Hồ Tịnh Tâm Huế nằm ở đâu, có gì hấp dẫn đáng để khám phá?

Hồ Tịnh Tâm Huế là khu du lịch sinh thái nổi tiếng với lối kiến trúc cầu kỳ, tinh mỹ nhưng có sự hài hòa tuyệt đối với nhiên nhiên. Tất cả tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Đồng thời nơi đây còn là một thành tựu tiêu biểu của nghệ thuật kiến trúc Việt Nam thế kỷ XIX. Cùng theo chân Sơn Trà Travel khám phá điểm đến này nhé.

Đặt tour đi Huế với mức giảm giá 50% siêu rẻ: Đặt tour Huế

Hồ Tịnh Tâm Huế
Hồ Tịnh Tâm như “lá phổi xanh” khổng lồ giữa lòng cố đô

Đôi nét về hồ Tịnh Tâm Huế

Không phải ngẫu nhiên mà hồ Tịnh Tâm đã trở thành chủ đề cho nhiều bài thơ, chùm thơ nổi tiếng của các vị vua Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức.

Trong đó, có bài thơ nổi tiếng “Tịnh Hồ Hạ Hứng” do vua Thiệu Trị chắp bút. Áng thi ca bất hủ này nằm trong chùm 20 bài thơ ca ngợi cảnh đẹp đất Kinh đô của ông. Đương thời, bài thơ cùng với cảnh sắc tuyệt mỹ của hồ Tịnh Tâm được vẽ vào tranh gương, treo ở các cung điện trong Kinh thành.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Trên hồ có ba hòn đảo. Đó là đảo Phương Trượng, đảo Bồng Lai và đảo Doanh Châu

Hồ Tịnh Tâm Huế có hình chữ nhật. Chu vi gần 1500m. Trên hồ có ba hòn đảo. Đó là đảo Phương Trượng, đảo Bồng Lai và đảo Doanh Châu. Ba hòn đảo này tạo nên điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc hồ.

Trên đảo Bồng Lai nằm ở phía Nam hồ, có điện Bồng Doanh. Điện có mái trùng diêm, lợp ngói Hoàng lưu li, bao gồm tổng cộng 3 gian 2 chái. Điện nằm ngay giữa đảo, với lan can gạch bao quanh. Phía trước còn có cửa Bồng Doanh và cầu Bồng Doanh nối đảo với bờ hồ phía Nam.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Hồ Tịnh Tâm có hình chữ nhật. Chu vi gần 1500m

Phía Bắc điện là cửa Hồng Cừ và cầu Hồng Cừ. Phía Đông điện Bồng Doanh là nhà Thủy tạ Thanh Tâm, quay mặt về hướng Đông. Phía Tây điện có lầu Trừng Luyện, quay mặt về hướng Tây.

Trên đảo Phương Trượng, gác Nam Huân nằm ngay ở giữa. Gác gồm 2 tầng lầu, mái lợp ngói hoàng lưu li. Giữa hai đảo có đình Tứ Đạt nằm giữa một hệ thống hành lang mái lợp ngói gồm 44 gian, nối vào cầu Bích Tảo và cầu Hồng Cừ.

Các thông tin về hồ Tịnh Tâm Huế trước khi khám phá

Hồ Tịnh Tâm như “lá phổi xanh” khổng lồ giữa lòng cố đô. Không gian cây xanh, hồ nước nơi đây quanh năm trong lành, mát mẻ. Nhờ vậy, nơi này trở thành biểu tượng du lịch đầy lôi cuốn trong lòng du khách và người dân xứ Huế. Theo kinh nghiệm du lịch Huế, bạn nhất định phải một lần ghé hồ Tịnh Tâm để thưởng ngoạn trọn vẹn nên thơ này.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Không gian cây xanh, hồ nước nơi đây quanh năm trong lành, mát mẻ

Hồ Tịnh Tâm ở đâu trên đất Huế?

Hồ Tịnh Tâm Huế nằm trong lòng Kinh thành Huế, trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng và đường Tịnh Tâm Huế. Khu du lịch này thuộc địa phận phường Thuận Thành, thành phố Huế.

Công trình được xây dựng dưới thời nhà Nguyễn. Xưa kia, đây vốn là chốn thưởng lãm, tiêu giao, giải trí của các vị vua chúa, các thành viên của hoàng tộc. Ngày nay, hồ Tịnh Tâm ở Huế trở thành địa điểm du lịch “hút” khách.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Hồ Tịnh Tâm nằm trong lòng Kinh thành Huế, trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng và đường Tịnh Tâm Huế

Lịch sử hồ Tịnh Tâm Huế

Dưới thời vua Thiệu Trị (1840 – 1847), hồ nước xinh đẹp tuyệt mỹ từng được mệnh danh là 20 cảnh đẹp nhất xứ Huế. Hồ Tịnh Tâm có tên gọi khác là hồ Tĩnh Tâm.

Người dân kinh đô quen gọi một cách vắn tắt: hồ Tịnh. Tên gọi khiến người ta liên tưởng ngay đến một khung cảnh nên thơ, tĩnh lặng, Và quả thật đúng như tên gọi. Ngày này, dù đã trở thành địa điểm du lịch “HOT HIT”, hồ Tịnh Tâm Huế vẫn giữ trọn được vẻ thanh bình, mộc mạc.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Tên gọi ban đầu của hồ Tịnh Tâm là ao Ký Tế

Và nhắc tới hồ Tịnh, ai nấy liền nghĩ ngay tới đặc sản nức danh cố đô: Sen. Vậy nên ca dao xứ Kinh kỳ có câu: “Hồ Tịnh Tâm nhiều sen bách diệp, Đất Hương Cần ngọt quýt, thơm cam.” Hoa sen bách diệp có nhiều cánh nhỏ màu hồng, được mệnh danh là “giống sen quý nhất trong tất cả giống sen”.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Vua Khải Định ở hồ Tịnh Tâm

Nguyên xưa, hồ là một đoạn sông Kim Long được cải tạo lại. Tên gọi ban đầu của hồ Tịnh Tâm là ao Ký Tế.  Năm 1822, dưới thời vua Minh Mạng, đã huy động tới 8000 binh lính cải tạo ao Ký Tế. Sau công cuộc cải tạo quy mô lớn này, ao được “hô biến” thành Ngự Uyển của Hoàng gia, lấy tên mới là Tịnh Tâm.

Kiểu kiến trúc đặc biệt của hồ Tịnh Tâm Huế

Hồ Tịnh Tâm vừa là khu du lịch sinh thái đẹp tựa tiên cảnh. Đồng thời, nơi đây còn là công trình kiến trúc có giá trị lịch sử, văn hóa đặc biệt.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Trên hồ, nổi bật với ba hòn đảo nhỏ

Đảo Bồng Lai

Đảo Bồng Lai tọa lạc ở phía Nam hồ Tịnh Tâm Huế. Ngay chính giữa đảo có điện Bồng Doanh, hướng mặt về phía Nam. Điện Bồng Doanh có mái lợp ngói hoàng lưu ly. Phía Bắc đảo có cửa Hồng Cừ. Phía Đông đảo là nhà Thủy Tạ. Và phía Tây có lầu Trừng Luyện.

Trên các góc của đảo Bồng Lai có xếp đá, tạo thành các núi giả, tất cả khiến khung cảnh hòn đảo nhỏ xinh vừa thơ mộng, vừa kỳ vĩ.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Đảo Bồng Lai tọa lạc ở phía Nam hồ Tịnh Tâm

+ Đảo Phương Trường

Chính giữa hồ Tịnh Tâm là đảo Phương Trường. Trên đảo Phương Trường, chính giữa có gác Nam Huân quay mặt về hướng Nam. Gác Nam Huân gồn 2 tầng lầu, mái lợp ngói hoàng lưu li. Phía Nam là cầu Bích Tảo, cửa Bích Tảo.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Chính giữa hồ Tịnh Tâm là đảo Phương Trường

Phía Bắc đảo có lầu Tịnh Tâm. Phía Đông là nhà Hạo Nhiên. Phía Tây đảo là hiên Dưỡng Tính quay mặt về hướng Tây. Trên các góc đảo Phương Trường cũng có các giả sơn, tạo thành từ khối đá xếp chồng lên nhau.

+ Đảo Doanh Châu

Đảo cuối cùng trên hồ mà Dulichsontra.com muốn giới thiệu đến bạn là đảo Doanh Châu. Đảo Doanh Châu nằm ở phía Nam nhà Khúc Tạ. Thoạt nhìn ngắm hòn đảo này, bạn sẽ cảm tưởng như đây là một hòn non bộ lớn, nổi lên trên mặt hồ.

Ngoài 3 đảo chính, giữa hồ Tịnh Tâm Huế còn có đê Kim Oanh. Đê nối liền từ bờ Đông qua bờ Tây. Phía Đông đê có cầu Lục Liễu 3 gian, mái lợp ngói. Phía Nam đê gắn với một hành lang dài 56 gian. Ở giữa là cầu Bạch Tần. Phía Nam cầu có nhà tạ Thanh Tước để thuyền vua ngự. Nhà Khúc Tạ nằm ở phía cuối hàng lang.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Ngoài 3 đảo chính, giữa hồ Tịnh tâm còn có đê Kim Oanh

Khắp nơi xung quanh hồ, bao bọc các đảo và đê Kim Oanh là những cây hoa sen trắng quý hiếm. Chưa hết, bao quanh bờ hồ đều trồng các loại liễu trúc và hoa cỏ lạ. Trong khuôn viên hồ có nhà Thiền Tịnh Tâm. Đây là địa điểm lý tưởng mà du khách thường lựa chọn đến để ngắm cảnh, thưởng trà.

Đọc đến đây, du khách đã có thể hình dung được sự cầu kỳ, độc đáo trong kiến trúc của hồ Tịnh Tâm. Vẻ đẹp hài hòa giữa thiên nhiên giúp công trình kiến trúc, cảnh quan này có giá trị nghệ thuật cao.

Hướng dẫn cách di chuyển đến hồ Tịnh Tâm Huế

Chỉ mới nghe giới thiệu qua, chắc hẳn nhiều du khách đã cảm thấy bị thu hút. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm ngay địa điểm này vào LIST khám phá xứ Huế. Hồ Tịnh chỉ cách Đại Nội Huế khoảng hơn 1km.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Hồ Tịnh Tâm tọa lạc ở vị trí đắc địa, cũng kỳ nổi bật, dễ tìm.

Chỉ cần chạy xe dọc theo tuyến đường Đoàn Thị Điểm là bạn đã có thể đi thẳng đến hồ. Khu du lịch Hồ Tịnh Tâm có diện tích lớn. Lại tọa lạc ở vị trí đắc địa, cũng kỳ nổi bật, dễ tìm.

Bạn chỉ cần mở Googlemaps tìm kiếm địa chỉ. Hay đơn giản là hỏi đường người dân địa phương là sẽ nhanh chóng tìm được đường đi. Bởi bất kỳ người dân cố đô nào cũng đều thuộc nằm lòng địa chỉ hồ Tịnh Tâm Huế.

Tọa lạc ngay trung tâm cố đô. Do đó, việc di chuyển đến hồ Tịnh Tâm cực kỳ thuận tiện. Cung đường bằng phẳng, rất thiện lợi để di chuyển. Tùy theo lịch trình, điều kiện tài chính, du khách có thể lựa chọn các phương tiện như: Taxi, grab, xích lô, xe bus để di chuyển đến đây.

Hồ Tịnh Tâm Huế đẹp nhất vào thời điểm nào?

Trải qua bao thăng trầm, biến thiên của thời cuộc, hồ Tịnh vẫn còn lưu giữ trọn vẹn vẻ đẹp. Đặc biệt, từ khi còn là Thượng Uyển của các vị vua nhà Nguyễn. Hay đến ngày nay đã là khu du lịch nổi tiếng, hồ vẫn giữ được vẻ đẹp đặc trưng. Đó là nét mộc mạc, rất đỗi thanh bình, yên tĩnh.

Vậy khoảng thời gian nào lý tưởng để thực hiện hành trình tham quan hồ Tịnh Tâm? Theo kinh nghiệm mà Sơn Trà Travel tích lũy được, mùa cao điểm khách du lịch về với cố đô chính là mùa khô. Thời gian này kéo dài khoảng từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm. Đặc biệt, khoảng tháng 5 – 6 cũng trùng với mùa sen tại hồ Tịnh Tâm.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Mùa cao điểm du lịch Huế là mùa khô

Mùa khô ở Huế là thời điểm tiết trời khô ráo, ban ngày nắng nhiều, bầu trời trong xanh và ít có mưa. Thời tiết vô cùng ủng hộ du khách di chuyển đến các địa điểm tham quan ngoài trời như hồ Tịnh.

Đặc biệt, đến hồ Tịnh Tâm Huế vào mùa sen nở rộ sẽ khiến bạn trầm trồ bởi vẻ đẹp nức lòng của khung cảnh nơi đây. Trên mặt hồ, hoa nở rộ, trắng tinh khôi cả một vùng.

Hòa chung với bầu không khí trong lành của thiên nhiên là sắc sen hồng, trắng. Nhìn từ xa hồ Tịnh Tâm đẹp tuyệt mỹ tựa bức tranh thuỷ mặc.

>>> Gợi ý: Du lịch Huế mùa nào đẹp, tháng mấy lý tưởng nhất?

Hồ Tịnh Tâm Huế có gì hấp dẫn đáng để khám phá?

Hồ Tịnh Tâm có diện tích rất rộng, lên đến 1.500m2. Khung cảnh trên hồ và xung quanh hồ cực kỳ xanh mát. Vừa có hồ nước, cây xanh, các đảo nhỏ và tiểu cảnh… Tất cả giúp nơi đây trở thành khu du lịch sinh thái đẹp mỹ mãn.

Hồ Tịnh Tâm không hổ danh là Thượng Uyển, nơi vui chúa từng chọn làm nơi thưởng trà, ngắm cảnh. Đến đây, du khách sẽ được dịp trầm trồ trước vẻ đẹp lãng mạn, rất đỗi bình yên. Ngoài ra, còn vô số những điều thú vị khác đang chờ đón bạn.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Hồ Tịnh Tâm có diện tích lên đến 1.500m2

– Hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành

Điểm nổi bật nhất trong kiến trúc hồ chính là 3 hòn đảo: Đảo Bồng Lai, Phương Trượng và đảo Doanh Châu. Ngoài ra, còn có đê Kim Oanh nối liền hai bờ. Cầu Hồng Cừ trên hồ Tịnh Tâm Huế vươn mình đến đảo Bồng Lai. Cầu có chiều dài ấn tượng cùng lối kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế.

Chính vẻ đẹp của các công trình, các đảo nhỏ trên hồ, vườn cây bao quanh. Hay những bông hoa sen tinh khôi trên mặt hồ khiến quang cảnh nơi đây khoác lên vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Kiến trúc hài hòa cùng thiên nhiên

Kiến trúc hồ Tịnh Tâm Huế hài hòa cùng tự nhiên, tạo nên sức hút đặc biệt. Chưa hết, quang cảnh tại đây quanh năm xanh mát, trong lành. Đi dạo theo hai lối đi vào hồ Tịnh Tâm, bạn sẽ được ngắm nhìn hàng tre xanh um, thẳng tăm tắp.

Bước vào trung tâm hồ, cảnh đẹp của các hòn đảo cũng dần hiện ra trước mắt. Bảo đảm bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái, bình yên. Bao bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật sẽ tạm thời gác lại.

– Ngắm vẻ đẹp của loài hoa sen ở hồ Tịnh Tâm

Lá sen trắng, sen hồng tạo thành một màu xanh bạt ngàn bao phủ trên mặt hồ. Vào mùa hạ, sen hồ Tịnh Tâm Huế đồng loạt nở rộ, phủ kín sắc trắng, điểm sắc hồng trên mặt nước. Nếu may mắn đến khu du lịch này vào mùa sen nở rộ, đảm bảo bạn sẽ có những khoảnh khắc khó quên.

Đến hồ khi hoa đua nhau khoe sắc, du khách sẽ được đắm chìm trong hương sen tinh khôi, ngào ngạt. Đảm bảo, loạt ảnh check-in xinh lung linh sẽ không khiến các tín đồ “sống ảo” thất vọng.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Vào mùa hạ, sen hồ Tịnh Tâm đồng loạt nở rộ

Không chỉ được thưởng hoa, du khách đến hồ Tịnh còn có thể mua hạt senmang về sau chuyến đi. Trong sách Nguyễn triều cố sự (NXB Đà Nẵng, 1997, trang.17), Bửu Kế khẳng định: “Huế nổi tiếng về hạt sen vừa bở vừa thơm. Nhưng phải nếm hạt sen Tịnh Tâm mới thưởng thức được mùi vị tuyệt vời của nó”.

Quả thực, hạt sen hồ Tịnh Tâm Huế dù là đem nấu chè, xôi sen, cơm sen hay súp hạt sen Huế đều ngon nức lòng. Vị ngon có được nhờ độ béo, bùi, vừa bở vừa dẻo của hạt sen. Hạt sen hồ Tịnh Tâm đem phơi khô, làm quà tặng cũng cực kỳ ý nghĩa.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Sen hồ Tịnh Tâm có vẻ đẹp đặc biệt

Ngoài sen trắng, sen hồng khoe sắc, xung quanh hồ còn trồng thêm rất nhiều cây liễu, cây cổ thụ. Kết hợp với vô số tiểu cảnh tự nhiên, nhân tạo. Chưa hết, vườn hoa dừa cạn và cánh đồng hướng dương bung nở vàng rực cũng khiến du khách cực kỳ ấn tượng.

– Check-in “sống ảo” bên hồ Tịnh Tâm Huế

Như Dulichsontra.com đã chia sẻ, hồ Tịnh Tâm sở hữu phong cảnh đẹp đến nao lòng. Do đó, đối với các tín đồ mê “sống ảo”, đây là nơi chốn lý tưởng để có bộ ảnh để đời. Tại đây có vô số “background” đẹp miễn chê.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Check-in tại hồ Tịnh Tâm

Như chiếc cầu tre vàng óng, mộc mạc, dẫn đến đảo Phương Trượng với thành cầu uốn cong mềm mại. Hay hồ sen Tịnh Tâm Huế khoe sắc rực rỡ giữa khung cảnh làng quê mộc mạc, yên bình trong lòng cố đô.

Phía xa kia, hình ảnh hồ Tịnh Tâm Huế đẹp như một bức tranh thuỷ mặc. Đây chính là phông nền hoản hảo cho bức ảnh “nghìn likes” của bạn.

Gợi ý thêm một số địa điểm du lịch gần hồ Tịnh Tâm Huế

Hồ Tịnh Tâm là một trong 20 cảnh đẹp nhất xứ Huế dưới thời vua Thiệu Trị. Do đó, nơi này thường xuyên được nhắc đến trong các tác phẩm thi ca, hội họa.

Tin rằng, đây là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình tham quan cố đô. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ghé thăm một vài địa điểm dưới đây để làm phong phú thêm cho chuyến đi.

Hồ Tịnh Tâm Huế
Ngoài hồ Tịnh Tâm, Huế còn nhiều điểm đến hấp dẫn không kém cạnh

+ Đại Nội Huế

 • Địa chỉ: Đường 23/8, phường Thuận Hòa, thành phố Huế.

Đại Nội nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, rất gần với hồ Tịnh Tâm – thành phố Huế – Thừa Thiên Huế. Đại Nội là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế từ thời nhà Nguyễn.

Nơi này đã trở thành biểu tượng của du lịch Kinh đô. Đại Nội mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử, kiến trúc của triều đại nhà Nguyễn. Năm 1993, Đại Nội Huế được UNESCO đã công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đại Nội ở gần Hồ Tịnh Tâm Huế
Khu quần thể di tích Đại Nội Huế có hàng trăm công trình mang vẻ đẹp tráng lệ

Dưới thời vua chúa triều Nguyễn, Đại Nội chính là nơi ở, sinh hoạt và diễn ra các hoạt động của các vị vua chúa triều đình phong kiến cuối cùng nước ta.

Đến Đại Nội Huế, du khách sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng công trình cung đình đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam. Đây là công trình được xây dựng với quy mô lớn nhất thời bấy giờ, kéo dài trong nhiều năm. Khu quần thể di tích Đại Nội Huế có hàng trăm công trình, mang vẻ đẹp tráng lệ với lối kiến trúc cung điện đặc sắc.

+ Chùa Thiên Mụ

 • Địa chỉ: Đồi Hạ Khuê, thôn An Ninh Thượng, phường Kim Long. Chùa cách trung tâm Huế 5km về phía Tây

Chùa Thiên Mụ Huế còn có tên là chùa Linh Mụ. Có thể nói rằng, nhắc đến chùa Thiên Mụ, bất kỳ người Việt nào đến nhớ đến Huế và ngược lại.

Chùa Thiên Mụ là địa điểm nên đi trong chuyến du lịch Hồ Tịnh Tâm Huế
Chùa Thiên Mụ tọa lạc trên đồi cao, phía chính diện là dòng Hương giang thơ mộng.

Theo sử sách ghi chép lại, chúa Nguyễn Hoàng – Vị chúa đầu tiên của Đàng Trong là người có công xây dựng chùa Thiên Mụ. Năm 1601, trong một lần cùng binh linh đến đây, vua bắt gặp ngọn đồi Hạ Khuê nằm bên dòng sông xanh biếc. Thế tựa con rồng quay đầu nhìn lại. Chúa Nguyễn Hoàng nhanh chóng bị ấn tượng, quyết định chọn nơi đây làm nơi dựng chùa.

Chùa Thiên Mụ có vị thế vô cùng đắc địa. Tọa lạc trên đồi cao, phía chính diện là dòng Hương giang thơ mộng. Vị trí đẹp góp phần khiến phong cảnh chùa Thiên Mụ hữu tình, không khí quanh năm trong lành, mát mẻ. Đây là địa điểm mà du khách sẽ được tham quan khi đặt tour Huế của Sơn Trà Travel. Đây là địa chỉ bạn nên kết hợp ghé thăm khi đi hồ Tịnh Tâm Huế

Chợ Đông Ba

 • Địa chỉ: Số 02 đường Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, thành phố Huế.

Chợ Đông Ba là khu chợ truyền thống lâu đời bậc nhất cố đô. Đến đây, bạn có thể tìm mua “nghìn lẻ một” mặt hàng. Chợ Đông Ba là điểm đến nằm gần hồ Tịnh Tâm ở Huế mà khách du lịch ghé đến nhiều nhất trong hành trình khám phá xứ Huế.

Chợ Đông Ba nằm cùng tuyến đường đi Hồ Tịnh Tâm Huế
Thuở sơ khai, chợ nằm tại cửa Đông Ba – cửa phía Đông gần kinh thành Huế. Đến năm 1889, vua Thành Thái di dời chợ về sát sông Hương.

Ngày nay, chợ Đông Ba trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài. Bởi đến đây, bạn có thể mua “nghìn lẻ một” thức quà, đặc sản cố đô mang về làm quà tặng, biếu.

Từ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, áo quần, phụ kiện, áo dài Huế. Đến đặc sản Huế như: Kẹo mè xửng, Kẹo cau, Hạt sen Huế, Bánh ép, Nem tré Huế… Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món đặc sản: Cơm hến, bún hến, chè cung đình, bánh canh. Hay còn cả cơm tấm Thiên Hương, bánh bèo – nậm – lọc – ít…

Hồ Tịnh Tâm Huế
Bạn có thể tìm mua nhiều đặc sản tại chợ

>>> Top 10 Địa Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Huế Tuyệt Đẹp Hút Khách

+ Cầu Trường Tiền

 • Địa chỉ: Phường Phú Hội, thành phố Huế.

Cầu Tràng Tiền còn có tên gọi khác là Cầu Trường Tiền Huế. Đây là cây cầu đầu tiên được xây dựng bắc ngang dòng Hương Giang. Cầu Tràng Tiền dài 402,6 mét, bao gồm 6 nhịp dầm thép có hình dạng vành lược.

Cầu Tràng Tiền nằm gần Hồ Tịnh Tâm Huế
Cầu Tràng Tiền chính là biểu tượng của du lịch xứ Huế

Cầu Tràng Tiền chính là biểu tượng của du lịch xứ Huế, điểm check-in “quốc dân” mà bất kỳ du khách nào đến với cố đô cũng không thể bỏ qua.

Theo dòng chảy thời gian, cầu Tràng Tiền như “nhân chứng” đứng hiên ngang,  chứng kiến biết bao thăng trầm, đổi thay xuyên suốt chiều lịch sử. Trên đường đi hồ Tịnh Tâm Huế, hãy dừng chân check-in tại cây cầu nổi tiếng này nhé!

>>> Top 13 quán bún bò Huế ngon ai cũng muốn thử một lần

Tham quan hồ Tịnh Tâm Huế và một số lưu ý khác

Tham quan hồ Tịnh Tâm cần lưu ý những gì? Đây chắc hẳn cũng là một trong những điều du khách quan tâm trước khi lên kế hoạch vi vu đến đây. Để hành trình khám phá hồ Tịnh Tâm được suôn sẻ nhất, Sơn Trà Travel sẽ “bật mí” vài lưu ý ngay bây giờ!

 • Vào mùa cao điểm du lịch Huế, hồ Tịnh Tâm Huế thu hút lượng khách khá đông đến tham quan, check-in. Đặc biệt là khi mùa sen nở rộ trên hồ. Khi đến hồ Tịnh vui chơi, chụp ảnh, hãy nhẫn nại chờ đợi nếu đang có đông người.
 • Muốn có ảnh “ngàn like”, hãy chọn thời gian check-in lý tưởng. Ánh sáng đẹp, ủng hộ cho khâu “sống ảo” nhất sẽ trùng vào thời điểm bình minh và hoàng hôn. Đây chính là hai khoảng thời gian khung cảnh tại hồ Tịnh Tâm đẹp yên bình, lãng mạn, lung linh nhất.
Hồ Tịnh Tâm Huế
Khu du lịch hồ Tịnh Tâm có diện tích rộng mênh mông
 • Đến hồ Tịnh Tâm Huế vui chơi, chụp ảnh, nên chọn những bộ cánh thướt tha, yểu điệu một chút để “hợp cảnh” với không gian nên thơ này. Nếu muốn chụp ảnh với hoa sen, áo dài, áo tứ thân cũng là lựa chọn được nhiều cô gái yêu thích.
 • Khu du lịch hồ Tịnh Tâm có diện tích rộng mênh mông. Bạn sẽ được đi bộ quanh hồ, dạo qua các cây cầu. Quãng đường di chuyển, tản mát khá dài. Do đó, nên ưu tiên  những đôi giày thể thao, giày đế bằng để thoải mái đi lại.
Hồ Tịnh Tâm Huế
Hồ Tịnh Tâm tọa lạc ngay giữa trung tâm cố đô
 • Hồ Tịnh Tâm Huế là khu du lịch ngoài trời. Do đó, nên tránh đến đây vào những ngày có mưa. Bởi thời tiết mưa gió sẽ cản trở quá trình dạo chơi, check-in của bạn. Nhớ “update” tình hình thời tiết tại khu vực này ngay trước ngày lên đường nhé!
 • Hồ Tịnh Tâm tọa lạc ngay giữa trung tâm cố đô. Do đó, có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, dịch vụ lưu trú gần đó. Bạn không cần phải chuẩn bị trước đồ ăn khi đi du lịch hồ Tịnh. Nếu muốn, có thể mang theo một chút snack, trái cây, nước uống… để lót dạ.
 • Trước khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ tại hàng quán gần khu du lịch, bạn có thể khảo giá để có thể chủ động tính toán chi phí.
 • Tuyệt đối tuân thủ luật lệ giao thông theo quy định. Đừng quên cầm theo bằng lái, giấy tờ tùy thân quan trọng cho chuyến đi.
Hồ Tịnh Tâm Huế
Huế có vô số điểm đến hấp dẫn đang chờ đón du khách khám phá

Nếu có dịp về với mảnh đất mộng mơ, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm hồ Tịnh Tâm Huế. Sau khi đặt chân đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng, ngoài một Đại Nội uy nghi, dòng Hương Giang thơ mộng, chùa Thiên Mụ cổ kính. Còn một Tịnh hồ quá đỗi bình yên, trữ tình nằm khiêm tốn giữa lòng cố đô. Một nơi rất đáng đến một lần.

XEM THÊM:

Theo Ngân Hà – Dulichsontra.com

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *