Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024 lịch bắn mới nhất

Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng là một trong những sự kiện rất lớn mang tầm cỡ quốc tế. Đây không chỉ là những lần bắn pháo hoa đơn giản mà có sự tham dự của các nước nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng mình chia sẻ lịch bắn pháo hoa mới nhất 2024 nhé.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng là một trong các sự kiện được nhiều người quan tâm

Giới thiệu chung về lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng

Lễ hội băn pháo hoa Quốc tế ở Đà Nẵng được xem như một sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc tế được thành phố này đăng cai tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của nhiều đội thi nổi tiếng trên thế giới với mỗi năm 1 chủ đề khác nhau.

Những đêm diễn ra lễ hội khiến Đà Nẵng trở nên thật lung linh, ảo diệu bởi những tràng pháo hoa rực rỡ, đủ màu sắc. Điều này đã tạo nên cảnh tượng lộng lẫy thu hút du khách thập phương tìm đến chiêm ngưỡng.

Lễ hội này đã dần trở thành thương hiệu của Đà Nẵng. Góp phần xây dựng Đà Nẵng thành “thành phố của sự kiện”. Trải qua nhiều năm triển khai, DIFC đã gây được tiếng vang lớn, lôi kéo sự chú ý của hàng nghìn khán giả trong và ngoài nước cũng như các nhà đầu tư.

Tới du lịch Đà Nẵng đúng vào dịp diễn ra sự kiện bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những trận pháo hoa tuyệt đẹp với nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau từ các nước tham dự. Cùng với đó là rất nhiều chương trình đặc sắc khác.

>>> Xem thêm: Homestay Đà Nẵng

Địa điểm, quy mô của lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng mô ra sao

Địa điểm tổ chức sự kiện bắn pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế được tổ chức định kỳ tại địa điểm khu vực Cảng sông Hàn nằm trên đường Bạch Đằng, thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khán đài được dựng ở bờ đối diện với quy mô khoảng 17.000 chỗ ngồi.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Cảng Đà Nẵng sẽ là nơi khởi nguồn cho các tràng pháo hoa rực rỡ.

Quy mô lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Lễ hội diễn ra với sự tham gia của 8 nước, trong đó có Việt Nam. Mỗi đêm 2 đội, 2 đội thắng cuộc sẽ vào chung kết. Trong những đêm diễn ra sự kiện, các nước sẽ cho bạn chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đủ các tầm, đủ màu sắc, hình dạng cực kỳ ấn tượng.

Diễn ra song song với lễ hội pháo hoa thì còn có thêm trình diễn thuyền hoa, triễn lãm nghệ thuật, hoa đăng trên sông Hàn,… Tất cả sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn.

Có bao nhiêu đội tham gia Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng?

Cũng như DIFF của các năm trước. DIFF 2024 sẽ có 7 đội của 7 nước trên thế giới tham gia và đội chủ nhà Việt Nam, tổng cộng là 8 đội. Mỗi nơi đều mang một kiểu dáng, hình ảnh và phong cách khác nhau.

Có bao nhiêu đội tham gia Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng?
Nhiều nước trên thế giới về tham dự lễ hội pháo hoa quốc tế

Tất cả những đội tham gia trên đều được đánh giá là những nước lớn nhất và nghiên cứu hoành tráng nhất trên thế giới được chọn lọc. Các nước đó là:

 • Pháp
 • Ý
 • Mỹ
 • Đức
 • Ba Lan
 • Trung Quốc
 • Phần Lan
 • Việt Nam

Xem ngay: Địa điểm tổ chức Countdown 2024 Đà Nẵng [Cập nhật mới nhất]

Thời gian của lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 

Thời gian tổ chức bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng

Cuộc trình diễn pháo hóa quốc tế sẽ được kéo dài hơn 1 tháng, sẽ phụ thuộc vào lý do thời tiết và thời gian thích hợp để tổ chức. Trước đây cuộc thi này sẽ được diễn ra vào dịp lễ 30/4 – 1/5 với sự có mặt của 4 đội. Tuy nhiên trong năm này được sự quan tâm nên thu hút được nhiều nước đến tham gia.

Theo thông tin chính thức của UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group: thì lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ chính thức diễn ra bắt đầu từ ngày 8-6 đến ngày 13-7-2024. Cụ thể:

 • Tối ngày 8/6/2024: Trận khai mạc của đội Việt Nam – Pháp.
 • Tối 15/6/2024: Italia – Mỹ
 • Tối 22/6/2024: Đức – Ba Lan
 • Tối 29/6/2024: Trung Quốc – Phần Lan.
 • Tối 13/7/2024 (đêm chung kết): Quán quân 1 – Á quân 2
Thời gian tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng
Cuộc thi sẽ được diễn ra vào dịp hè

Thời gian bắn pháo hoa

Thời gian trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng của mỗi đội thường được quy định không được dưới 20 phút, nhưng cũng không được trên 22 phút. Trong từng này thơi gian, các đội bắt buộc phải có đủ các màn từ tầm bắn thấp, tầm bắn trung và cả tầm cao.

Các chủ để của Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng

Vốn là một thành phố phát triển không ngừng mang cho mình nhiều nét độc đáo khi nhắc đến dòng sông Hàn và những địa điểm du lịch Đà Nẵng. Nơi đây đã trở thành một thương hiệu cho cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế.

Năm 2008 UBND thành phố đã đề xuất và được thủ tướng chính phủ đồng ý lựa chọn đây là nơi tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế thường niên (DIFF)

Các chủ để của Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng
Mỗi một năm sẽ có những chủ đề khác nhau để các nước kể về những câu chuyện hay

Trải qua nhiều năm thức hiện DIFF đã thu hút hàng ngàn người đến đây vào những dịp lễ hoặc vào hè để khám phá. Mỗi một năm lượng khách đến Đà Nẵng du lịch vào dịp này ngày càng tăng chính vì thế mà số lượng vé được bán ra cũng thay đổi không ngừng. Đặc biệt để lưu lại những khoảnh khắc đẹp thì cuộc thi này sẽ được đưa ra theo chủ đề. Cụ thể như:

 • Năm 2008: Vũ điệu Tiên Sa
 • Năm 2009: Âm vang Sông Hàn
 • Năm 2010: Huyền thoại Sông Hàn
 • Năm 2011: Lung linh Sông Hàn
 • Năm 2012: Sắc màu Đà Nẵng
 • Năm 2013: Tình yêu Sông Hàn
 • Năm 2015: Đà Nẵng – bản giao hưởng sắc màu
 • Năm 2017: Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn
 • Năm 2018: Huyền thoại những cây cầu
 • Năm 2019: Những dòng sông kể chuyện
 • NĂM 2023: Thế giới không khoảng cách

Chủ đề năm 2024 đang trong quá trình lựa chọn. Tuy nhiên, theo ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh. DIFF 2024 sẽ hướng tới một xã hội bình yên, công bằng hòa hợp và nhân văn.

Bảng giá vé lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ ban tổ chức về giá vé xem Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024

Theo các năm trước đây, giá vé sẽ từ 800.000 – 3.000.000 phụ thuộc vào chỗ ngồi trên khán đài. Có thể tham khảo bảng giá vé cho các vị trí theo khán đài các năm trước đây như sau:

+ Giá vé khán đài A

 • Khán đài A1 (VVIP): Nằm trực diện sân khấu chính, dành cho ban tổ chức, ban giám khảo và các khách mời vinh dự.
 • Khán đài A1: Nằm 2 bên của khán đài A1 thường có mức giá cao nhất 3.000.000đ/1 vé
 • Khán đài A2: Nằm sau lương khán đài A1, có mức giá 2.000.000đ/1 vé
 • Khán đài A3, A4: Nằm 2 bên của khán đài A2 (sau lưng của A), có mức giá 1.500.000đ/1 vé
Bảng giá vé Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng
Bảng giá vé tham khảo Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng những năm trước đây

+ Giá vé khán đài B

 • Khái đài B2,B3: Nằm 2 bên của khán đài A3 & A4, có mức giá 1.000.000đ/1 vé
 • Khán đài B1, B4: Nằm ở 2 bên khán đài B2,B3 có mức giá 800.000đ/1 vé

+ Giá vé dành cho trẻ em

 • Trẻ em dưới 1m sẽ miễn phí đi cùng người lớn
 • Trẻ em từ 1m trở lên tính giá như người lớn

Hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật giá vé chính xác. Lưu ý là giá vé trên đã bao gồm VAT, mỗi vé chỉ áp dụng cho một người và có giá trị sử dụng 1 làn trong ngày.

Mua vé xem Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024 ở đâu?

Sau khi đã có được những thông tin về Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng bạn sẽ phải tìm kiếm một địa điểm mua vé đúng giá và vé thật để tham gia cuộc thi trình diễn. Một số gợi ý bạn nên mua vé ở đâu?

Mua vé tại các quầy bán vé của Sunworld

Khi bắt đầu mở bán vé xem pháo hoa quốc tế thì Sunworld sẽ công bố các địa điểm bán vé. Giá vé ở đây sẽ được bán theo giá niêm yết và mỗi ngày sẽ có một số lượng nhất định. Chính vì thế bạn nên đến sớm để xếp hàng mua vé nhé.

Mua vé tại Đại Lý Du lịch Sơn Trà

Đại Lý Du lịch Sơn Trà là một trong những phòng vé lớn của Sunworld, không chỉ cung cấp vé Bà Nà Hills mà còn bán vé xem pháo hoa quốc tế với nhiều ưu đãi. Nếu bạn có kế hoạch sẽ đến du lịch Đà Nẵng vào dịp này thì gọi ngay đến văn phòng để tham khảo giá vé và đặt vé nhé.

Nếu bạn đặt vé sớm hơn thì sẽ có được chiết khấu ưu đãi và đặc biệt là giao vé tận nơi mà bạn không cần phải xếp hàng nhé.

Mua vé xem Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng ở đâu?
Bạn nên mua vé tại đại lý uy tín nhất để tránh rủi ro về giá vé nhé

Mua vé chợ đen

Nếu bạn đã liên hệ đến các văn phòng bán vé mà không còn vé thì chắc chắn bạn sẽ phải mua vé ở chợ đen. Khu này được bán gần điểm bắn pháo hoa và đặc biệt giá vé rất là cao hơn so với giá vé niêm yết. Bạn nên cân nhắc khi mua vé tại đây.

>>> Tham khảo: Gợi ý lịch trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm chi tiết cho người lần đầu

Những lưu ý khi mua vé và xem Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng

 • Khi mua vé bạn nên đặt qua đại lý hoặc phòng vé Sunworld để mua được giá niêm yết và được chiết khấu
 • Không nên mua vé chợ đen vì rất đắt
 • Trong trường hợp muốn mua vé chợ đen bạn phải đợi lúc gần diễn ra cuộc thi sẽ rẻ hơn

Các địa điểm xem bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng lý tưởng nhất

Lễ hội bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng được tổ chức tại bờ sông Hàn. Vì thế, các vị trí gần sông sẽ thích hợp để ngắm pháo hoa nhất. Nếu bạn muốn tìm một chỗ để chiêm ngưỡng trọn vẹn những chàng pháo hoa rực rỡ thì có thể tham khảo những địa điểm mà dulichsontra.com gợi ý dưới đây.

+ Khu vực khán đài

Địa điểm xem pháo hoa Đà Nẵng lý tưởng nhất chắc chắn là khu vực khán đài rồi. Khán đài của cuộc thi được dựng ở phía Đông của bờ sông Hàn, nằm đối diện với cảng Đà nẵng cũng chính là điểm bắn.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Vị trí lý tưởng nhất để xem pháo hoa nhưng sẽ mất phí khá cao.

Từ vị trí này, bạn sẽ có được tầm nhìn bao quát nhất trước những tràng pháo hoa đủ màu sắc lung linh trên mặt nước ở tầm bắn thấp. Hay những màn pháo tầm trung và tầm cao tung xỏa trên bầu trời chắc chắn cũng sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng.

Ở khán đài bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì không phải chen chúc. Tuy nhiên, để có chỗ trên khán đài bạn phải mất phí mua vé. Giá vé tùy vào hạng A, B1, B2, B3, B4 tương ứng với các vị trí khác nhau của khán đài.

+ Con đường Trần Hưng Đạo

Nếu không đủ điều kiện để mua vé ở khán đài, bạn có thể tìm một vị trí tốt trên con đường Trần Hưng Đạo. Nếu được đối diện với khu vực bắn thì tuyệt vời. Bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn pháo hoa ở cả tầm thấp và tầm cao.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Dọc đường Trần Hưng Đạo cũng được nhiều người lựa chọn

Tại khu vực từ cầu sông Hàn đến khu vực khám đài được ban tổ chức lắp đặc các dàn hoa và màn hình chiếu cỡ lớn để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân và cả du khách. Song bạn nên nhớ lễ hội băn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng thu hút rất đông người, bạn phải đến sớm mới dễ có được vị trí tốt cho mình.

+ Đường Bạch Đằng – Như Nguyệt nối dài

Cũng tương tự như đường Trần Hưng Đạo, con đường Bạch Đằng cũng được đánh giá là một trong những điểm xem bắn pháo hoa đẹp nhất. Trên tuyến đường này cũng có các dàn hoa và màn hình lớn.

Vị trí lý tưởng để thưởng thức pháo hoa ở đường Bạc Đằng là khu vực đối diện Hội đồng nhân dân Thành phố và khu vực thư viện tổng hợp. Bắt đầu từ chiều tối đến hết cuộc thi, các phương tiện giao thông sẽ bị cấm lưu thông qua đây nên yên tâm nhé. Hãy tìm chỗ gửi xe và chọn chỗ xem thôi nào!

+ Các cây cầu bắc qua sông Hàn

Vào những đêm diễn ra lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng các cây cầu trên sông Hàn cũng chật cứng người. Những cây cầu bắc qua sông Hàn không chỉ gây ấn tượng với thiết kế độc đáo mà trong dịp này nó còn đóng vai trò là nơi có view đẹp để ngắm pháo hoa.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Nếu đứng được ở cầu sông Hàn sẽ thấy rõ nhất

Lý tưởng nhất là từ vị trí cầu sông Hàn, tiếp đó là cầu Rồng và cầu Thuận Phước. Cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi tầm nhìn xa hơn nhưng cũng không tồi. Điều đặc biệt là tất cả các điểm này đều miễn phí vé, cho bạn cảm giác thoải  mái. Tất nhiên là sẽ khá đông đúc và chen lấn đấy nhé!

+ Các khách sạn, nhà hàng cao tầng ở 2 bên bờ sông

Các khách sạn hoặc nhà hàng cao tầng tọa lạc 2 bên bờ sông Hàn cũng là một trong những địa điểm xem pháo hoa từ trên cao đẹp mà bạn có thể cân nhắc. Chẳng hạn như từ sân thượng của khách sạn Novotel, khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng,… Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thước các các loại đồ uống hay rượu vang và nghe nhạc.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Ngắm pháo hoa từ các tòa nhà cao tầng

Tới đây thì bạn không phải chen lấn hay phải đến sớm mà vẫn có thể xem bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng dễ dàng. Nhớ phải đặt chỗ từ sớm với các tòa nhà này.

+ Du thuyền trên sông Hàn

Một gợi ý khác mà có thể nhiều người chưa biết, đó chính là đi du thuyền trên sông Hàn Đà Nẵng cũng được xem được pháo hoa cực đẹp. Khi đi du thuyền, bạn được tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên sông, tận hưởng làn gió mát rượi.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Vừa trải nghiệm đi du thuyền vừa xem pháo hoa

Ngoài ra, trên du thuyền được ví như một quán bar thu nhỏ, bạn vừa được nhâm nhi các loại thức uống yêu thích hay cùng nhau dùng bữa tối vừa xem pháo hoa. Một cảm giác thật tuyệt phải không nào!

>> XEM giá vé du thuyền sông Hàn Đà Nẵng tại đây nha

Lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng và một số kinh nghiệm khi đi xem

Với những ai lần đầu đến Đà Nẵng để xem pháo hoa thì nên note lại một số kinh nghiệm sau:

+ Tranh thủ đến sớm và chọn chỗ để xe an toàn

Vào những ngày này cả người dân và khách du khách đổ về đây cực đông. Bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm một tí để có được vị trí xem pháo hoa đẹp. Nếu chọn con đường Trần Hưng Đạo, thì ở khu vực vỉa hè có một số người cho thuê ghế nhựa sát bờ sông khoảng 15 – 20k/cái. Bạn có thể thuê ngồi nếu không muốn mỏi chân.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Bạn nên đến sớm để tránh chen chúc và có được vị trí ưng ý

Ngoài ra, đến sớm thì còn dễ kiếm được chỗ để xe. Trước cuộc trình diến pháo hoa khoảng 2 – 3 tiếng thành phố sẽ thắt chặt giao thông, an ninh. Một số tuyến đường sẽ ngừng lưu thông. Bạn có thể gửi xe ở đường Nguyễn Trung Trực, chợ Nại Hiên Đông, khu đất trống ngã tư Vân Đồn – Trần Thánh Tông. Chung cư A4, A5,… chẳng hạn.

+ Mang theo một ít đồ ăn và nước uống

Nếu không muốn bị đói hay chặt chém khi ăn uống. Bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ và thức uống tại nhà rồi mang theo phòng khi quá đói hay quá khát có cái để “lót dạ”. Nhưng nhớ sau khi dùng sau hãy bỏ rác đúng nơi quy định nhé.

lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
Nhớ mang theo máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng này

Thêm nữa là nên đi giày thể thao hoặc đôi dép bệt để tiện cho việc đi bộ. Chắc chắn đến các địa điểm xem bắn pháo hoa sẽ đi bộ nhiều rồi. Cũng đừng quên một chiếc máy ảnh để chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của pháo hoa nha.

+ Một số lưu ý khác cần biết 

 • Không nên mang theo trang sức, tư trang cá nhân có giá trị cao. Và nhớ bảo quản cẩn thận tránh bị móc túi hay rơi rớt.
 • Nếu có trẻ nhỏ đi cùng hãy tìm cho trẻ chỗ thoáng một chút vì nếu quá đông sẽ khiến bé khó thở. Hơn nữa, nhớ theo dõi bé để tránh bị lạc.

Trên đây là các thông tin về Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng để các bạn tham khảo. Hi vọng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thật thú vị. Chúc các bạn có một kỳ nghĩ thật ấm áp bên gia đình nhé.

XEM THÊM :

4.9/5 - (155 bình chọn)

2 thoughts on “Lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2024 lịch bắn mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *