Giới thiệu về Đại Nội Huế tìm hiểu lịch sử vùng đất cố đô

Du lịch Huế không chỉ là đi tham quan những cảnh đẹp thơ mộng mà còn là nơi lưu giữ những vẻ đep di tích lịch sử của triều đại nhà Nguyễn thời xưa. Đại Nội Huế chính là một trong những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và cổ kính. Hãy cùng mình tìm hiểu về một điểm đến lý tưởng này nhé.

Giới thiệu đôi nét về Đại Nội Huế
Đại Nội Huế dấu ấn của xứ cố đô

Giới thiệu đôi nét về Đại Nội Huế

Kinh thành Đại Nội Huế nằm ngay bên bờ sông Hương trữ tình đầy thơ mộng. Đây chính là một trong những di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế ở thời đại nhà Nguyễn.

Đại Nội Huế được xây dựng vào đầu thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20 đã được công nhận là di sản Văn Hóa Thế Giới từ năm 1993. Đại Nội Huế chính là nơi đã lưu giữ nhiều điểm đặc sắc của phong kiến của triều đình nhà Nguyễn hơn hàng trăm năm nay.

Đại Nội Huế
Đây là một địa điểm mà khi nhắc tới Huế mọi người đều nghĩ ngay đến.

Đây chính là nơi sinh sống và diễn ra nhiều hoạt động của vua chúa Nguyễn. Đồng thời đây còn là một công trình có quy mô vô cùng đồ sộ với quá trình xây dựng kéo dài trong nhiều năm với những công việc như lấp sông, đào hố, lắp thành,…

TẠI SAO BẠN NÊN ĐI TOUR DU LỊCH HUẾ 1 NGÀY:

Đại Nội Huế là di tích duy nhất còn xót lại mô tả chính xác đời sống của những vị Vua yêu nước của Việt Nam thời phong kiến.

Nếu không có hướng dẫn viên du lịch thì bạn sẽ không thể hiểu hết được những câu chuyện sau di tích quý báu này.

Tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng có giá chỉ 660.000 VNĐ, cực kỳ rẻ nếu bạn biết gói tour sẽ bao gồm:

 • Xe đưa đón tận nơi, hướng dẫn viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm.
 • Vé vào Lăng Khải Định (150.000 VNĐ), vé vào Đại Nội Huế (200.000 VNĐ) –  tất cả đều nằm trong tour, khách không cần thanh toán bất kỳ chi phí nào ngoài tiền tour là 660.000 VNĐ
 • 1 bữa ăn trưa tại nhà hàng 4* Biệt Phủ Thảo Nhi trị giá 150.000 VNĐ,
 • Được tham quan thêm chùa Linh Mụ, Cầu Trường Tiền, Chợ Đông Ba…

>>> Chỉ với 660.000 VNĐ như vậy thì quá rẻ đúng không ạ. Nếu là đi theo gia đình thì trẻ em dưới 4 tuổi sẽ được miễn phí. Hãy liên hệ Sơn Trà Travel ngay để book tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng nhé. Số điện thoại liên hệ: 0961 650 450

Thông tin về Đại Nội Huế – Địa điểm du lịch nổi tiếng Cố đô

Với những câu chuyện lịch sử và vai trò quan trọng trong quá khứ. Đại Nội Huế ngày nay đã trở thành một hình ảnh đại diện đặc trưng của Cố đô. Đồng thời cũng là một điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn ghé thăm khi tới đây.

Địa chỉ Kinh thành Huế

 • Địa chỉ: Đường 23/8 phường Thuận Hòa, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại Nội nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố, bên bờ sông Hương hiền hòa, thơ mộng. Công trình đồ sộ này là một trong những quần thể di tích có từ thời nhà Nguyễn. Ngay nay trở thành một địa điểm du lịch Huế hấp dẫn du khách.

Đại Nội Huế
Đại Nội nằm ở bờ Bắc của thành phố Huế.

Đại Nội Huế rộng bao nhiêu?

Kinh Thành Huế được xây dựng ở bờ Bắc của thành phố, trên một mặt bằng có diện tích hơn 500ha. Xoay mặt về hướng Nam. Đây là một quần thể rộng lớn, bao gồm nhiều công trình nhỏ bên trong.

Đại Nội Huế có bao nhiêu cửa?

Kinh Thành Huế có tổng cộng 10 cửa chính gồm: cửa Chính Bắc, cửa Tây – Bắc, cửa chính Tây, cửa Tây – Nam, cửa Quảng Đức, cửa Chính Đông, cửa Đông – Nam, cửa Đông – Bắc, cửa Thể Nhơn, cửa Quảng Đức. Ngoài ra còn có 1 mửa thông với Trấn Bình Đài là Trấn Bình Môn.

Đại Nội Huế
Kinh thành Huế có tổng cộng 10 cửa chính.

Sơ đồ Đại Nội Huế

Sơ đồ Đại Nội gồm quần thể các công trình được bố trí trên một trục đối xứng. Ở trung tâm là các hạng mục dành cho vua. Hai bên là các công trình được phân phố theo từng khu vực, theo nguyên tắc: tả nam hữu – tả hữu vô.

Đại Nội Huế
Sơ đồ về các khu vực trong Đại Nội.

Các miếu thờ được sắp xếp theo thứ tự của thời gian, bên trái trước, bên phải sau. Bạn có thể nhìn vào bản đồ chi tiết bên dưới để hình dung rõ hơn.

Lịch sử hình thành Đại Nội Huế

Vào năm 1803 vào thời vua Gia Long lên ngôi ông đã nhận thấy được rằng Huế là một nơi có một phong cảnh vô cùng thanh bình và đầy thơ mộng. Lúc bấy giờ vua Gia Long đã nảy ra ý định xây dựng cố đô của triều đình nhà Nguyễn.

Hơn 30 năm xây dựng thì kinh đô đã chính thức hoàn thành trọn vẹn mang một nét đẹp trữ tình hòa hợp với thiên nhiên.

Đại Nội Huế
Quần thể này gắn liền với lịch sử của các vị vua triều Nguyễn.

Ở Đại Nội Huế gồm 2 phần chính đó là Hoàng Thành và Tử Cấm mỗi khu vực đều có nhiều công trình khác nhau như Cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Điện Cần Chánh,…

Khám phá các công trình kiến trúc nổi bật trong Đại Nội Huế 

Với kiến trúc vô cùng đặc biệt nên nơi đây rất thu hút du khách khi đến tham quan cố đô Huế:

Khu vực Hoàng Thành

+ Cổng Ngọ Môn

Công trình này được xây dựng vô cùng đồ sộ và hoàng tráng với những đường nét văn hóa rất kỳ công và tinh xảo. Ngọ Môn không chỉ đơn giản là một cổng ra vào mà còn chính là phần đại diện cho Kinh Thành Đại Nội Huế. Trải qua gần 2 thế kỷ nơi đây đã chứng kiến được nhiều mốc lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Cổng ngọ môn Huế
Cổng Ngọ Môn Huế

+ Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa chính là một biểu tượng của triều đại nhà Nguyễn, là công trình bậc nhất diễn ra các buổi thuyết triều quan trọng. Nghệ thuật kiến trúc cung đình và các chất liệu được làm bằng gỗ lim với những đường nét khắc hình vô cùng tinh tế. Tất cả đã làm nên những nét vô cùng quan trọng của triều đình nhà Nguyễn.

Điện Thái Hòa, nơi đăng quang của các vị Vua
Điện Thái Hòa, nơi đăng quang của các vị Vua

Khu vực Tử Cấm Thành

+ Đại Cung Môn

Đây là cửa chính vào Tử Cấm Thành được xây dựng năm 1833 gồm có 5 gian và 3 cửa. Công trình này đã bị chiến tranh phá hủy do chiến tranh hiện nay đang được trung tâm bảo tồn di tích Huế nghiên cứu phục hưng lại.

Đại Nội Huế
Khu vực Đại Cung Môn

+ Tả Vu và Hữu Vu

Đây là hai tòa nhà đối diện Cần Chánh  được xây dựng vào thế kỉ 19 là nơi chuẩn bị các nghi thức, tổ chức cuộc thi ở triều đại Nguyễn. Hai tòa này được còn sót lại sau chiếc trang ngày nay đang được bảo tồn cho du khách tham quan chụp ảnh.

Thời điểm tham quan Đại Nội Huế phù hợp?

Theo kinh nghiệm du lịch Huế thì bạn nên lựa chọn đến tham quan Kinh Thành vào thời điểm thích hợp thì bạn sẽ cảm nhận một cách trọn vẹn hơn.

Mùa xuân: Đây chính là thời điểm rất thích hợp để bạn đến tham quan du lịch Huế, lúc này bạn sẽ thấy cảnh vật vô cùng nên thơ, trữ tình. Mùa xuân sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 3 thời tiết rất mát mẻ, trong lành.

Mùa lễ hội: Vào tháng 4 đến tháng 6 chính là thời điểm có rất nhiều lễ hội được diễn ra. Chính vì thế bạn sẽ được cảm nhận nét đẹp ở xứ cố đô hơn. Những chương trình lễ hội hoành tráng kết hợp với những trang phục truyền thống được trình diễn. Bạn sẽ thấy được nét đẹp vốn có của chốn cố đô này.

Thời điểm tham quan Đại Nội Huế phù hợp
Nên đi Đại Nội Huế vào mùa lễ hội để được cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp nơi đây

Mùa mưa: Nếu bạn đi vào mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển tham quan ở Đại Nội.

Giờ mở cửa và giá vé Đại Nội Huế 2023

Trước khi đến tham quan địa điểm này, bạn nên tìm hiểu Đại Nội Huế mở cửa lúc mấy giờ cũng như giá vé bao nhiêu. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng nên chắc chắn có bán vé đây.

Giá vé vào cổng Đại Nội Huế

Không riêng gì Kinh Thành Huế mà hầu hết các địa điểm nằm trong quần thể di tích cố đô Huế đều áp dụng giá vé cho người lớn và trẻ em. Cụ thể, giá vé 2023 như sau:

Mức giá vé Đại Nội Huế được quy định tùy theo từng độ tuổi như:

 • Giá vé cho người lớn: 200.000 đ/người.
 • Giá vé cho trẻ em: 40.000 đ/người.
Đại Nội Huế
Giá vé được nhiều người đánh giá cao nhưng theo nhiều người vẫn hợp lý.

Lịch mở cửa Đại Nội Huế

Về thời gian mở cửa của Đại Huế sẽ có quy định riêng của ban quản lý. Bạn nên sắp xếp đến và về trong khung giờ hoạt động nhé.

Giờ mở cửa tham quan Đại Nội Huế quy định như sau:

 • Giờ mở cửa vào mùa hè: 6h30 – 17h30.
 • Giờ mở cửa vào mùa đông: 7h00–17h00.

Hướng dẫn đường đến Đại Nội Huế

Đại Nội Huế nằm ngay trung tâm thành phố nên đường di chuyển đến đây cũng rất dễ dàng. Chính vì thế mà bạn có thể tham quan các địa điểm bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn thuê xe đạp, xích lô để ngắm cảnh nếu đi có người lớn tuổi hoặc trẻ em thì nên đi taxi hoặc xe ô tô du lịch. Xe máy chính là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất bởi giá thành phù hợp, bạn có thể chủ động tham quan hơn.

Hướng dẫn đường đến Đại Nội Huế
Đường đi đến Đại Nội Huế rất dễ dàng

Để di chuyển đến Đại Nội Huế bạn xuất phát từ trung tâm đi dọc theo bờ nam sông Hương sau đó qua cầu Trường Tiền, qua Bạch Hổ rồi đến đường Quảng Đức  là đã đến Đại Nội Huế rồi nhé.

>>> Xem ngay: Thuê xe máy Huế 

Những trải nghiệm thú vị khi đến Đại Nội Huế

Tham quan công trình kiến trúc bằng xích lô

Một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn đến du lịch Huế đó chính là đi ngắm khu vực Đại Nội bằng xích lô. Đó là một sự lựa chọn rất hợp lý khi bạn là một người lười đi bộ. Đại Nội vô cùng rộng lớn bạn sẽ tham quan được một cách trọn vẹn vừa tiết kiệm thời gian vừa khám phá được nhiều điều mới lạ.

Tham quan công trình kiến trúc bằng xích lô
Du khách tham quan Đại Nội Huế bằng xích lô sẽ tiết kiệm thời gian hơn

Giá thuê xích lô sẽ có giá dao động từ 30k đến 50k cho một lượt tham quan Đại Nội. Việc thuê xích lô cũng có thể giúp bạn thoải mái quan hơn, bảo vệ môi trường hơn. Hãy trải nghiệm hình thức tham quan này để có thể trải nghiệm hợp lý hơn nhé.

Hệ thống lăng tẩm, cung điện hoành tráng

Bên trong Đại Nội Huế có rất nhiều địa điểm tham quan bao gồm các lăng tẩm, cung điện của vua chúa. Đặc biệt là các điểm đến này đều có một vẻ đẹp lịch sử ghi lại nhiều dấu ấn cho du khách. Những công trình này đều mang nét nghệ thuật đặc trưng của triều đại xưa mang đến một cảm nhận sâu sắc mà con cháu đời sau cần phát huy và thừa kế.

Ngắm cảnh Đại Nội Huế về đêm

Ban đêm ở Huế là một thời điểm vô cùng lý tưởng để ngắm nhìn vẻ đẹp của Đại Nội Huế. Khi màn đêm buông xuống thì cũng chính là lúc nơi này mang một vẻ đẹp thơ mộng. Xung quanh thành cột cờ ở Đại Nội rất đông người tụ tập để hóng gió, chụp ảnh.

Ngắm cảnh Đại Nội Huế về đêm
Đại Nội Huế vô cùng đẹp về đêm

Cảnh vật về đêm của Đại Nội rực rỡ những ánh đèn đầy màu sắc trở nên lộng lẫy. Nhiều người đã ví nơi đây chính là một cổ trấn cổ kính ngây giữa lòng cố đô. Bạn nhất định phải bắt được khoảnh khắc đáng nhớ nhất ở thời điểm này nhé.

Thưởng thức tách trà thơm ngon tại cung Diên Thọ

Một địa điểm nổi bật khác đó chính là cung Diên Thọ thuộc khu vực hoàng thành. Bạn sẽ được trải nghiệm một hoạt động vô cùng thú vị đó chính là thưởng thức trà ngay tại sân thượng uyển. Bạn sẽ được ngắm khung cảnh vô cùng bình yên rất nhiều người thích thú và cảm thấy thư giãn khi đến đây

Các hoạt động lễ hội cung đình tại Đại Nội

Từ xa xưa nơi đây đã lưu giữ được nhiều vẻ đẹp truyền thống văn hóa từ lâu đời vào triều đại phong kiến xưa. Đặc biệt là văn hóa cung đình lưu truyền vào thời nhà Nguyễn lúc bấy giờ vẫn còn nguyên vẹn. Các lễ hỗi cung đình đều tạo ra một không khí sôi nổi, thú vị hấp dẫn được nhiều du khách.

Các hoạt động lễ hội cung đình tại Đại Nội
Hằng năm mùa lễ hội thu hút rất nhiều du khách

Nếu bạn có dịp đến Huế vào mùa lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng mới mẻ. Lễ hội Festival Huế sẽ được tổ chức hằng năm vào tháng 6 hoặc tháng 4 với không khí sôi động với nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Điều này đã rất thu hút được nhiều du khách tìm đến đây.

Đến du lịch Đại Nội Huế nên ăn gì?

Nói về đặc sản Huế thì chắc hẳn ai cũng biết đây chính là nguồn ẩm thực nổi bật ở Việt Nam. Với nhiều món ăn đa dạng đều được chế biến kỹ lưỡng và nhiều hương vị khác nhau đã mang đến cho du khách những cảm nhận khó tả.

Cơm hến và bún hến

Là một món ăn bình dân nhưng rất được lòng thực khách, đó chính là cơm bún hến. Không tin, bạn cứ đảo quanh một vòng sẽ thấy món này bán khắp nơi.

Đại Nội Huế
Món ăn không một ai bỏ qua khi đến Huế.

Sự kết hợp giữa những nguyên liệu bình dân như: cơm trắng, bún tươi, hến sông, lạc rang, bì heo, rau sống,… Cùng với phần nước hến ngọt thanh. Thế thôi nhưng ai ăn cũng mê.

Bún bò Huế

Đến tham quan Đại Nội Huế mà không ăn bún bò Huế thì quả là thiếu sót lớn. Món ăn làm nên thương hiệu cho ẩm thực Cố đô với hương vị đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được.

Đại Nội Huế
Đến Huế nhất định phải ăn bún bò Huế đấy nhé.

Sợi bún bản to, dai dai, thịt bò hầm nhừ. Một tô bún sẽ gồm bún, thịt bò, giò heo, chả giò, huyết luộc. Phần nước dùng ninh từ xương ngọt ngon. Khi ăn sẽ kèm thêm tương ót và rau sống.

Các loại bánh Huế

Nếu gọi Huế là “cái nôi” của các loại bánh Huế thì cũng không quá chút nào. Tơi đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món bánh ngon như: bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm, bánh ít ram, bánh kẹp,…

Bánh bèo Huế
Bánh bèo Huế mang đậm chất xứ cố đô

Tuy mỗi loại có thể khác nhau đôi chút về thành phần nhưng đều ăn chung với nước mắm ngọt. Giá bình dân nhưng rất ngon. Nhớ thử khi đến tham quan Đại Nội Huế nhé.

Ngoài những món ăn no ra bạn có thể thưởng thức thêm các món ăn phụ khác như chè Huế, bánh bèo, bánh lọc,…

Nên lựa chọn lưu trú ở khách sạn nào khi đến Huế?

Để thuận tiện hơn cho chuyến đi tham quan Đại Nội Huế cũng như các địa điểm du lịch khác thì du khách thường lựa chọn những địa điểm lưu trú nổi bật như:

Khách sạn Beaulieu Boutique:

 • Địa chỉ: 15 Phạm Ngũ Lão – Phú Hội – Thành phố Huế – Thừa Thiên Huế
 • Hotline đặt phòng: 0961.116.079

Eva Homestay Huế:

 • Địa chỉ: 14/10 Bến Nghé – Thành phố Huế – Thừa thiên Huế
 • Hotline: 0367.404.677

Charming Riverside Hotel:

 • Địa chỉ: 5/27 Nguyễn Sinh Cung – Vỹ Dạ – Thành phố Huế – Thừa Thiên Huế
 • Hotline đặt phòng: 0961.384.979

Tổng hợp những hình ảnh về Đại Nội Huế

Nếu không tin, khi tìm kiếm hình ảnh của tất cả các từ khóa liên quan đến du lịch Huế. Hệ thống đều hiển thị rất nhiều hình ảnh về Đại Nội. Như vậy cũng đủ thấy độ nổi tiếng của địa điểm này.

Bên cạnh những hình ảnh về quy mô, các công trình nhỏ thì nhiều du khách cũng chọn đây là địa điểm check-in cho những bức hình sống ảo của mình. Dưới đây là những bức hình mà dulichsontra.com tổng hợp được.

Đại Nội Huế
Công trình nổi bật nhất của Đại Nội Huế.
Đại Nội Huế
Không gian ở và làm việc của giới vua chúa xưa.
Đại Nội Huế
Một góc sống ảo đậm chất quý tộc bên trong Kinh thành.
Đại Nội Huế
Địa điểm này được nhiều cặp đôi chọn để chụp hình cưới.
Đại Nội Huế
Đại Nội lung linh về đêm.

Đại Nội Huế gần với những địa điểm du lịch nào?

Huế là thành phố du lịch hấp dẫn của miền Trung, không chỉ có Đại Nội mà nơi đây còn có rất nhiều điểm đến khác. Bạn có thể kết hợp khám phá những địa điểm gần Kinh thành Huế được nhiều du khách tìm tới như:

+ Chùa Thiên Mụ

 • Địa chỉ: Hương Hòa, TP.Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Chỉ cách Đại Nội Huế chừng 4km, vì thế hầu như ai sau khi tham quan Đại Nội xong đều ghé qua đây. Chùa Thiên Mụ cũng được xem là một biểu tượng của cố đô, thu hút du khách bởi nét kiến trúc đặc biệt và những câu chuyện huyền bí.

Đại Nội Huế
Chùa Thiên Mụ hơn 400 năm nổi tiếng linh thiêng.

Có tuổi đời hơn 400 năm tuổi, đến đây bạn có thể hòa mình vào không gian trong lành, thanh tịnh. Check-in với tháp Phước Duyên, cổng Tam Quan, chiếc xe bất tử Austin của cố Hòa thượng Thích Quảng Đức…

+ Chợ Đông Ba

 • Địa chỉ: Phú Hòa, TP.Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Rời chùa Thiên Mụ, bạn có thể di chuyển đến chợ Đông Ba luôn. Khu chợ này cũng nằm ở bờ Bắc, cách Đại Nội Huế chừng hơn 5km. Sau khi làm vài kiểu ảnh với cổng chợ, bạn có thể đi sâu vào khám phá bên trong.

Đại Nội Huế
Khu chợ vừa là nơi sống ảo vừa là thiên đường ẩm thực đa dạng.

Là khu chợ truyền thống lâu đời, cũng là khu chợ lớn nhất Huế. Đến chợ Đông Ba, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ: áo quần, vải vóc, túi xách, mỹ phẩm, thực phẩm….

Đặc biệt là thế giới ẩm thực đa dạng. Nơi mà bạn sẽ được thưởng thức vô vàn món ngon như bún bò, bún nghệ, nem lụi, bánh nậm, bánh ít,…

+ Sông Hương và cầu Trường Tiền

Ngay bên hông chợ Đông Ba là cầu Trường Tiền và con sông Hương thơ mộng. Đây là 2 địa điểm gắn liền với hình ảnh và những ca thoại về thành phố Huế. Dãy dạo bước trên cây cầu – nơi minh chứng cho lịch sử hào hùng của cố đô.

Đại Nội Huế
Từ cầu có thể ngắm vẻ đẹp của sông Hương và hai bên bờ.

Từ cầu có thể ngắm vẻ đẹp của sông Hương và hai bên bờ. Còn nếu đi vào buổi tối, bạn có thể đi thuyền rồng trên sông Hương, nghe ca Huế hay khám phá khu phố đi bộ dưới chân cầu…

Những lưu ý quan trọng khi tham quan Đại Nội Huế

Đến tham quan Đại Nội bạn nên lưu ý những điều sau đây để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi nhé:

Đại Nội Huế
Tham quan Đại Nội bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ nhé.
 • Đại Nội Huế rất rộng nhiều địa điểm tham quan bạn không thể bỏ lỡ chính vì thế nên chuẩn bị theo bản đồ và nắm được sơ đồ để khởi bị lạc
 • Bạn phải di chuyển rất nhiều nên lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, dễ di chuyển đồng thời phải lịch sự không gây phản cảm khi đến đây
 • Trong quá trinh tham quan bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quy định của Đại Nội Huế như không được chụp ảnh, ghi hình, sờ vào hiện vật.
 • Mỗi du khách đến đây nên nhớ giữ gìn vệ sinh chung không vứt rác bừa bãi.

Một số thắc mắc khi du lịch Đại Nội Huế

Là một quần thể di tích nổi tiếng nhưng không phải ai cũng có dịp đến Huế và tham quan nơi này. Vì thế mà cũng sẽ có nhiều thắc mắc muốn biết.

Khám phá đại Nội mất bao lâu?

Đại Nội có diện tích khá rộng và bao gồm nhiều công trình. Vì thế, để tham quan hết tất cả, bạn phải cần ít nhất 3 tiếng. Nếu muốn thư giãn ngắm cảnh, thưởng thức trà thì bạn nên dành ra nửa ngày nhé.

Đại Nội Huế
Để tham quan hết các bạn phải dành ra ít nhất 3 tiếng.

Đi Đại Nội Huế mặc gì?

Để thể hiện sự tôn kính của mình ở chốn cung đình mang giá trị lịch sử và văn hóa nghìn năm. Bạn nên ăn mặc lịch sự, tránh mặc đồ ngắn, hở hang hoặc tạo dáng phản cảm. Có thể mặc váy dài, quần dài hoặc quần ngố nhưng không được mặc áo 2 dây,…

Du lịch Đại Nội Huế nên đi tự túc hay theo tour?

Nếu bạn còn trẻ muốn thoải mái và chủ động về thời gian thì có thể đi tự túc. Ngược lại nếu bạn đi với gia đình hay nhóm đông, và đặc biệt là lần đầu đến Huế bạn nên đi theo tour.

Đại Nội Huế
Bạn nên đi theo tour nếu chưa có kinh nghiệm.

Hầu hết các công ty du lịch hiện nay đều đưa điểm này vào trong lịch trình tham quan. Ngoài ra còn có cả chùa Thiên Mụ, lăng Khải Định,… bao gồm trọn gói xe đưa đón, ăn uống, vé tham quan,… rất tiện.

Khi đến du lịch Huế bạn đến tham quan Đại Nội Huế thì nên lưu lại những thông tin mà mình đã chia sẽ trên nhé. Nơi đây chứa đựng rất nhiều giá trị lịch sử dân tộc từ văn hóa đến kiến trúc. Chúc bạn có một chuyến đi sắp đến thật ý nghĩa và trọn vẹn nhé.

XEM THÊM:

Na Nguyễn  – Dulichsontra.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *