Khám phá chùa Tam Thai – ngôi cổ tự hơn 400 năm tuổi của Đà Nẵng

Không chỉ là thành phố của những cây cầu, Đà Nẵng còn sở hữu rất nhiều ngôi chùa. Nhiều trong số đó trở thành điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách. Đến đây du lịch, ngoài việc chiêm bái chùa Linh Ứng thì bạn đừng bỏ qua chùa Tam Thai – ngôi cổ tự hơn 400 năm tuổi với nét kiến trúc độc đáo, cổ kính. Hôm nay hãy cùng dulichsontra.com khám phá ngôi chùa này.

chùa Tam Thai
Khám phá chùa Tam Thai– ngôi cổ tự hơn 400 năm tuổi của Đà Nẵng

Giới thiệu về chùa Tam Thai ở đâu, có gì đặc biệt?

Nếu nhìn trên bản đồ du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ thấy có rất nhiều ngôi chùa: chùa Linh ứng, chùa Quan Âm, chùa Phổ Đà,… và có cả chùa Tam Thai.

Xem trên bản đồ thì chùa Tam Thai thuộc địa phận quận Ngũ Hành Sơn. Vị trí chính xác là ở phường Hòa Hải, nằm trong danh thắng Ngũ hành Sơn. Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km. Ngôi chùa này được dựng trên một mảnh đất của ngọn núi Thủy Sơn. Vị trí khá lý tưởng để vừa chiêm bái chùa vừa vãn cảnh đẹp xung quanh.

chùa Tam Thai
Nhìn trên bản đồ thì chùa này ở quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố chừng 10km.

Đặc biệt, tại vị trí mà chùa tọa lạc có một khối đá dựng đứng quay về hướng Bắc của núi Ngũ Hành Sơn. Nhìn trên đỉnh của Hòn Thủy, bạn sẽ thấy có 3 ngọn tựa như Tam Thai. Cũng chính vì lý do này mà chùa được gọi là chùa Tam Thai.

Đến đây, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, kiểu kiến trúc đặc biệt của ngôi chùa và ngắm cảnh xunh quanh. Hẳn bạn sẽ thấy rất thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Lịch sử chùa Tam Thai – ngôi chùa lâu đời nhất Đà Nẵng

+ Chùa Tam Thai được xây dựng vào năm nào?

Theo thông tin của dulichsontra.com tìm hiểu được biết, chùa Tam Thai Ngũ Hành Sơn được xây dựng vào thời Hậu Lê, khoảng năm 1630. Do vị Thiện sư Hưng Liên đến từ Trung Quốc trụ trì (cuối thế kỷ 17).

chùa Tam Thai
Nhìn nét cổ kính, rêu phong cũng biết chùa được xây dựng từ rất lâu.

Năm 1695, Thiền sư Thạch Liêm Thích Đại Sán ghé chùa vì ấn tượng với động Hoa Nghiêm phái sau chùa đã cảm tác bài thơ vịnh núi Tam Thai. Đến thời Tây Sơn, chùa bị phá hỏng hoàn toàn. Mãi tới năm 1825, vua Minh Mạng mới cho trùng tu lại chùa và đặt tên là Quốc Tự.

Năm 1901, một lần nữa chùa Tam Thai Đà Nẵng bị tàn phá do cơn bão Tân Sửu. 6 năm sau (1901) mới được xây dựng lại. Sau nhiều lần trùng tu thì đến năm 1995, Hòa thượng Thích Trí Giác chính thức cho trùng tu lại chùa hoàn chỉnh.

+ Truyền thuyết chùa Tam Thai

Có rất nhiều thuyết minh về chùa Tam Thai. Trong đó, câu chuyện về chúa Nguyễn Ánh được nhắc đến nhiều nhất. Trong một lần bị quân Tây Sơn truy đuổi, chúa Nguyễn Ánh tìm đến một hòn đảo ngoài biển Đông lẫn trốn.

chùa Tam Thai
Ngôi chùa được vua Minh Mạng phục dựng lại lần cuối.

Một thời gian sau quay về, ông đã chọn núi Ngũ Hành Sơn để ẩn náu và cầu nguyện với Đức Phật rằng nếu đánh bại được quân Tây Sơn. Ông sẽ trùng tu, sửa chửa lại ngôi chùa này. Và sau khi được lên làm vua, ông đã truyền lệnh cho vua Minh Mạng thay mình phục dựng lại chùa.

Sau khi dựng lại chùa, vua Minh Mạng có dựng một tấm bia đá đánh dấu năm khởi công xây dựng chùa.

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Tam Thai Đà Nẵng

Như đã nói ở trên, chùa Tam Thai nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ chừng 10km về hướng Đông Nam. Con đường đến đây hầu như chỉ một đường thẳng, đường đổ nhựa dễ đi nên bạn có thể di chuyển đến đây bằng tất cả mọi loại phương tiện.

+ Di chuyển bằng xe bus

Ở một thành phố phát triển như Đà Nẵng thì không thể thiếu xe bus. Xe bus phục vụ đi quanh thành phố hoặc đi Hội An, Tam Kỳ, Hiệp Đức,… Vì thế, bạn cũng có thể chọn loại phương tiện này để tới chùa Tam Thai.

chùa Tam Thai
Từ Đà Nẵng đến Hội An có xe bus.

Bạn có thể bắt tuyến xe bus số 1 Đà Nẵng – Hội An. Tuyến này có đi qua quần thể Ngũ Hành Sơn. Cách này thì tiết kiệm chi phí (giá chỉ có 25k/lượt) nhưng bạn nên cân nhắc vì khá thụ động, mất thời gian.

+ Di chuyển bằng taxi hoặc ô tô

Để thuận tiện và thoải mái hơn khi tham quan chùa Tam Thai, bạn có thể nghĩ đến phương án đi taxi hoặc ô tô. Nhất là khi đi theo nhóm hoặc gia đình thì khá hợp lý. Ở Đà Nẵng có nhiều hãng taxi và giá cũng ổn định, không quá cao. Bạn có thể chọn taxi hãng Mai Linh, tiên Sa, Sông Hàn, Vinasun hoặc taxi Đà Nẵng,…

Cũng tương tự như taxi, bạn cũng có thể thuê ô tô dịch vụ hoặc xe tự lái để tiết kiệm chi phí hơn. Hình thức cũng tiện, rộng rãi lại chủ động được về thời gian, lịch trình.

+ Di chuyển bằng xe máy

Với các bạn trẻ thì dulichsontra.com nghĩ bạn sẽ chọn xe máy. Đi xe máy tuy không có ghế êm, điều hòa nhưng lại có nhiều ưu điểm khác như: tự do, chủ động, thích đi giờ nào, về giờ nào tùy, muốn dừng đỗ ở bất cứ đâu mình thích, không phải phụ thuộc vào ai. Đặc biệt là chi phí rẻ, tiết kiệm.

chùa Tam Thai
Bạn có thể di chuyển bằng xe máy cho chủ động.

Nếu chưa có xe, bạn có thể thuê xe máy Đà Nẵng với giá từ 80 – 100k/xe và di chuyển theo 1 trong 2 cung đường sau:

  • Cung đường 1: Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – qua Hòn Thủy Sơn.
  • Cung đường 2: Ngô Quyền – Lê Văn Hiến – Huyền Trân Công Chúa – qua Hòn Thủy Sơn.

Thời điểm thích hợp để khám phá chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai nằm trong danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là một địa điểm du lịch Đà Nẵng mở cửa quanh năm. Vì thế bạn có thể tới tham quan vào bất cứ thời điểm nào, chỉ trừ những ngày bão lũ lớn phải yêu cầu đóng cửa.

Tuy nhiên, nói vậy không nghĩa thời điểm nào cũng thích hợp để khám phá nơi này. Bạn nên tránh đi vào mùa mưa, rơi vào các tháng 10 – 12. Bởi đây là mùa mưa bão ở Đà Nẵng, mưa nhiều đường lên núi trơn trượt, hơn nữa cung khó tham quan, thưởng cảnh. Việc kết hợp đi các địa điểm khác, nhất là tắm biển thì càng khó.

chùa Tam Thai
Bạn nên đi vào ngày nắng vì trời mưa, đường trơn rất khó đi.

Thay vào đó, bạn nên đi vào tháng 1, tháng 2 đầu xuân tiết trời nhẹ dịu, nắng nhưng không gắt. Lượng khách lúc này cũng chưa quá đông nên việc khám phá dễ hơn, giá cả các dịch vụ cũng “mềm” hơn. Hoặc các tháng 3 – tháng 9 cũng được, nhất là nếu bạn muốn đi biển thì tháng 5,6,7 là lý tưởng nhất.

>>Gợi ý cho bạn: Oanh tạc chợ đêm Helio Đà Nẵng – khu chợ đêm sầm uất nhất Đà Thành

Tham quan chùa Tam Thai có tốn vé không?

+ Giá vé vào chùa Tam Thai

Do thuộc quần thể danh thắng nên muốn tham quan chùa Tam Thai bắt buộc bạn phải mua vé.  Giá vé vào Ngũ Hành Sơn được chia làm 2 loại:

Vé vào cổng bao gồm tất cả các điểm trên ngọn Thủy Sơn (chùa Tam Thai, chùa Linh ứng, tháp Xá Lợi, động Huyền Không,…) và vé tham quan Động Âm Phủ. Mức giá được áp dụng cụ thể như sau:

chùa Tam Thai
Giá vé tham quan ngôi chùa này và các địa điểm thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn.

+ Giá vé tham quan các điểm của Ngũ Hành Sơn

  • Người lớn: 40k/vé
  • Sinh viên, học sinh: 10k/vé
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

+ Giá vé tham quan Động Âm Phủ

  • Người lớn: 20k/vé
  • Sinh viên, học sinh: 7k/vé
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

+ Giá vé đi thang máy

  • Giá vé 1 chiều: 15k/người
  • Giá vé 2 chiều: 30k/người

Note: Nếu đủ sức khỏe, bạn nên leo núi đi bộ để ngắm cảnh quan xung quanh. Khi về hãng đi thang máy. Còn nếu có trẻ nhỏ, người lớn tuổi thì có thể sử dụng thang máy luôn.

+ Địa chỉ mua vé

Bạn chỉ cần di chuyển đến khu vực danh thắng, vào cổng nhìn bên phải là thấy quầy vé. Bạn chỉ cần tới hỏi nhân viên và mua vé thôi. Nếu có trẻ em và học sinh, sinh viên thì nhớ mang theo giấy tờ để được nhận ưu đãi.

Đặt ngay Tour Hội An 1 ngày để vừa được trải nghiệm Hội An, Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng chỉ với 280k/1 khách. Miễn phí đưa đón tận nơi ở khách sạn, ăn buffet miễn phí.

Nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa Tam Thai Ngũ Hành Sơn

So với chùa Linh Ứng Sơn Trà hay các ngôi chùa lớn khác ở Đà Nẵng thì chùa Tam Thai không được quy mô bằng. Thế nhưng kiến trúc của ngôi chùa cũng có nhiều điểm nhấn đáng để tìm hiểu.

Kiến trúc chùa gồm 3 tầng nguy nghiêm, tráng lệ. Tầng 1 nằm ở phía Vắc là Thượng Thai, tầng 2 gọi là Trung Thai nằm về hướng Nam, còn tầng 3 nằm về phía Đông gọi là Hạ Thai.  Ngoài ra, chùa Tam Thai còn có các công trình phụ khác như:

chùa Tam Thai
Cổng Tam Quan của ngôi chùa.

+ Cổng Tam Quan: Nằm ngoài cùng, được làm theo kiểu lầu chuông, bên trên lợp mái nhìn rất cổ kính. Bạn sẽ bước qua cổng này để vào bên trong chùa.

+ Tượng Phật Di Lặc: Vừa bước qua cổng là khoảng sân rộng lớn. Nằm phía trước sân là bức tượng Phật Di Lặc làm bằng sa thạch rất sắc xảo, uy nghiêm.

+ Bên trong chùa: Có chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Thế Chí.

chùa Tam Thai
Bức tượng Phật Di Lặc ngay khuôn viên chùa.

Cùng với đó là rất nhiều cây cổ thụ, tỏa bóng mát cho ngôi chùa. Nó cũng giúp tăng thêm phần cổ kính, trầm mặc và yên bình cho chùa Tam Thai.

Nói chung, tổng thể ngôi chùa được thiết kế theo chữ Vương với nhiều đường nét đầy tính nghệ thuật.  Trên nóc chùa trang trí tượng hai con rồng dưới nguyệt. Đây được xem là một công trình kiến trúc đặc trưng dưới thời Nguyễn.

Chùa Tam Thai Đà Nẵng có gì đặc biệt đáng để ghé thăm?

– Chiêm ngưỡng nét kiến trúc cổ kính của ngôi chùa

Là một ngôi cổ tự hơn 400 năm tuổi, công trình mang đậm nét kiến trúc chùa nhà Nguyễn này vẫn còn lưu giữ nhiều nét cổ kính rất đáng để chiêm ngưỡng. Đó là lý do dù phải vượt qua 156 bậc cấp khá mệt nhưng ai cũng muốn bỏ công đến đây.

chùa Tam Thai
Nét kiến trúc của ngôi chùa rất đáng để chiêm ngưỡng.

Ngoài những đường nét và lối trang trí sắc xảo. Nơi đây hiện vẫn còn lưu giữ tấm kim bài bút tích của vua Minh Mạng với nội dung ca ngợi Phật pháp từ bi, cứu độ chúng sinh.

– Thưởng cảnh núi non bao la, hùng vĩ

Tuy chặng đường để tới được chùa Tam Thai có mệt nhưng cũng rất xứng đáng. Vừa đi, bạn có thể vừa ngắm cảnh xung quanh yên bình, tận hưởng không khí mát rượi với những hàng cây phủ kín hai bên đường lên.

chùa Tam Thai
Đường lên chùa bạn có thể ngắm cảnh xung quanh.

Và sau khi tới nơi, đứng ở vị trí cao nhất của ngon núi Thủy Sơn, bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ. Xa xa là dòng sông Hàn hay sông Cẩm Lệ. Xa hơn nữa là đảo Cù Lao Chàm. Còn dưới chân là làng đá mỹ nghệ Non Nước.

– Chiêm bái cầu bình an, may mắn và sức khỏe

Chùa Tam Thai cũng được biết đến là ngôi chùa linh thiên, điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo người dân và du khách. Mọi người đến đây ngoài tham quan, ngắm cảnh thì còn để chiêm bái, cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Cũng như cầu may mắn trong cuộc sống, làm ăn.

chùa Tam Thai
Hãy tới đây để cầu may mắn, bình an.

– Check-in những bức hình nghệ thuật

Với lối kiến trúc cổ kính cùng với vẻ đẹp rêu phong, nhuốm màu thời gian. Chùa Tam Thai hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều bức hình đậm tính nghệ thuật. Dường như mỗi ngóc ngách trong chùa, từ cổng dẫn vào bậc thang lên chùa, đến cổng Tam Quan, cảnh quanh quanh chùa đều đáng để lưu lại.

chùa Tam Thai
Những bức hình đậm tính nghệ thuật.

Vậy nên, nếu đã đến đây bạn đừng quên tạo vài kiểu ảnh. Không cần đi đâu xa, ngay xung quanh ngôi chùa này cũng đủ để check-in sống ảo rồi.

Hình thức tham quan chùa Tam Thai Đà Nẵng

Để tham quan chùa Tam Thai, có hai hình thức: tực túc hoặc là đi tour. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của mỗi người mà lựa chọn hình thức phù hợp.

Đi chùa Tam Thai nên đi tự túc hay theo tour?

Nếu đi tự túc, bạn sẽ phải tự chủ động lên lịch trình, tìm kiếm phương tiện di chuyển, mua vé,… Còn nếu đi tour tour sẽ có công ty lo trọn gói, bạn chỉ việc xách balo lên và đi thôi. Đa phần các bạn trẻ sẽ đi tự túc nhiều hơn. Những người lớn tuổi, khách đoàn thường đặt tour.

Theo kinh nghiệm của dulichsontra.com thì nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chưa thông thạo đường xá thì tốt nhất nên theo tour. Vừa ăn toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Đi tour có tham quan địa điểm nào khác ngoài chùa Tam Thai?

Hiện nay, ngoài tour Ngũ Hành Sơn riêng thì còn có tour kết hợp. Điều này nhằm mang đến cho du khách có cơ hội được thăm thú nhiều địa điểm hơn. Vì thế, đa phần mọi người đều chọn tour kết hợp.

chùa Tam Thai
Du khách nên chọn tham quan theo tour cho tiện.

Tour Hội An 1 ngày là chương trình du lịch kết hợp cả danh thắng Ngũ Hành Sơn và phố cổ Hội An. Tour này sẽ đưa bạn tham quan chùa Tam Thai, các địa điểm trong danh thắng Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ Non Nước và các điểm nổi tiếng ở Hội An như chùa Chầu, phố đèn lồng, sông Hoài,…

Ngoài ra, còn có tour Bán đảo Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn – Hội An. Thay vì 2 điểm như trên, thì với tour này bạn có thể khám phá thêm chùa Linh Ứng Sơn Trà – một trong 3 ngôi chùa lớn nhất cùng tên ở Đà Nẵng.

Tham quan chùa Tam Thai có nên mua gì về làm quà không?

Như đã nói, chùa Tam Thai nằm trong danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ngay bên cạnh là làng đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng hơn 300 năm điều khắc đá. Vì thế mà hầu như ai khi tới tham quan danh thắng đều ghé qua đây.

Bên cạnh để tìm hiểu về lịch sử nghề làm đá, xem quá trình các nghệ nhân chế tác đá. Nhiều du khách cũng có nhu cầu chọn một vài sản phẩm mua về trang trí, sử dụng hoặc làm quà tặng cho người thân.

Tham quan Chùa Tam Thai mua gì làm quà
Các sản phẩm từ đá rất đa dạng, du khách có thể tham khảo mua về làm quà.

Các sản phẩm của làng đá vô cùng đa dạng như: vòng tay, dây chuyền bằng đá, đá phong thủy, các bực tượng, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày (cối chày, bộ ấm trà, lư hương, bình hoa…).

Tùy vào sản phẩm và trọng lượng mà sẽ có mức giá khác nhau. Tất cả đều được làm côn phu, tỉ mỉ và rất đẹp mắt. Bạn tham khảo thử nhé!

Gợi ý các điểm du lịch ngay cạnh chùa Tam Thai Đà Nẵng

Danh thắng Ngũ Hành Sơn không chỉ có chùa Tam Thai mà còn rất nhiều địa điểm khác, bạn có thể kết hơp khám phá luôn.

+ Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là chùa Linh Ứng Non Nước, thuộc 1 trong 3 ngôi chùa cùng tên Lin Ứng của Đà Nẵng. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật được chế tạc hết sức công phu, thể hiện được thần thái vô cùng sống động.

chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn
Ngôi chùa Linh Ứng nằm trong danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Kèm theo đó, bạn còn được ngắm vẻ đẹp non nước hữu tình. Một trong những điểm nhấn thu hút du khách.

+ Động Huyền Không

Động Huyền Không nằm trong ngọn núi cao nhất ở đây. Nó thu hút du khách bởi bên trọng động luôn toát ra những đường ánh sáng lung linh, huyền ảo. Cùng với đó là vẻ đẹp độc đáo cảu những vách đá có thạch nhũ chảy xuống, tạo nên hình thù kỳ quái.

động Huyền Không
Hang động kỳ bí, lung linh.

+ Động Âm Phủ

Nằm dưới chân núi Thủy Vân là động Âm Phủ. Một trong những hang động thuộc danh thắng, thu hút du khách bởi vẻ đẹp huyền bí cùng với những truyền thuyết, câu chuyện dân gian mang ý nghĩ tâm linh lớn.

+ Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là điểm tham quan nổi tiếng, hấp dẫn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là làng nghề lâu đời bậc nhất Đà Nẵng với hơn 300 năm tồn tại và phát triển.

làng đá Mỹ Nghệ Non Nước
Làng đá mỹ nghệ Non Nước đã duy trì được hơn 300 năm.

Làng đá là nơi để bạn tìm hiểu về ngệ thuật điêu khắc đá, công đoạn làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Và các sản phẩm được làm từ đá vô cùng nghệ thuật.

>> Xem thêm: Cầu Thuận Phước Đà Nẵng – địa điểm check in nổi tiếng

Một số lưu ý cần biết khi tới chùa Tam Thai Đà Nẵng

Dù là chùa Tam Thai hay bất kể ngôi chùa nào khác cũng vậy, đều là những địa điểm linh thiêng. Vì vậy, nếu muốn tới tham quan bạn cần phải lưu ý một vài điều quan trọng dưới đây.

+ Đầu tiên là nhớ ăn mặc lịch sự, không mang váy ngắn quá đầu gối, quần áo hở hàng gây phản cảm. Đặc biệt là lúc vào lễ chùa để đảm bảo sự linh thiêng, tôn nghiêm nơi cửa Phật.

+ Ngoài trang phục, bạn cũng nên chú ý đến lời ăn tiếng nói của mình. Không dùng những từ ngữ thô tục hay nói chuyện, trêu đùa thái quá làm ảnh hưởng đến nơi tu hành và mọi người xung quanh.

+ Nếu bạn muốn chụp ảnh tại chùa Tam Thai Đà Nẵng thì chỉ nên chụp ở khuôn viên bên ngoài, hạn chế chụp ở các nơi thờ tự. Nhớ trước khi chụp hãy xin phép các sư thầy ở đây đã nhé!

chùa Tam Thai
Khi tham quan chùa nhớ giữ trật tự chung.

+ Danh thắng Ngũ Hành Sơn có tới 5 ngọn núi, đường di chuyển lên đỉnh khá nhỏ và dốc, nhiều đoạn gập ghềnh. Bạn cần hết sức cẩn thận, lựa chọn giày dép đế thấp, có độ bám tốt để đảm bảo an toàn khi di chuyển, leo bậc tháng.

+ Điểm du lịch này không quy định cấm mang theo đồ thức ăn, nước uống. Do đó, bạn có thể mang theo một ít thức ăn nhẹ và nước uống phòng khi đói.

+ Để giữ gìn cảnh quan xung quanh và vẻ đẹp của ngôi chùa, khi tham quan bạn không được vứt rác bừa bãi. Nếu có sử dụng hãy bỏ đúng nơi quy định hoặc mang theo về.

Các câu hỏi về chùa Tam Thai của du khách

Dưới đây là một số thắc mắc của du khách khi chuẩn bị ghé thăm chùa Tam Thai ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Viếng thăm chùa Tam Thai có cần chuẩn bị lễ vật không?

Tùy vào tâm của mỗi người. Nếu chu đáo bạn có thể chuẩn bị một ít lễ vật như bánh trái, hoa quả, hương để cúng nhường. Còn không bạn chỉ cần viếng hương là được. Đây là một điểm du lịch nên việc mang theo lễ vật có lẽ không tiện đối với du khách.

Chùa Tam Thai
Nếu không tiện, du khách không cần mang theo lễ vật.

Nên chuẩn bị gì trước khi đến chùa Tam Thai

Địa điểm này nằm ở vị trí khá thuận tiện, hơn nữa lại có khá đông khách du lịch. Vì thế bạn không cần chuẩn bị gì nhiều, đôi khi không cần mang theo gì. Nhưng nếu có ý kết hợp khám phá các hang động gần đó thì nên mang theo đèn pin vì đường vào sâu bên trong khá tối. Một ít đồ ăn nhẹ và nước nếu bạn dễ bị đói.

Chùa Tam Thai
Du khách dường như không cần chuẩn bị gì khi tới đây.

Có được chụp ảnh tại chùa không?

Ngôi chùa này không cấm du khách chụp ảnh. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu bạn chỉ nên chụp ở bên ngoài khuôn viên. Hạn chế chụp ở khu vực chánh điện, thờ tự vì đây là không gian tôn nghiêm, cần sự yên tĩnh. Đồng thời đừng ăn mặc phản cảm khi chụp ảnh nữa nha.

Chùa Tam Thai
Bạn được phép chụp ảnh nhưng tốt nhất chỉ nên chụp bên ngoài.

Chùa Tam Thai không chỉ là điểm du lịch tâm linh, cầu may mắn, sức khỏe. Đây còn là điểm để vãn cảnh, chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp. Được bao bọc bởi núi non hùng vĩ và nằm cách khá xa trung tâm thành phố nhộn nhịp nên không gian nơi này luôn yên bình, thanh tịnh. Hãy tạm gác lại lại cuộc sống bộn bề bên ngoài và cùng Sơn Trà Travel tới đây thư giãn nhé!

XEM THÊM

Tuyết Nhi – dulichsontra.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *