Nguyên cực kỳ thích hợp với cây chè Thái Nguyên. Chè xanh Thái Nguyên đặc biệt thơm ngon còn là kết quả của quá trình thu hái, chế biến theo quy trình truyền thống, công phu, nghiêm ngặt.

Chè Thái Nguyên
Chè được trồng trên vùng đồi núi trung du này hội tụ đầy đủ các yếu tố tốt lành để sinh trưởng, phát triển tốt.

Nhờ vậy, thành phẩm trà có hương thơm đặc trưng. Bạn có thể nhận ra ngay từ khi mới bốc một nắm trà khô trên tay, hít hà hương trà. Mùi cốm non thơm nức mũi, mộc mạc mà ấn tượng khó phai. Khi mới rót chè ra chén, bạn sẽ thấy nước trà có màu vàng xanh, trong veo, hấp dẫn vô cùng.

Nhấp một ngụm trà để cảm nhận ngay vị ngọt, chát dịu dàng nơi đầu lưỡi. Hương vị len lỏi qua các giác quan, để lại dư vị dịu ngọt, vướng vẫn mãi không quên với những người mê trà.

Cũng chính vì lý do này mà nghề trồng các giống Chè Thái Nguyên. Và chế biến các sản phẩm từ lá chè đã trở thành sinh kế truyền thống của người dân Tân Cương từ bao đời nay.

Chè Thái Nguyên có những loại nào và giá bán hiện nay?

Nhờ các yếu tố ưu đãi của tự nhiên. Cộng với sự khéo léo người dân Tân Cương mà danh tiếng, chất lượng của chè xanh Tân Cương được lưu giữ đến ngày nay. Cùng Dulichsontra.com điểm tên các loại chè được ưa chuộng trên thị trường và tham khảo bảng giá Chè Thái Nguyên.

+ Chè Móc Câu

 • Giá Chè Thái Nguyên Móc Câu: Từ 250.000 – 450.000 đồng/kg

Đây là một trong những loại chè cao cấp, được nhiều người chọn mua bởi giá thành không quá cao.

Chè Thái Nguyên
Loại trà này có hình cong như chiếc móc câu

Sở dĩ gọi tên là chè Móc Câu, bởi loại trà này có hình cong như chiếc móc câu. Trà có hương vị riêng biệt, bao gồm 2 loại:

 • Chè Móc Câu hảo hạng: Trà xanh Thái Nguyên này được thu hái từ những búp chè non, một tôm hai lá. Khi uống, bạn sẽ thấy tiền vị có vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh. Nước trà có màu xanh vàng, trong veo.
 • Chè Móc Câu đặc biệt: Cũng được chế biến từ nguyên liệu búp chè một tôm hai lá. Nhưng đây là loại chè cao cấp hơn bởi quy trình thu hái, chế biên khắt khe. Trà thành phẩm có cánh cong, đều, đẹp. Nước trà xanh trong, vị chát dịu, hậu vị ngọt bùi, vương vấn mãi nơi cuống họng.

+ Chè Nõn Tôm

 • Chè Thái Nguyên có giá bao nhiêu? Với chè nõn tôm, giá bán sẽ là từ 550.000 – 600.000 đồng/kg.

Trà nõn tôm có giá bán cao hơn chè Móc Câu. Nhưng bù lại, loại chè Thái Nguyên chính hãng này có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Chè Thái Nguyên
Hương vị trà Nõn Tôm có được nhờ nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng

Hương vị thơm ngon của trà nõn tôm có được nhờ nguyên liệu tuyển chọn. Đó là những búp chè xanh hái vào lúc sáng sớm. Lá chè được sao khô, chế biến theo quy trình nghiêm ngặt để giữ trọn vẹn hàm lượng vitamin, khoáng chất bên trong.

Vẫn là vị chát nhẹ, thanh ngọt, thế nhưng với những người “sành trà”, hương vị tinh túy của trà nõn tôm sẽ được cảm nhận rõ rệt.

+ Chè Tôm Nõn hảo hạng

 • Giá bán: Từ 650.000 – 700.000 đồng/kg.

Không hổ danh là loại chè Thái Nguyên loại 1. Trà tôm nõn thượng hạng cũng được làm từ búp chè non một tôm hai lá.

Thế nhưng, bí quyết chế biến truyền thống, lưu truyền qua bao đời. Cùng với tâm huyết của những nghệ nhân lâu năm, đã có thể tạo nên loại chè hảo hạng này.

Chè Thái Nguyên
Trà tôm nõn thượng hạng cũng được làm từ búp chè non một tôm hai lá.

+ Trà Đinh thượng hạng

 • Chè Thái Nguyên giá bao nhiêu? Giá bán trà Đinh thượng hạng là khoảng từ 900.000 – 1.000.0000 đồng/kg.

Đây là loại chè xanh Thái Nguyên cao cấp, thượng hạng nhất. Trà Đinh thượng hạng được mệnh danh là “vua” của các loại trà.

Trà đinh nõn chỉ sử dụng những búp trà Tân Cương mới nhú, trông giống như đầu đinh. Mỗi cây chè chỉ có duy nhất một mầm nhỏ, và phải thu hái rất lâu mới đủ lượng nguyên liệu cho ra 1kg Trà Đinh. Thời gian hái chè còn phải vào lúc trời mát mẻ, không nắng, không mưa.

Chè Thái Nguyên
Trà Đinh thượng hạng là loại trà “đỉnh” nhất trong các dòng trà

Chính vì những yêu cầu khắt khe này, để sản xuất ra được 1kg chè Thái Nguyên đặc biệt này, đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết.

TOP 10 cơ sở cung cấp Chè Thái Nguyên, Trà Tân Cương chính hiệu

Thái Nguyên là địa danh có diện tích trồng chè đứng thứ 2 cả nước. Về chất lượng, không ở địa phương nào trên dải đất hình chữ S có thể cho sản phẩm trà xanh sánh bằng. Cùng Sơn Trà Travel tìm đến TOP 10 cơ sở bán chè Tân Cương uy tín nhất hiện nay.

1. Thương hiệu Bà Bích

 • Địa chỉ: Xã Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên.

Bà Bích là thương hiệu cung cấp Trà Tân Cương chính hiệu, ra đời sớm nhất tại vùng trung du Thái Nguyên. Đến với thương hiệu sản xuất trà Bà Bích, bạn có thể tìm mua được cả 4 lại trà lừng danh: Chè móc câu, chè nõn tôm, chè nõn tôm hảo hạng và Trà Đinh cao cấp.

Chè Thái Nguyên
Bà Bích là thương hiệu cung cấp Trà Tân Cương chính hiệu, ra đời sớm nhất

Chè Thái Nguyên của Bà Bích được tuyển chọn từ những lá chè xanh tươi ngon. Kết hợp với đôi bàn tay chế biến khéo léo của đội ngũ nghệ nhân lành nghề, có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc căn thời gian hái chè, nhiệt độ sao chế…

Tất cả giúp sản phẩm trà Tân Cương giữ được hương vị thơm ngon. Thương hiệu Bà Bích cung cấp sản phẩm trà được đóng gói, hút chân đẹp mắt, sạch sẽ, sang trọng.

Chè xanh Bà Bích có mặt ở hầu hết siêu thị, cửa hàng trên cả nước. Bạn có thể mua về sử dụng, hoặc mua làm quà biếu, tặng cũng cực kỳ thiết thực, ý nghĩa.

2. Đại lý chè búp Tân Cương Thái Nguyên

 • Địa chỉ: Số 582 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên.

Đây là đại lý chuyên cung cấp chè búp Thái Nguyên thơm ngon, hảo hạng. Không chỉ bày bán, cơ sở này còn trực tiếp thực hiện các quy trình chế biến, đóng gói trà.

Du khách đến đây có thể vừa thỏa thích chọn mua các loại chè Thái Nguyên chất lượng. Vừa trực tiếp tham quan quy trình chế biến trà xanh.

Chè Thái Nguyên
Đây là đại lý chuyên cung cấp chè búp Thái Nguyên thơm ngon, hảo hạng.

3. Chè xanh Thái Nguyên – HTX Chè Thái Nguyên

 • Địa chỉ: Đường Tân Cương, xã Tân Cương, Thái Nguyên

Nếu có dịp đi du lịch đến Thái Nguyên, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp của đồi chè Tân Cương. Chiêm ngưỡng đồi chè xanh rì rào, mướt mắt, ngắm nhìn những hạt sương long lanh đọng trên lá chè vào mỗi buổi sớm mai. Hay check-in với background xanh mát là điều du khách yêu thích khi đến với Tân Cương.

Chè Thái Nguyên
HTX Chè xanh Thái Nguyên

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm hợp tác xã chè Thái Nguyên. Tại cơ sở sản xuất Trà Tân Cương quy mô lớn này, du khách được trực tiếp “mục sở thị” quy trình chế biến tứ đại danh trà của vùng đồi núi này.

4. Trà xanh Thái Nguyên đường Tố Hữu

 • Địa chỉ: Số 31 đường Tố Hữu, thành phố Thái Nguyên,

Một địa chỉ tiếp theo mà Dulichsontra.com gợi ý bạn tìm đến để mua được những túi chè Thái Nguyên, trà Tân Cương “đỉnh của chóp”.

Cơ sở này tuân thủ nghiêm các quy trình chế biến, đóng gói, có chứng nhận an toàn thực phẩm cùng nhiều chứng chỉ xuất khẩu khác.

Chè Thái Nguyên
Bạn sẽ tha hồ chọn mua những chủng loại trà xanh chất lượng nhất tại đây

Tới đây, bạn sẽ tha hồ chọn mua những chủng loại trà xanh chất lượng nhất. Không những vậy, chủ cơ sở sẽ trực tiếp hướng dẫn khách hàng cách lựa chọn, bảo quản và pha trà sao cho đúng nhất. Cách pha trà cũng góp phần lớn quyết định đến chất lượng, hương vị thơm ngon, tinh túy của ly trà xanh.

5. Hồng Trà Tân Cương

 • Địa chỉ: Xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên

Hồng trà Tân Cương là cơ sở sản xuất, chè Thái Nguyên bán buôn, bán lẻ đạt chuẩn VietGap. Trà tại đây được chế biến từ nguyên liệu chè trồng theo đúng tiêu chuẩn, vừa an toàn, vừa tốt cho sức khỏe.

Trà xanh được đóng gói thành nhiều khối lượng khác nhau. Chất lượng cũng được phân chia theo giá bán từ thấp đến cao. Đảm bảo mọi khách hàng đều có thể tìm thấy cho mình sản phẩm trà Tân Cương ưng ý nhất.

Chè Thái Nguyên
Hồng trà Tân Cương là cơ sở sản xuất, bán buôn, bán lẻ chè Thái Nguyên chuẩn VietGap

Ngoài đồi chè thuộc sở hữu của cơ sở, cung cấp chè sạch đưa đến cho khách hàng, cơ sở Hồng Trà Tân Cương còn liên kết với các hộ trồng chè trong vùng. Cơ sở này đứng ra hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trồng chè VietGap cho người dân. Đồng thời bao tiêu, thu mua, kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng.

6. HTX Chè Sơn Minh

 • Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên

HTX Chè Sơn Minh là thương hiệu Trà Tân Cương nổi tiếng khắp cả nước. Tại đây cung cấp đầy đủ 4 loại trà thơm ngon, hảo hạng bậc nhất.

Cơ sở chè Thái Nguyên này đã có mặt lâu đời, chất lượng đảm bảo với nhiều chứng chỉ, cam kết từ khâu trồng, chăm bón chè cho tới chế biến.

Chè Thái Nguyên
HTX Chè Sơn Minh là thương hiệu Trà Tân Cương nổi tiếng khắp cả nước

Tất cả các sản phẩm của HTX Chè Sơn Minh đều được đóng gói, hút chân không chỉn chu. Bao bì sang trọng, đẹp mắt mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối.

7. Túy Trà – Đại lý sản xuất và phân phối Chè Thái Nguyên

 • Địa chỉ: Thôn Hồng Thái 2, Tân Cương, Thái Nguyên

Túy Trà là cơ sở lớn, vừa trồng, sản xuất, vừa phân phối các dòng sản phẩm cao cấp của Trà Tân Cương. Túy Trà có khu xưởng sản xuất chè rộng lớn tại xã Tân Cương.

Với 50 năm kinh nghiệm trồng, chế biến và sản xuất chè Thái Nguyên, sản phẩm của Túy Trà hiện đã có mặt tại hầu hết các đại lý, siêu thị trên cả nước.

Chè Thái Nguyên
Túy Trà ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín của mình.

Hằng tháng, cơ sở Túy Trà cung cấp từ 3 – 5 tấn chè cho thị trường. Các sản phẩm tại Túy Trà mang hương vị thuần túy, có sự kết hợp từ nhiều dòng trà khác nhau.

Nhờ chất lượng không ngừng cải tiến, đảm bảo mang đến cho những người yêu trà sản phẩm tinh túy, cao cấp nhất. Túy Trà ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín của mình.

8. Chè Nga Dũng Thái Nguyên

 • Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên

Chè Nga Dũng cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong vùng. Tại đây cung cấp đầy đủ 4 loại chè Thái Nguyên nổi tiếng.

Trong đó có trà Đinh Nõn, loại trà chỉ có tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Bởi để có được trà đinh nõn thượng hạng, người nông dân phải tuyển chọn chỉ những búp trà Tân Cương mới nhú. Những búp trà này nhỏ, nhọn như đầu đinh. Thời gian hái chè là lúc trời không mưa, không nắng.

Chè Thái Nguyên
Chè Nga Dũng cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong vùng

Do đó, chỉ ở vùng chè Tân Cương chính hiệu, được chăm bón theo quy trình khắt khe mới tạo ra loại chè này. Hãy đến với đại lý Nga Dũng để có thể thưởng thức những chén trà thơm mùi côm non, tiền vị chát dịu, hậu vị ngọt thơm này.

9. Đại lý Làng Chè Thái Nguyên

 • Đại chỉ: La Bằng – Thái Nguyên

Đại lý Làng Chè có xưởng chuyên chế biển, sản xuất các sản phẩm chè tại La Bằng, Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên của Làng Chè có chất lượng được giám sát ngay từ quá trình trồng, chăm bón tại vườn cho đến khi chế biến, đóng gói thành phẩm.

Chè Thái Nguyên
Chè xanh của Làng Chè có chất lượng được giám sát chặt chẽ

Cây chè phải được chăm sóc đúng kỹ thuật, kiểm soát chặt chẽ quá trình bón phân, tưới nước. Tuyệt đối không sử dụng phân bón, thuốc hóa học.

Quy trình chế biến thủ công truyền thống, bằng tất cả sự tỉ mỉ, tâm huyết của các nghệ nhân. Tất cả cho ra đời sản phẩm trà chất lượng tuyệt hảo.

10. Chè Thái Nguyên – Lộc Tân Cương

 • Cửa hàng 1: Số 189 đường Giáp Nhất, Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cửa hàng 2: Số 589 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng 3: Số 52A đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Lộc Tân Cương là công ty chè Thái Nguyên nổi tiếng bậc nhất mà Sơn Trà Travel tin rằng bạn sẽ hài lòng khi chọn mua.

Trong giới sành trà, Lộc Tân Cương được đánh giá cao nhờ nguyên liệu chế biến được tuyển chọn từ giống chè cổ.

Chè Thái Nguyên
Lộc Tân Cương là thương hiệu Chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng

Cây chè được chăm sóc theo mô hình tiêu chuẩn VietGap. Nhờ vậy, lá chè luôn đạt chất lượng tuyệt hảo, lại an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tại đây bán chè Thái Nguyên với vô số loại cao cấp. Trong đó, có ba chủng loại được khách hàng ưa chuộng nhất là chè Đinh, chè Nõn Tôm và chè Móc Câu. Những loại chè quý hiếm nhất cũng có mặt tại “thế giới chè xanh” Lộc Tân Cương.

Hướng dẫn cách pha chè Thái Nguyên, trà Tân Cương ngon hảo hạng

Chọn mua được chè xanh đạt chuẩn quyết định 50% đến hương vị thơm ngon của chén trà. Ngoài ra, cách pha trà và thưởng thức trà cũng là một nghệ thuật, góp phần làm nên vị ngon của trà. Ngay bây giờ, Dulichsontra.com tìm hiểu cách pha trà và thưởng thức trà Tân Cương.

Cách pha chè Thái Nguyên

 • Chuẩn bị trước khi pha trà

Nước pha trà: Nước pha trà là yếu tố quan trọng nhất, quyết định nên hương vị chén trà (Nhất thủy). Người sành trà quan niệm, nước pha trà phải là nước chưng cất từ hạt sương đọng trên lá sen buổi sớm.

Hay nước tự nhiên, nước giếng khơi… thì mới cho được chén trà thơm ngon, ngọt lành nhất. Ngày nay, người ta thường dùng nước tinh khiết để pha trà.

Ngoài ra, còn cần chuẩn bị ấm pha trà, chén trà.

Chè Thái Nguyên
Nước pha trà quyết định lớn đến chất lượng, hương vị chén trà
 • Các bước pha trà

Bước 1: Sử dụng nước nóng 75 độ để tráng ấm pha trà, chén trà.

Bước 2: Dùng muỗng gỗ, lấy ra khoảng 8 gram chè Thái Nguyên.

Bước 3: “Đánh thức trà” bằng cách cho trà vào ấm. Đổ nước nóng 80-90 độ C vào hơn một nửa ấm trà. Lắc nhẹ ấm, sau đó bỏ nước đầu này đi.

Bước 4: Rót khoảng 150ml nước nhiệt độ 80-90 độ C vào ấm. Hãm trong khoảng từ 20 – 30 phút để trà ngậm nước, bung nở.

Bước 5: Cuối cùng, rót chè Thái Nguyên ra từng chén để thưởng thức.

Chè Thái Nguyên
Cách pha trà và thưởng thức trà cũng là một nghệ thuật

Cách bảo quản

Để bảo quản chè Thái Nguyên, lưu giữ trọn vẹn hương vị và kéo dài hạn sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Tránh để chè tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Để trà xanh duy trì được chất lượng lâu nhất, nên tránh tiếp xúc chè với ánh nắng mặt trời hoặc hơi nóng trực tiếp.
 • Bởi nắng nóng sẽ tác động, làm biến đổi hương vị trà. Chưa kể, hàm lượng vitamin, khoáng chất cũng giảm đi rất nhiều nếu để trà nơi khô, nóng. Do đó, tốt nhất nên bảo quản trà xanh nơi thoáng mát
 • Bảo quản chè xanh trong lọ thủy tinh. Trà cần được bảo quản trong bao bì, chai lọ kín. Nên ưu tiên lộ thủy tinh là tốt nhất.
Chè Thái Nguyên
Bảo quản chè xanh trong lọ thủy tinh là tốt nhất
 • Chè Thái khô có khả năng hút mùi xung quanh cực nhanh. Do đó, không để trà xanh gần các gia vị có mùi mạnh.
 • Bảo quản chè khô Thái Nguyên trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần lấy giấy báo bọc kín trà. Hoặc cho trà vào túi nilong, thắt chặt. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Điều này giúp chất lượng cũng như mùi vị trà không bị biến đổi theo thời gian.

Công dụng tuyệt vời của Chè Thái Nguyên, Trà Tân Cương

Chè xanh Thái Nguyên không chỉ là thức uống “gây nghiện” với những người sành trà, mà còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

+ Uống chè xanh Thái Nguyên có tác dụng gì?

Trà Thái Nguyên có vô số tác dụng với sức khỏe. Ngoài ra, đây còn là loại thức uống phòng chống nhiều căn bệnh.

Chè Thái Nguyên
Ngăn ngừa quá trình oxy hóa, chống lão hóa là một trong những công dụng nổi bật của trà xanh
 • Giúp lợi tiểu, giảm huyết áp
 • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các hoạt chất trong nước trà sẽ làm giảm lượng mỡ tích tụ, giúp cơ thể bạn đốt mỡ thừa hiệu quả.
 • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
 • Giúp tinh thần hưng phấn, giữ cho bạn luôn tỉnh táo
 • Tăng cường khả năng miễn dịch
 • Uống chè khô Thái Nguyên có tác dụng gì? Ngăn ngừa quá trình oxy hóa, chống lão hóa cũng là một trong những công dụng nổi bật của chè Thái.

+ Cách sử dụng Chè Thái Nguyên, Trà Tân Cương để phát huy tốt công dụng

Nên uống trà xanh khi nào?

 • Thời gian thưởng trà tốt nhất là vào buổi sáng, khoảng từ 7h00 – 10h00.
 • Hoặc nếu bạn không bị mất ngủ do uống trà, cũng có thể dùng trà chiều trong khoảng từ 17h00 – 19h00.
 • Nên uống trà xanh trước hay sau bữa ăn ít nhất 2 giờ đồng hồ, để có thể hấp thu tối đa lượng vitamin, khoáng chất trong nước trà.
Chè Thái Nguyên
Thời gian thưởng trà tốt nhất là vào buổi sáng sớm

Đối tượng nào không nên sử dụng chè Thái Nguyên?

 • Những người đang bị suy nhược thần kinh, căng thẳng, mất ngủ. Người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, bệnh tim, táo bón.
 • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 3 tuổi. Đây là những đối tượng được bác sỹ khuyến cáo không nên sử dụng nước trà, chè xanh.

Chè xanh Thái Nguyên có làm trà sữa được không? Cách làm trà sữa bằng CThái Nguyên

Trà sữa là thức uống yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Và bạn sẽ phải trầm trồ khi thưởng thức trà sữa được chế biến từ chính chè khô Thái Nguyên.

– Chè Thái Nguyên có làm được trà sữa không?

Chè khô Thái Nguyên là nguyên liệu “chuẩn không cần chỉnh” để làm trà sữa. Loại trà này khi pha sẽ có màu vàng nhẹ, ngọt thanh hấp dẫn.

Hương thơm dịu mát, màu sắc tự nhiên, đẹp mắt và hương vị đậm đà. Đây là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức trà sữa từ chè khô Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên là nguyên liệu thượng hạng để làm trà sữa

– Hướng dẫn làm trà sữa từ chè Thái Nguyên

Cách làm trà sữa từ trà Thái Nguyên khá đơn giản, với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

+ Nguyên liệu

 • – 15gram trà Thái Nguyên
 • – 250ml sữa tươi nguyên kem
 • – 50ml sữa đặc
 • – 50gram đường
 • – 50gram topping: Trân châu, Thạch, Pudding, Phomai…
 • – Nước lọc và đá
 • – Dụng cụ: Bình đun siêu tốc, bình lắc, ly, muỗng,…
Chè Thái Nguyên
Trà sữa là thức uống “quốc dân”, được nhiều người yêu thích

+ Hướng dẫn cách làm trà sữa từ trà Thái Nguyên

 • Bước 1: Pha và lọc trà

Đun sôi nước lọc. Cho trà vào dụng cụ lọc và đặt vào ấm trà. Đổ thêm nước cho ngập qua mặt trà (khoảng 300ml). Ủ trà trong 3 phút. Sau đó, rót nước cốt chè Thái Nguyên ra ly.

 • Bước 2: Pha chế trà sữa

Cho sữa đặc, sữa tươi, đường vào nước trà đã pha. Khuấy đều tay.

 • Bước 3: Hoàn thiện món trà sữa.

Đợi cho trà sữa nguội bớt. Thêm đá l vào bình lắc shaker. Lắc đều khoảng giây, đổ ra ly từ từ để trà sữa lên màu đẹp. Điều chỉnh độ ngọt của trà sữa sao cho hợp khẩu vị bằng cách thêm sữa. Sau đó, thêm topping tùy chọn và thưởng thức.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua, sử dụng chè Thái Nguyên

Làm thế nào để chọn mua được trà Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn? Bí quyết phân biệt trà ngon? Dulichsontra.com sẽ bật mí đến bạn ngay bây giờ.

 • Tiêu chí đầu tiên để biết chè có chất lượng, uy tín hay không chính là cảm nhận trực quan từ bao bì, mẫu mã. Trà chất lượng bao giờ cũng có nhãn mác đúng quy cách, đẹp, sang trọng.
 • Chè Thái Nguyên để được bao lâu? Các sản phẩm trà xanh có hạn sử dụng lên đến 1 năm. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh mua sản phẩm trà gần đến hạn. Bởi càng để lâu, hương vị, chất lượng trà sẽ càng giảm bớt.
Chè Thái Nguyên
Chỉ uống trà xanh khi còn ấm nóng. Không dùng nước trà để qua đêm
 • Với các sản phẩm trà Tân Cương ngon, sạch, khi mở gói trà ra sẽ có một hương thơm đặc trưng. Đó là sự hòa lẫn giữa hương cốm non với lá chè sao khô. Đặc biệt, trà chất lượng sẽ không có mùi hóa chất.
 • Người lớn tuổi chỉ nên uống trà Tân Cương, Chè Thái Nguyên chính hiệu pha loãng. Ưu tiên thưởng trà vào sáng sớm để tránh mất ngủ.
 • Với những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa, tiếu máu…nên hạn chế uống nước trà xanh.
 • Chỉ uống trà xanh khi còn ấm nóng. Không dùng nước trà để qua đêm, bởi có thể nhiễm khuẩn.
 • Không uống nước trà ngay trước hoặc sau bữa ăn.
 • Không dùng nước trà để uống thuốc. Bởi Axit tannic có trong lá chè xanh có thể làm mất tác dụng của thuốc.

Lời Kết

Chè Thái Nguyên
Thái Nguyên, Tân Cương được người Pháp mệnh danh là vùng trà ngon nhất Đông Dương

Nhắc đến trà xanh Việt Nam, không thể bỏ qua chè Thái Nguyên – Trà Tân Cương. Đây là đặc sản vang danh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Điều kiện tự nhiên thuận lợi. Cùng với quy trình chăm sóc, chế biến đặc biệt của người nông dân. Tất cả hội tụ, tạo nên thức trà nức tiếng khắp trong nước và thế giới.

Theo Ngân Hà – Dulichsontra.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *